Today’s NEWS FEED

News Feed

JMART ผลงานปี 63 ทุบประวัติศาสตร์ โกยกำไร 798 ล้านบาท โตสนั่น 49.5% จ่ายปันผลครึ่งปีหลังอีก 0.24 บ./หุ้น

358             
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(26 กุมภาพันธ์ 2564)--    เจมาร์ท ประกาศงบปี 63 กำไรพีคแรงทำ All Time High อยู่ที่ 798 ล้านบาท ทะยานโต 49.5% บอร์ดควักกระเป๋าจ่ายปันผลตอบแทนผู้ถือหุ้นในงวดครึ่งปีหลังอีก  0.24 บ./หุ้น รวมทั้งปีจ่ายปันผล 0.69 บ./หุ้น จากความสำเร็จของบริษัทย่อยและร่วม สามารถทำกำไรที่ดี ตั้งเป้าปี 64 ต่อยอดพันธมิตรด้านการเงินและเทคโนโลยีเสริมแกร่ง ชูธุรกิจบริหารหนี้ยังเด่นสุด และเตรียมเผยสตอรี่ใหม่ต่อเนื่อง ไม่ทำให้ผิดหวัง

                นายอดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ JMART ในฐานะบริษัทโฮลดิ้งที่มีกลยุทธ์การลงทุนแบบ Investment Holding Company (IHC) เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2563  กำไรสุทธิทำสถิติสูงสุดใหม่นับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ อีกครั้งหนึ่ง มีกำไรสุทธิ 798 ล้านบาท เติบโตจากงวดเดียวกันของปีก่อน 49.5% รายได้รวมอยู่ที่ 11,204 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับปีก่อนหน้า บริษัทในกลุ่มทุกบริษัทสามารถทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่ง โดยเฉพาะธุรกิจด้านการเงิน ทั้งจากธุรกิจบริหารหนี้ของ JMT ที่โดดเด่น และ SINGER ที่ทำนิวไฮใหม่ได้เช่นกัน 
                จากความสำเร็จของผลประกอบการปี 2563 ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ พิจารณาอนุมัติการจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานในงวดครึ่งปีหลังของปี 2563 ในอัตราหุ้นละ 0.24 บาท กำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผล (Record Date) ในวันที่ 21 เมษายน 2564 นี้ และกำหนดการจ่ายเงินปันผลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับงวด 6 เดือนแรกของปี 2563 ไปเรียบร้อยแล้ว ในอัตราหุ้นละ 0.45 บาท ส่งผลให้ทั้งปี 2563 บริษัทฯ จะจ่ายปันผลรวมอัตราหุ้นละ 0.69 บาท คิดเป็นเงินปันผลอัตราจ่ายเงินปันผลสูงถึง 80%
                อย่างไรก็ตาม ในปี 2564 นี้ เจมาร์ทเปิดเกมธุรกิจด้วยการประกาศปิดดีลใหญ่ถึง 2 ดีล โดยบริษัทฯ ได้ปิดดีล KB Kookmin Card ซึ่งเป็นบริษัทการเงินอันดับต้นๆ จากประเทศเกาหลีใต้ แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งเข้ามาถือหุ้นใน บริษัท เจ ฟินเทค จำกัด (บริษัทในกลุ่มเจมาร์ท) และปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท เคบี เจ แคปปิตอล จำกัด เพื่อขยายการเติบโตในธุรกิจสินเชื่อ รวมไปถึง ได้รับความสนใจจาก บริษัท TIS Inc. ซึ่งเป็นบริษัทไอทีระดับโลกจากประเทศญี่ปุ่น เข้ามาลงทุนใน บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด หรือ JVC  สะท้อนการมีกลุ่มธุรกิจแข็งแกร่ง เป็นที่ยอมรับจากบริษัทชั้นนำระดับโลก พร้อมที่จะต่อยอดธุรกิจการเงินในประเทศไทยร่วมกับ Ecosystem ของเจมาร์ท และน่าจะได้เห็นการเติบโตในรูปแบบใหม่ๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงต่อจากนี้ ผลักดันเป้าหมายปี 2564 เจมาร์ทจะเติบโตไม่น้อยกว่า ปี 2563
                "ผลงานปี 2563 ที่ประกาศออกมาในครั้งนี้ ทุบประวัติศาสตร์กำไรของบริษัท ย้ำชัดการเป็น Investment Holding Company เป็นโมเดลธุรกิจที่สร้างเกราะ ลดแรงเสียดทานต่อสภาวะเศรษฐกิจ แม้ในปีที่ผ่านมาต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และการล็อกดาวน์ปิดเมือง แต่ด้วยพลัง Synergy เปลี่ยนวิกฤติเป็นโอกาสได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ภาพรวมธุรกิจค้าปลีกมือถือของ Jaymart Mobile และธุรกิจบริหารพื้นที่เช่าภายใต้การบริหารของ JAS ASSET ฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว จากการคุมต้นทุนได้มีประสิทธิภาพ รวมทั้ง ไฮไลท์ของธุรกิจด้านการเงินทั้ง JMT และ SINGER ที่ยิ่งฉายภาพชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ มีบริษัทต่างชาติที่เป็นผู้นำในระดับโลกเข้ามาลงทุนกับบริษัทในกลุ่มของเรา จึงเชื่อว่าในปี 2564 จะเป็นอีกปีที่กลุ่มเจมาร์ทเติบโตด้วยเป้าหมายสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นอย่างต่อเนื่องในระยะยาว รวมทั้ง ตั้งเป้ามาร์เก็ตแคปรวมกลุ่มบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ทะลุแสนล้าน" นายอดิศักดิ์กล่าว

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: PROEN เคาะไอพีโอ 3.25 บ./หุ้น พร้อมเทรด mai 29 เม.ย.นี้

บมจ.โปรเอ็นคอร์ป (PROEN) เคาะราคาขายไอพีโอหุ้นละ 3.25 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 21-23 เม.ย.นี้ .............

TPCH ร่วม MOU โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฯ

TPCH ร่วม MOU โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฯ

ตลาดเป็นใจ By: แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ฟื้นตัวอีกครั้ง บรรยายกาศเป็นใจ ตลาดเป็นใจ บวก ตลาดต่างประเทศเปล่งแสงสีเขียว บ้านเรา ไม่ล็อกดาวน์หรือ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้