Today’s NEWS FEED

News Feed

กองทุนบัวหลวง เปิดขายกองทุนเปิดบัวหลวงยั่งยืน หรือ B-SIP ระหว่างวันที่ 1-8 มีนาคม 2564

138


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(25กุมภาพันธ์ 2564)-----กองทุนบัวหลวงเสนอขายหน่วยลงทุนครั้งแรก (IPO) กองทุนเปิดบัวหลวงยั่งยืน หรือ B-SIP ระหว่างวันที่ 1-8 มีนาคม 2564 ผ่านสาขาธนาคารกรุงเทพ โดยกองทุนนี้เป็นกองทุนรวมหน่วยลงทุน (Fund of Funds) ที่จะไปลงทุนผ่านหน่วยลงทุนของกองทุนที่บริหารโดย Pictet Asset Management บริษัทจัดการการลงทุน ภายใต้ Pictet Group ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่างยั่งยืน เน้นลงทุนในธุรกิจทั่วโลกที่สร้างผลเชิงบวกต่อทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมของโลก


นายพีรพงศ์ จิระเสวีจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนบัวหลวง เสนอขายหน่วยลงทุนของ กองทุนเปิดบัวหลวงยั่งยืน หรือ B-SIP ครั้งแรก (IPO) ระหว่างวันที่ 1-8 มีนาคม 2564 ในราคาหน่วยลงทุนละ 10 บาท มูลค่าการซื้อขั้นต่ำ 500 บาท โดยผู้ลงทุนสามารถซื้อผ่านสาขาธนาคารกรุงเทพ กองทุนนี้จะมุ่งเน้นการลงทุนในกิจการที่มีการจัดการสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน (Sustainability) และพลังงานสะอาด ซึ่งเป็นเมกะเทรนด์ของโลก โดยคำนึงถึงผลเชิงบวกต่อทรัพยากรและสิ่งแวดล้อมของโลก

 


“เวลานี้ ทั่วโลกให้ความสำคัญอย่างมากกับการจัดการสิ่งแวดล้อม และการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน เช่น สหรัฐอเมริกา มีนโยบายสนับสนุนพลังงานหมุนเวียนและโครงสร้างพื้นฐานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยุโรปตั้งเป้าหมายลดการปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2050 หรือจีนที่มีแผนแม่บท 5 ปี (2021-2025) ลดการใช้น้ำมัน ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น โดยตั้งเป้าปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี 2060 ขณะที่นักลงทุนก็มองหาโอกาสลงทุนในบริษัทเหล่านี้ เพื่อรับโอกาสที่เงินลงทุนจะเติบโตได้ในระยะยาวไปกับเมกะเทรนด์ของโลก ซึ่ง B-SIP เป็นคำตอบให้ผู้ที่มองหาการลงทุนเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” นายพีรพงศ์ กล่าว

ทั้งนี้ B-SIP เป็นกองทุนรวมหน่วยลงทุน (Fund of Funds) ที่จะไปลงทุนผ่านหน่วยลงทุนของกองทุนที่บริหารโดย Pictet Asset Management บริษัทจัดการการลงทุน ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่างยั่งยืน มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารกว่า 200,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยอยู่ภายใต้ Pictet Group กลุ่มการเงินชั้นนำของสวิตเซอร์แลนด์

B-SIP จะลงทุนผ่านกองทุน Pictet - Global Environmental Opportunities ซึ่งผู้จัดการกองทุนเน้นลงทุนแบบ High Conviction ในบริษัทที่พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่มีส่วนช่วยแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมของโลกที่เกี่ยวข้องกับการขาดแคลนทรัพยากรและคุณภาพของสิ่งแวดล้อม เช่น การผลิตพลังงานทดแทน การใช้เทคโนโลยีจัดการปัญหาเรื่องน้ำ การทำเกษตรกรรมยั่งยืน นอกจากนี้ กองทุน B-SIP จะลงทุนเพิ่มเติมผ่านกองทุน Pictet - Clean Energy ที่ให้น้ำหนักลงทุนในบริษัทที่มีส่วนร่วมและได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงไปสู่เศรษฐกิจคาร์บอนต่ำ (Low Carbon Economy) รวมถึงการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ การผลิตที่สะอาดและเทคโนโลยีอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ศูนย์วิจัยกสิกรไทยคาดเศรษฐกิจไทยปี 2564 โตลดลงที่ 1.8% หลังเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่

จากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ ศูนย์วิจัยกสิกรไทยมองเศรษฐกิจไทยปี 2564 มีแนวโน้มเติบโตลดลงที่ 1.8% จากคาด...

TMILL มอบทุนการศึกษา สานโอกาสให้เยาวชน

TMILL มอบทุนการศึกษา สานโอกาสให้เยาวชน

HotNews: PROEN เคาะไอพีโอ 3.25 บ./หุ้น พร้อมเทรด mai 29 เม.ย.นี้

บมจ.โปรเอ็นคอร์ป (PROEN) เคาะราคาขายไอพีโอหุ้นละ 3.25 บาท เตรียมเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 21-23 เม.ย.นี้ .............

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้