Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: SAK ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อปี64 แตะ 8.4พันลบ. หวังปี66 โตแตะ 1.2หมื่นลบ.

363

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25กุมภาพันธ์ 2564)-- SAK ตั้งเป้าพอร์ตสินเชื่อปี64 แตะ 8.4พันลบ. หวังปี66 โตแตะ 1.2หมื่นลบ. เผยแผนปี64-66 เปิดสาขาเพิ่มปีละ200สาขา - พัฒนาระบบIT เพื่อความรวดเร็วในการให้บริการ

 

นายศิวพงศ์ บุญสาลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศักดิ์สยามลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) SAK เปิดเผยว่าบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ในปี2564 คาดว่าจะมีพอร์ตสินเชื่อโตขึ้นไปจากปีที่แล้ว เป็น 8,400 ล้านบาท เพิ่มขึ้น2,000ล้านบาท จากปีก่อน ซึ่งจะเห็นการเติบโตตั้งแต่ช่วงไตรมาสที่1ปีนี้ เป็นต้นไป โดยเฉพาะในเดือนก.พ.-มี.ค. ซึ่งจะเป็นช่วงที่ประชาชนหรือชาวบ้านในท้องถิ่นเริ่มมีการลงทุนธุรกิจและค้าขาย และจะมีอัตราพอร์ตเติบโตมากที่สุดในช่วงปลายไตรมาสที่2 - ต้นไตรมาสที่3 ซึ่งเป็นช่วงที่เริ่มทำการเพาะปลูกของเกษตรกร และคาดหวังว่าในปี2566 พอร์ตสินเชื่อจะเติบโตแตะที่ระดับ 12,000ล้านบาท

พร้อมกันนี้บริษัทฯ ได้มีแผนในการขยายสาขาเพิ่มเติมในปี 2564 ถึง 2566 โดยจะเปิดสาขาเพิ่มปีละ 200 สาขา จากล่าสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2563 บริษัทมีการให้บริการผ่านสาขากว่า 519 สาขาครอบคลุมพื้นที่กว่าสาม 18 จังหวัดในภาคกลางภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งในแต่ละสาขาจะมีการบริหารจัดการในแบบCluster คือ หนึ่งสาขาจะควบคุมดูแล7ถึง 10 หน่วยให้บริการย่อย และจะใช้พนักงาน1คนต่อ1หน่วยให้บริการย่อย

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนในการเริ่มดำเนินธุรกิจนายหน้าประกันวินาศภัย ซึ่งจะเป็นการให้บริการประกันวินาศภัยกับลูกค้าของเก่าที่นำรถมากู้สิ้นเชื่อกับทางบริษัท โดยประกันที่จัดทำมีวงเงินประกันอยู่ที่ 100,000 บาท ซึ่งการประกอบธุรกิจดังกล่าว บริษัทได้วางกลยุทธ์ไว้ในการดำเนินงาน แบ่งเป็น1.การเข้าถึงลูกค้าในพื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้น 2.สามารถเซตอัพข้อมูลและทำความเข้าใจลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว 3.เข้าใจวิถีชีวิตของชุมชนมากขึ้น 4.มีการบริหารจัดการแบบคลัสเตอร์ และ5.ใช้โมบายแอพพลิเคชั่น

สำหรับในปี 2564 นี้บริษัทจะใช้เงินที่ระดมทุนได้จากนักลงทุนเกือบทั้งหมดในการขยายพอร์ตสินเชื่อ รวมถึงพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้นและเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการลูกค้า ขณะที่ปีต่อไปจะเริ่มต้นทำการกู้ยืมกับทางสถาบันการเงินเพิ่มมากขึ้น เนื่องด้วยปัจจุบันบริษัทมี D/E ratio ไม่ถึง 1% ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับต่ำ จึงมีความสามารถในการที่จะกู้ยืมได้ ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีวงเงินกู้ที่เหลืออยู่กับธนาคารถึง 1,000 ล้านบาท และนอกจากนี้ยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาออกเงินหุ้นกู้สำหรับปีหน้าอีกด้วย

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

TPCH ร่วม MOU โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฯ

TPCH ร่วม MOU โครงการขยายผลการส่งเสริมการจัดทำคาร์บอนฟุตพริ้นท์ฯ

ตลาดเป็นใจ By: แม่มดน้อย

ตลาดหุ้นไทย ฟื้นตัวอีกครั้ง บรรยายกาศเป็นใจ ตลาดเป็นใจ บวก ตลาดต่างประเทศเปล่งแสงสีเขียว บ้านเรา ไม่ล็อกดาวน์หรือ....

เล่นต่อรออะไร By : เจ๊มดแดง

ตลาดหุ้นไทย เข้าสู่โหมด เล่นต่อ เก็งกำไรต่อ หลัง รับทราบมาตรการภาครัฐไปแล้ว เจ๊มดแดง เชื่อว่า เกมหุ้นดำเนินต่อไป .....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้