Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ฟิลลิป : บทวิเคราะห์ตลาดหุ้นรายวัน

91รุกฆาตตลาดหุ้น
Trading Range
ลุ้นรีบาวด์ช่วงสั้น 1500-1525

หุ้นเด่นประจำวัน
OSP
ปัจจัยหนุนจากมาตรการรัฐ: รับอานิสงส์รัฐบาลปลดล็อคกัญชา-กัญชง ให้นำไปใช้ประโยชน์ได้โดยไม่จัดเป็นสารเสพติด กอปรกับราคาหุ้น OSP ยัง Laggard ในกลุ่ม
4Q63 ดีขึ้น y-y , q-q: 4Q63 คาดกำไรปรับตัวดีขึ้น y-y และ q-q ตามแนวโน้มยอดขายในประเทศที่ดีขึ้นจากการเป็น High Season

EKH
ผู้ติดเชื้อใน จ.สมุทรสาคร เพิ่มขึ้น: จำนวนผู้ติดเชื้อ COVID-19 ใน จ.สมุทรสาครกลับมาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัย ต้องเข้ารับการตรวจมากขึ้น
ร่วมตรวจเชิงรุก 1 พันเคสต่อวัน: ร่วมกับ สปสช.เข้าตรวจ COVID-19 เชิงรุกตามโรงงานต่างๆ (ประมาณ 1 หมื่นรายต่อวัน) ทำให้มีจำนวนเคสตรวจเพิ่มขึ้นเป็นราว 1 พันเคส

ตลาดหุ้นวันนี้
ลุ้นรีบาวด์ช่วงสั้น: วานนี้ตลาดหุ้นไทยช่วงบ่ายปรับตัวขึ้นกว่า 10 จุด กลับมายืนเหนือแนวรับ 1500 จุดได้อีกครั้ง หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านภาษี (ขยายระยะเวลาชำระภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา, ลดภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง, ลดค่าธรรมเนียมการโอนซื้ออสังหาฯ ที่ราคาไม่เกิน 3 ล้านบาท) ของปี 64 กอปรกับมีแรงซื้อของหุ้น Free Float ต่ำมาดันตลาดหุ้นไทยให้ปิดในแดนบวกในช่วงท้าย จึงคาดเช้านี้ SET Index อาจรีบาวด์ทางเทคนิคช่วงสั้นในกรอบระหว่าง 1500-1525 จุด รอติดตามผลการประชุม Fed และมุมมองของประธาน Fed ต่อเศรษฐกิจสหรัฐปีนี้ กลยุทธ์การลงทุนเก็งกำไรในหุ้นที่คาดผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ออกมาดีและหุ้นที่ได้ประโยชน์จากความคืบหน้าวัคซีน

การประชุม Fed ครั้งแรกของปี 64: ทางฝ่ายคาดว่า Fed จะยังคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 0.00-0.25% ตามเดิมที่เคยระบุว่าจะใช้มาตรการอัตราดอกเบี้ยต่ำไปจนถึงปี 2565 แม้ว่าจะเริ่มมีสัญญาณคาดการณ์เงินเฟ้อของสหรัฐที่จะสูงขึ้นจากการปรับตัวขึ้นของ Bond Yield สหรัฐ แต่ประเด็นที่ต้องติดตามคือ Fed จะลดวงเงินการเข้าซื้อพันธบัตร (QE) 1.2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อเดือนหรือไม่ หากลดจะเป็นปัจจัยกดดันตลาดหุ้นทั่วโลก และประเด็นสุดท้ายคือคาดการณ์การเติบโตของเศรษฐกิจสหรัฐในปีนี้หลังสหรัฐเริ่มการฉีดวัคซีนมาได้เกือบ 2 เดือนแล้ว อีกทั้งยังมีมาตรการด้านการคลังของไบเดน 1.9 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ Fed จะมีมุมมองอย่างไร และจะปรับคาดการณ์ GDP สหรัฐขึ้นหรือไม่

IMF ปรับคาดการณ์เศรษฐกิจโลก: กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ปรับคาดการณ์เศรษฐกิจโลกปีนี้ขยายตัว 5.5% (เดิม 5.2%) และขยายตัว 4.2% ในปีหน้า ด้วยปัจจัยหลักคือการอนุมัติวัคซีนและการฉีดวัคซีนจำนวนมากของหลายประเทศทั่วโลกมีความหวังว่าจะยุติการแพร่ระบาดของ COVID-19 ลงได้ และรวมถึงมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหญ่จากบรรดาประเทศมหาอำนาจจะเป็นปัจจัยหนุนการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลก แต่ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจไทยปีนี้ลงเหลือขยายตัว 2.7% (เดิม 4.0%) ส่วนปีหน้าคาดไทยขยายตัว 4.6%

J&J เตรียมเปิดผลทดสอบวัคซีน: คาด J&J เตรียมเปิดผลการทดสอบวัคซีนเฟสที่ 3 กับอาสาสมัคร 45,000 คนสัปดาห์นี้ ซึ่งหากมีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยตามเกณฑ์ของ FDA สหรัฐ จะเป็นวัคซีนต้านไวรัส COVID-19 ตัวแรกที่ฉีดเพียงโดสเดียว ซึ่งจะลดต้นทุนอีกทั้งประหยัดเวลาการรอฉีดวัคซีนทำให้สามารถกระจายได้ทั่วถึงมากขึ้น
ทีมกลยุทธ์ 02 635 1700 ต่อ 487

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : JWD มั่นใจปั้มรายได้ปีนี้โต 15%

JWD มั่นใจกำไร - รายได้ปี64 ดีกว่าปีก่อน หลังธุรกิจรับฝากและบริหารยานยนต์-บริหารคลังสินค้าอันตรายฟื้นตัว พร้อมวางงบลง...

SETสวนกระแส By : แม่มดน้อย

วันศุกร์แล้ว แม่มดน้อย วันนี้แต่งตัวสวยเป็นพิเศษ ด้วยชุดเขียวทั้งชุด ขี่ไม้กวาดวิเศษ ชมตลาดหุ้นไทย เปล่งประกายลำแส

บาดแผลของนักรบ By : นายกล้วยหอม

หวังชาตินี้ ชาติหน้า ว่ากัน....นายกล้วยหอม เห็นสมรภูมิหุ้นเก็งกำไร หลายตัว เล่นกันแบบ..เจ้าของบ่อน ถอยไป เพราะสุดท้าย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้