Today’s NEWS FEED

News Feed

พัก By : แม่มดน้อย

3,296วันที่ 15 มกราคม 2564 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์..... เพี้ยง แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ทราบข่าวแต่เช้า  โจ ไบเดน  ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯประกาศมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจชุดใหม่ของสหรัฐฯ American Rescue Plan วงเงิน 1.9 ล้านล้านเหรียญฯ เพื่อเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาด COVID-19 ก่อนจะเข้าพิธีสาบานตัว วันพุธที่ 20 มกราคมนี้ ตลาดหุ้นไทย ตลาดเอเชีย ดาวโจนส์ล่วงหน้า ปรับตัวลง หลังจากเก็งกำไรไปก่อนหน้า

          วันนี้ รอบของการพักตัว ปรับฐาน ของตลาดหุ้น ของราคาหุ้น เป็นสิ่งที่เกิดขึ้น ตามธรรมชาติ ก็พัก ก็ต้องพักไม่ต้องฝืน  หากจะต่ำกว่า 1,500 จุด ก็จะดีมากๆ หุหุ

          ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1,519.91 จุด ลดลง 16.07 จุด  คิดเป็น 1.05% มูลค่าการซื้อขาย 50,166.12 ล้านบาท

          3 ก.พ.นี้ OR สรุปราคาไอพีโอ  จากช่วงราคา 16-18 บาท /หุ้น  ระยะเวลาเสนอขายสำหรับผู้ถือหุ้นของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เฉพาะกลุ่มที่มีสิทธิได้รับการจัดสรรหุ้น: วันที่ 25 – 28 มกราคม 2564สำหรับผู้จองซื้อรายย่อย: วันที่ 24 มกราคม 2564 – เวลา 12:00 น. (เที่ยง) ของวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564  สำหรับผู้ลงทุนสถาบัน (รวมถึงผู้ซื้อหุ้นเบื้องต้นในต่างประเทศ (Initial Purchasers)) และนิติบุคคลที่สามารถเข้าร่วมการสำรวจความต้องการซื้อ: วันที่ 3 – 5 กุมภาพันธ์ 2564)

          เช้าวันนี้  เทพดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย)คาด OR จะเข้า SET 50 แบบ Fast Track มีผลกระทบต่อหลักทรัพย์ Market Cap น้อยที่อาจจะต้องหลุดออกไป ตัวใดตัวหนึ่ง เช่น TTW,COM7,TU และ BAM

          TASCO ทิ้งตัว3.79% (วานนี้บวก) หลังบอร์ดTASCO ลงมติจ่ายปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.30 บาท/หุ้น โดยจะขึ้นเครื่องหมายวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) 27 ม.ค. 2564 กำหนดจ่ายวันที่ 9 ก.พ. 2564  พร้อมเพิ่มสัดส่วนถือหุ้นบริษัท ไทยสเลอรี่ ซิล จำกัด(TSS) เป็น62.50% จาก 25% นับข่าวคร้า

          มาแล้ว  ไอพีโอ JAK  จิ๋วแต่จิ๊ด   เทรด วันจันทร์ 18มกราคมนี้   ราคาจอง1.45 บาท/หุ้น  ตัวแรกของปี64 ปีฉลู  และที่สำคัญ  ก็เป็นตัวแรกโบรกเกอร์ ASL ความหวังระดับเปรี้ยง ปร้างๆ 55

          MORE จู่ๆ ก็วิ่งออกตัว บวก 3.61%  สงสัย เสพเคนมผง-ทะลทราย เหอะๆ

          บล.บัวหลวง  ร่วมเปิดตัวโครงการ “ไผ่ขวาง สร้างสุข” ซึ่งเป็นโครงการระยะยาวของบริษัทฯ ร่วมกับกลุ่มกิจการเพื่อสังคม "ดี มี สุข" เพื่อพัฒนาชุมชนราว 300 ครัวเรือนด้วยการมีส่วนร่วมของชาวบ้านโดยมีวัดไผ่ขวางเป็นศูนย์กลาง ทั้งด้านความเป็นอยู่ สภาพแวดล้อม การวางแผนชุมชน รวมถึงการต่อยอดภูมิปัญญาท้องถิ่นเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและรายได้อย่างยั่งยืน ณ วัดไผ่ขวาง อ.ราชสาส์น จ.ฉะเชิงเทรา

          “เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) มอบความสะดวกสบายและสิทธิพิเศษให้กับสมาชิกบัตรเครดิตเคทีซี เมื่อช้อปเครื่องสำอางกับ “Sephora Online” ผ่านช่องทางเว็บไซต์ www.sephora.co.th และแอปพลิเคชัน Sephora พบกับผลิตภัณฑ์ด้านความงามหลากหลายแบรนด์ชั้นนำจากทั่วทุกมุมโลก พร้อมสิทธิพิเศษเมื่อช้อปผ่านบัตรเครดิตเคทีซี แลกรับ e-Coupon เครดิตเงินคืน 300 บาท บนแอป KTC Mobile เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรฯ ครบ 2,500 บาทขึ้นไป และใช้คะแนน KTC FOREVER 2,500 คะแนนแลกรับ โดยสมาชิกสามารถกดรับสิทธิ e-Coupon เครดิตเงินคืนได้ภายใน 15 วันนับจากวันที่ได้รับ ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 – วันที่ 31 มีนาคม 2564


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

บทความล่าสุด

HotNews : JWD มั่นใจปั้มรายได้ปีนี้โต 15%

JWD มั่นใจกำไร - รายได้ปี64 ดีกว่าปีก่อน หลังธุรกิจรับฝากและบริหารยานยนต์-บริหารคลังสินค้าอันตรายฟื้นตัว พร้อมวางงบลง...

SETสวนกระแส By : แม่มดน้อย

วันศุกร์แล้ว แม่มดน้อย วันนี้แต่งตัวสวยเป็นพิเศษ ด้วยชุดเขียวทั้งชุด ขี่ไม้กวาดวิเศษ ชมตลาดหุ้นไทย เปล่งประกายลำแส

บาดแผลของนักรบ By : นายกล้วยหอม

หวังชาตินี้ ชาติหน้า ว่ากัน....นายกล้วยหอม เห็นสมรภูมิหุ้นเก็งกำไร หลายตัว เล่นกันแบบ..เจ้าของบ่อน ถอยไป เพราะสุดท้าย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้