Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) ILM มั่นใจรายได้Q4/63 ใกล้เคียงQ3/63 เล็งออกโปรดักส์ใหม่สำหรับขายบน Online

1,812


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (4 ธันวาคม 2563) -------นางกนกวรรณรัตน์ ศรีณีศิริ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายบัญชีและการเงิน บริษัท อินเด็กซ์ ลีฟวิ่งมอลล์ จำกัด (มหาชน) ILM เปิดเผยว่า คาดรายได้ไตรมาสที่4/63 จะเติบโตใกล้เคียงกับไตรมาสที่3/63 จากมาตรการ “ช็อปดีมีคืน” ของภาครัฐบาลจะเข้ามาช่วยกระตุ้นให้เกิดกำลังซื้อภายในประเทศ และช่วยผลักดันยอดขายในช่วงที่เหลือของปีนี้ให้เติบโตดีต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีพบว่า มียอดขายOnlineเติบโต Tripple Digit Growth ทำให้บริษัทจะมีการมุ่งเน้นในการพัฒนาและส่งเสริมการขายสินค้าในช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น พร้อมทั้งตั้งเป้าลดสินค้าคงคลัง (Inventories) ให้ลดลงประมาณ 300-500ล้านบาทในปีนี้ ซึ่งในช่วงไตรมาส3/63 ได้มียอดสินค้าคงคลังลดลงไปแล้วทั้งสิ้น 306ล้านบาท


นอกจากนี้ บริษัทยังมุ่งเน้นดำเนินการตามกลยุทธ์ในด้านการลดค่าใช้จ่ายและต้นทุนในการบริหารงานให้ลดลง อีกทั้งมุ่งเน้นในในการรักษาอัตรากำไรขั้นต้นให้อยู่ในระดับสูง รวมถึงจับมือกับพันธมิตรในการเข้าไปกระจายสินค้าในช่องทางต่างๆของบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์เพื่อสร้างยอดขายของบริษัทให้เติบโต โดยปัจจุบันบริษัทได้ร่วมมือกับ4บริษัทชั้นนำ อาทิ Noc Noc.com , Lavdy Home , SCG และBoonthavorn เป็นต้น ซึ่งแต่ละบริษัทจะเกี่ยวข้องกับการออกแบบบ้านอาคารซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้สินค้าของILMด้วย
ซึ่งในอนาคตบริษัทจะมีการพิจารณาและมองหาพันธมิตรเพิ่มเติม

ทั้งนี้ บริษัทยังคงอยู่ระหว่างการพิจารณาแผนลงทุนและขยายสาขาในปี25964 โดยต้องติดตามสถาการณ์และประเมินภาวะเศรษฐกิจและกำลังซื้อของลูกค้าในปี2564 อีกครั้ง อย่างไรก็ตามยังคงมีการใช้งบลงทุนเพียงเล็กน้อยในการขยายสาขาขนาดเล็กในเมืองเล็กๆ ซึ่งปัจจุบันบริษัทมีสาขาตามหัวเมืองใหญ่ๆครบทุกพื้นที่แล้ว


ด้านแนวโน้มผลการดำเนินงานในปี2564 คาดจะมีรายได้เติบโตดีกว่าปีนี้ เนื่องจากในช่วงไตรมาสที่2ที่ผ่านมา ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสCovid-19อย่างรุนแรง ทำให้บริษัทต้องมีการปิดสาขาชั่วคราวในช่วงที่มีมาตรการล็อคดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ของเชื้อไวรัส อย่างไรก็ตามเชื่อว่าในปีหน้าภาพรวมเศรษฐกิจและการดำเนินงานต่างๆจะดีขึ้น ประกอบกับมาตรการต่างๆของภาครัฐจะช่วยหนุนให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยมากขึ้น

 

 

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : WGE คว้า 2 งานใหญ่ รวม 710 ลบ. ดัน Backlog พุ่งแตะ 2.15 พันลบ.

WGE ประเดิมต้นปี 2564 ลงนามสัญญาจ้างก่อสร้าง 2 โครงการใหญ่ มูลค่ารวม 710.99 ล้านบาท เป็นงานโครงการก่อสร้าง....

ไบเดน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดทั่วโลก เปล่งประกายลำแสงสีเขียว ยินดีกับ โจ ไบเดน เข้าพิธีสาบานตน รับตำแหน่งประธานาธิบดี

ตามข่าว-เล่นข่าว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ตลาดหุ้นไทย ยามนี้ รอข่าวดี มากระตุ้น แบบรัวๆ พร้อมกับขอต้อนรับ โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐคนใหม่ ทั่ว

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้