Today’s NEWS FEED

News Feed

OMRON ลงทุนเพิ่มเติมใน AliveCor ผ่านการระดมทุนรอบ Series E ตอกย้ำความเป็นพันธมิตรระหว่างบริษัทในการจัดการภาวะโรคหัวใจและหลอดเลือดจากระยะไกล

1,598

 

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 4 ธันวาคม 2563)----บริษัท ออมรอน เฮลท์แคร์ จำกัด (OMRON Healthcare Co., Ltd.) ประกาศเพิ่มการลงทุนใน AliveCor โดยบริษัทแม่อย่าง OMRON Corporation เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการระดมทุนรอบ Series E มูลค่า 65 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับผู้นำในด้านเทคโนโลยีคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (ECG) ส่วนบุคคลด้วยเทคโนโลยี AI โดยมี OMRON เป็นผู้นำการลงทุนรอบนี้ เพื่อเสริมแกร่งให้กับความร่วมมือระหว่างบริษัทซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2017 ในขณะที่บริษัทต่าง ๆ กำลังเดินหน้าสร้างพันธมิตรทั่วโลกเพื่อเร่งพัฒนาโซลูชันสำหรับการจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือด และการติดตามผู้ป่วยระยะไกลโดยใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี ECG

 

โลโก้: https://kyodonewsprwire.jp/img/202011197369-O1-zJaluzz0

 

“OMRON มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยรักษาชีวิตจากโรคหัวใจและหลอดเลือดตามวิสัยทัศน์ ‘ขจัดให้เป็นศูนย์’ ของเรา ซึ่งมุ่งกำจัดโรคหัวใจล้มเหลวและโรคหลอดเลือดสมอง ซึ่งเป็นเป้าหมายที่สูงมาก เมื่อเราพูดว่าเราจะพัฒนาวิสัยทัศน์ของเรานั้น เรารู้ดีว่าไม่สามารถทำได้เพียงลำพัง นั่นคือสาเหตุที่เรามองหาพันธมิตรที่คิดเหมือนกับเราอย่าง AliveCor เพื่อพัฒนาโครงการริเริ่มของเราและทำงานร่วมกันเพื่อช่วยชีวิตคน” Isao Ogino ประธานและซีอีโอของ OMRON Healthcare กล่าว

 

“ผู้ใหญ่กว่า 1 พันล้านคนทั่วโลกเป็นโรคความดันโลหิตสูง (*1) และมีความเสี่ยงจะเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าเดิมเกือบ 5 เท่า (*2) หากมีอาการภาวะหัวใจห้องบนสั่นพลิ้ว (Afib) โรคความดันโลหิตสูงยังเป็นปัญหาสุขภาพที่เพิ่มความเสี่ยงในการเกิดโรคแทรกซ้อนจากโควิด-19 (*3) ความสามารถที่จะติดตามทั้งความดันโลหิตและจังหวะการเต้นของหัวใจที่บ้านนั้นจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการตรวจพบ รักษา และจัดการโรคหัวใจและหลอดเลือดได้ก่อน

 

“การร่วมมือกับ AliveCor จะช่วยยกระดับเทคโนโลยีปัจจุบันของเราและช่วยให้ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงและบุคลากรทางการแพทย์มีข้อมูลที่จะช่วยรักษาชีวิตอย่างภาพรวมของโรคหัวใจและหลอดเลือดของผู้ป่วยที่ได้จากเทคโนโลยีการติดตามจากระยะไกลส่วนบุคคลที่ใช้ในบ้าน เราจะเดินหน้าสำรวจและพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อยกระดับการเข้าถึงการติดตามที่บ้านซึ่งช่วยให้ผู้คนสามารถจัดการกับสภาวะร่างกายของตนเองได้ และในขณะเดียวกันก็จะมีส่วนร่วมกับพันธมิตร เช่น AliveCor เพื่อสร้างความมั่นใจว่าเทคโนโลยีนี้ดีที่สุดในตลาด ซึ่งจะช่วยเร่งธุรกิจการติดตามผู้ป่วยระยะไกลของเราให้บรรลุผลสำเร็จตามเป้าหมายขจัดให้เป็นศูนย์” Ogino กล่าว

 

 

การขยายการลงทุนเข้าใน AliveCor ของ OMRON เกิดจากความร่วมมือที่ดำเนินอยู่กับบริษัทต่าง ๆ โดย OMRON ได้ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องวัดความดันโลหิตด้วยการเปิดตัว "Complete" (TM) ซึ่งเป็นเครื่องวัดความดันโลหิตแบบแรกที่ใช้ความสามารถ ECG ในอุปกรณ์เดียวและเป็นเทคโนโลยีแรกที่ได้รับอนุมัติจาก FDA ที่พัฒนาร่วมกับ AliveCor ในปี  2019 และปัจจุบันมีจำหน่ายอยู่ในสหรัฐผ่านทาง OmronHealthcare.com รวมถึงผู้ค้าปลีกที่เข้าร่วม โดยคาดว่าจะขยายการจัดจำหน่าย Complete (TM) ในภูมิภาคอื่นทั่วโลกในช่วงไตรมาส 4 ของบริษัท

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : WGE คว้า 2 งานใหญ่ รวม 710 ลบ. ดัน Backlog พุ่งแตะ 2.15 พันลบ.

WGE ประเดิมต้นปี 2564 ลงนามสัญญาจ้างก่อสร้าง 2 โครงการใหญ่ มูลค่ารวม 710.99 ล้านบาท เป็นงานโครงการก่อสร้าง....

ไบเดน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดทั่วโลก เปล่งประกายลำแสงสีเขียว ยินดีกับ โจ ไบเดน เข้าพิธีสาบานตน รับตำแหน่งประธานาธิบดี

ตามข่าว-เล่นข่าว By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ตลาดหุ้นไทย ยามนี้ รอข่าวดี มากระตุ้น แบบรัวๆ พร้อมกับขอต้อนรับ โจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐคนใหม่ ทั่ว

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้