Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: PTG ตั้งเป้าปีนี้ เพิ่มปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน8-12% ,EBITDAโต10-15%จากปีที่แล้ว เทงบลงทุน4-4.5พันลบ.

304

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 กุมภาพันธ์ 2564)-----PTG ตั้งเป้าปีนี้ เพิ่มปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน8-12% มาจากเพิ่มสถานีบริการน้ำมันและแก๊สLPGอีก100-150สาขา รุบุรุกธุรกิจแก๊สLPGครัวเรือน เพิ่มสาขาให้บริการGas Shopอีก50สาขา- เพิ่มสาขาNon-Oilอีก100-150สาขา ประกาศปีนี้เทงบลงทุน4-4.5พันลบ. รองรับขยายสาขาธุรกิจน้ำมัน-Non-Oilและธุรกิจใหม่ คาดEBITDAปีนี้โต10-15%จากปีที่แล้ว

 

บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) PTG เปิดเผยว่า เป้าหมายการดำเนินงานในปี 2564การเติบโตของเศรษฐกิจไทยในปี 2564 ยังคงมีความไม่แน่นอนจากการระบาดระลอกใหม่ของ COVID-19 ที่เริ่มในช่วงปลายปี 2563 ซึ่งส่งผลต่อความไม่แน่นอนต่อเศรษฐกิจและตลาดการเงินของประเทศ อย่างไรก็ตาม บริษัทยังคงเห็นโอกาสการเติบโตในอุตสาหกรรมน้ำมันภาพรวม โดยพีทีจียังคงมุ่งเน้นการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากการขยายจำนวนสถานีบริการให้ครอบคลุม การเพิ่มบริการที่หลากหลายตรงกับความต้องการของลูกค้ามากยิ่งขึ้นรวมถึงการพัฒนาการให้บริการที่สามารถสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้กับลูกค้า โดยในปี 2564 พีทีจีมีเป้าเพิ่มปริมาณการจำหน่ายน้ำมัน 8 – 12% จากการเพิ่มสถานีบริการน้ำมันและแก๊ส LPG อีก 100 – 150 สาขา รวมถึงขยายการให้บริการธุรกิจแก๊ส LPG ครัวเรือน จากการเพิ่มสาขาการให้บริการ Gas Shop อีก 50 สาขา ในส่วนของการเติมเต็มธุรกิจ Non-Oil พีทีจีมี
เป้าหมายในการเพิ่มจำนวนสาขา Non-Oil อีก 100– 150 สาขา เพื่อให้บริการที่หลากหลายและครอบคลุมมากขึ้น โดยพีทีจีจัดสรรงบการลงทุนไว้ประมาณ 4,000– 4,500 ล้านบาท เพื่อรองรับการขยายสาขาของธุรกิจน้ำมัน ธุรกิจ Non-Oilและธุรกิจใหม่

 

ในส่วนของผลประกอบการ พีทีจียังคงมุ่งเน้นการสร้างกำไรที่สม่ำเสมอและยั่งยืน ทำให้พีทีจีมีเป้าหมายที่จะเพิ่มสัดส่วนกำไรขั้นต้นจากธุรกิจ Non-Oil ให้มีสัดส่วนเพิ่มขึ้น จากในปี 2563 ที่มีสัดส่วน 11.5% โดยธุรกิจที่จะมาขับเคลื่อนรายได้ในธุรกิจ Non-Oil ในปีนี้ ได้แก่ ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม โดยบริษัทมีแผนที่จะขยายสาขาร้านกาแฟพันธุ์ไทยทั้งในและนอกสถานีบริการน้ำมันของบริษัท รวมถึงวางกลยุทธ์การตลาด สร้างแบรนด์ที่เป็ นมาตรฐาน และพัฒนาสินค้าใหม่ในการสร้ างประสบการณ์ที่แตกต่าง ส่งมอบอาหารและเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยสนับสนุนผลิตภัณฑ์จากชุมชน นอกจากนี้ บริษัทมีแผนขยายธุรกิจแก๊ส LPG ครัวเรือน ให้ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด พร้อมพัฒนานวัตกรรมที่ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการใช้บริการมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ พีทีจีมีแผนเพิ่มสัดส่วนการจำหน่ายแก๊ส LPG ครัวเรือนให้มีสัดส่วน 40 – 50% ของปริมาณการจำหน่ายแก๊ส LPG ทั้งหมด
และอีกหนึ่งธุรกิจที่จะเข้ามาขับเคลื่อน คือ ธุรกิจศูนย์บริการซ่อมบำรุงรักษารถยนต์ Autobacs โดยบริษัทมีแผนที่จะขยายสาขา เพื่อสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างทั่วถึง โดยกลยุทธ์การขยายสาขาในพื้นที่มีศักยภาพทั้งในกรุงเทพฯปริมณฑล และต่างจังหวัด รวมทั้งมุ่งเน้นการให้บริการที่ดี

 

นอกจากธุรกิจค้าปลีกที่กล่าวข้างต้นแล้ว ในส่วนของโครงการ Palm Complex ที่ปัจจุบันสามารถดำเนินโครงการได้เต็มกำลังการผลิต และมีแผนต่อยอดไปสู่อุตสาหกรรมที่มีโอกาสเติบโตในอนาคต เช่น อุตสาหกรรมโอเลโอ เคมิคอล(Oleo Chemical) เป็นต้น ในส่วนของธุรกิจพลังงานทดแทนอื่นๆ พีทีจีก็มีแผนขยายการให้บริการ เพื่อตอบรับกับเทคโนโลโยที่เปลี่ยนแปลงไปและนโยบายของประเทศที่สนับสนุนพลังงานทดแทนมากขึ้น รวมถึงการต่อยอดระบบการให้บริการ เข้ากับเทคโนโลยี เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร และสามารถดูแลลูกค้าให้“อยู่ดี มีสุข” ในทุกด้านของช่วงชีวิต ด้วยเหตุนี้ พีทีจีจึงคาดว่า EBITDA ในปีนี้จะเติบโต 10-15% จากปี ที่แล้ว

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : 9 หุ้นเด่นต้นเทรนด์ Think global,Act locall

*ตลาดหุ้นรอบนี้ Panic sell โควิดพุ่งนิวไฮ แต่อย่าตกใจขายเพลิน เพราะตลาดหุ้นโลกเขามูฟออนไปเรื่องวัคซีนกันหมดแล้ว

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

TMILL สืบสานวัฒนธรรมไทย

แรงเสียดทาน By: เจ๊มดแดง

ชั่วโมงนี้ ตลาดหุ้น อาจมีแรงเสียดทานสูง ยิ่งเกมหุ้น เก็งกำไรด้วยแล้ว เจ๊มดแดง บอกได้เลย ..............

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้