Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) บล.เอเซีย พลัส เปิดกลยุทธ์ เดือน ธ.ค. แนะเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทยอีก 5% เป็น 40% หุ้นเด่น KBANK,BGRIM, BAM, CRC , AAV, PR9

413

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(4 ธันวาคม 2563)---บล.เอเซีย พลัส ออกบทวิเคราะห์ กลยุทธ์การลงทุนประจำเดือนธันวาคม ระบุว่าหุ้นไทยความคืบหน้าของ Vaccine สร้างความหวังต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและกำไรบริษัทจดทะเบียน บวกกับ Fund Flow กลับมาไหลเข้าตลาดหุ้นไทยอีกครั้ง โดยแนะนำเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทยอีก 5% เป็น 40% (มากกว่าตลาดฯ) กลยุทธ์เลือกหุ้นขนาดใหญ่ที่ไปกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ สำหรับการลงทุนระยะยาว KBANK,BGRIM, BAM, CRC รวมถึงหุ้น AAV, PR9 แนวโน้มการเติบโตในปี 2564 โดดเด่นสุดในกลุ่มฯ ส่วนหุ้น Overvalue ที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงทุน คือ JAS และ ANAN

การลงทุนต่างประเทศหลายปัจจัยลบที่เข้ามากดดันตลาดหุ้น บวกกับราคาหุ้นปรับตัวขึ้นเร็วและแรงในหลายประเทศ จนทำให้ Valuation มีความน่าสนใจน้อยลงเมื่อเทียบกับตลาดหุ้นเอเชีย โดยคงน้ำหนักหุ้นต่างประเทศไว้ที่ 15% ของพ อร์ตการลงทุน (Underweight) โดยเน้นหุ้นพื้นฐานแข็งแกร่งที่ได้ประโยชน์ภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่าง Bank Of America (BAC US) และ Global Payments (GPN US)

ตราสารหนี้ สถานการณ์ COVID-19 เริ่มดูดีขึ้น ทำให้ความหวังลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเป็นไปได้ยากขึ้น กลยุทธ์การลงทุน คงน้ำหนัก 20% ของพอร์ตรวม เน้นลงทุนตราสารหนี้ที่ Duration เฉลี่ยไม่เกิน 3 ปี และมี Rating ระดับ Investment grade ขึ้นไป เลือก TPIPP22NA และ SCC244A ส่วนเงินที่พักใน Money Market ลดน้ำหนักลง 5% เหลือ 15%

 

กลยุทธ์เลือกหุ้นที่ไปกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจสำหรับการลงทุนระยะยาวความหวังวัคซีนป้องกัน COVD-19 จะได้ใช้กันในปี 2564 หนุนให้เห็นแนวโน้มการฟื้นตัวของเศรษฐกิจและกำไรบริษัทจดทะเบียนที่ชัดขึ้น รวมถึงตลาดหุ้นไทยยังมีโอกาสที่ Fund Fow หนุนต่อเนื่องในระยะกลาง -ยาว ทำให้กลยุทธ์การลงทุนในเดือน ธ.ค. 63 เลือกหุ้นที่ไปกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ สำหรับการลงทุนระยะยาวแนะนำหุ้นขนาดใหญ่ KBANK, BGRIM, BAM, CRC มีโอกาสได้แรงหนุนจาก Fund Fow และหุ้นขนาดเล็ก AAV, PR9 แนวโน้มการเติบโตในปี 2564 โดดเด่นสุดในกลุ่มฯ ส่วนหุ้น Overvalue ที่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงทุน คือ JAS และ ANAN

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL ปี 63 กำไรโตแรง 54.13% แจกปันผล0.182 บาทต่อหุ้น

อวดงบปี 63 กำไรติดปีกแตะ 3,425.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54.13% เทียบจากงวดเดียวกันปีก่อนเท่ากับ 2,222.29 ล้านบาท และเป็น..

โลกฟื้น เราฟื้น By : แม่มดน้อย

หัวจิต หัวใจ แม่มดน้อย ตอนนี้ มีความสุข ด้วยจะได้พักผ่อน เก็บพลัง 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลาดบ้านเราปิดทำการ...

ชะลอ.... By : เจ๊มดแดง

หลบหน่อย เจ๊มดแดง คนสวยจะเดิน จะไต่กิ่งมะม่วง....แบบวันนี้ ตั้งใจทำงานให้เสร็จเร็วๆ จะได้ไปพักผ่อน ริมทะเล นอนตากแดด

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้