Today’s NEWS FEED

News Feed

Xinhua Silk Road: “หงฉี” เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่ E-HS9 ในการประชุมโป๋อ่าว ฟอรั่ม หลังผ่านการวิ่ง 6,170 กิโลเมตร

613

 

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(3 ธันวาคม 2563)-----หงฉี (Hongqi) แบรนด์รถซีดานชั้นนำของจีน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ E-HS9 จำนวน 9 คัน ได้โลดแล่นบนท้องถนนในเมืองฉางชุนทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และมุ่งสู่เมืองไหโข่วทางภาคใต้ของประเทศ เพื่อเปิดตัวอย่างเป็นทางการในการประชุม Boao Forum for Entrepreneurs 2020 ในวันที่ 4 ธันวาคม

 

 

การเดินทางที่เรียกว่า “Hongqi Journey” ครอบคลุมระยะทาง 6,170 กิโลเมตรในหลายเมืองของจีน เช่น ปักกิ่ง หนานจิง และเซี่ยงไฮ้ โดยเป็นการทดสอบยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่บนสภาพถนนและสภาพอากาศที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าพร้อมโปรโมตแบรนด์ไปในตัว

 

E-HS9 ซึ่งเป็นรถรุ่นแรกในตระกูลรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าของหงฉี แบรนด์ยานยนต์ชั้นนำของจีนในเครือบริษัท FAW Group มาพร้อมรูปลักษณ์โดดเด่นสะดุดตา ความหรูหรา และความกว้างขวางสะดวกสบาย ด้วยความยาว 5,210 มม. และฐานล้อกว้าง 3,110 มม.

 

 

E-HS9 ผสานความงามตามแบบฉบับจีนกับเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างกลมกลืน เส้นสายที่เป็นธรรมชาติทอดยาวทั่วทั้งตัวรถ ตั้งแต่กระจังหน้า ไฟหน้า โลโก้รูปธง ด้านข้าง ไปจนถึงไฟท้ายด้านหลัง 

 

E-HS9 คือยนตรกรรม “อัจฉริยะ” ที่สะท้อนความสำเร็จล่าสุดของหงฉีทั้งในด้านพลังงานใหม่ ระบบไฟฟ้า และเครือข่ายอัจฉริยะ เช่น จอรอบด้านแบบชิ้นเดียว ระบบนำทางด้วยภาพจริงเทคโนโลยี AR พวงมาลัยเซ็นเซอร์อัจฉริยะ ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และระบบช่วยจอดอัตโนมัติระดับ L4

 

ก่อนหน้านี้ FAW Group ประกาศว่าจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ 21 รุ่นภายใต้แบรนด์หงฉีตลอด 5 ปีข้างหน้า โดย 18 จาก 21 รุ่นจะเป็น “รถยนต์พลังงานไฟฟ้าหรือรถยนต์ไฮบริด” จากการเปิดเผยของคุณสวี่ หลิวผิง ประธานบริษัท FAW Group

 

หงฉีขายรถได้กว่า 100,000 คันในปีที่แล้ว และตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 200,000 คันในปีนี้

 

ยอดขายรถหงฉีทะลุ 153,000 คันในช่วง 10 เดือนแรกของปีนี้ พุ่งขึ้น 103% เมื่อเทียบรายปี แม้ว่าจะเผชิญกับสถานการณ์โรคระบาดก็ตาม

 

หงฉี ซึ่งแปลว่า "ธงแดง" เป็นแบรนด์รถซีดานชั้นนำของจีนที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2501 และเป็นยานพาหนะที่ใช้ในขบวนพาเหรดในงานฉลองระดับชาติมาโดยตลอด จนเป็นสัญลักษณ์สำคัญของอุตสาหกรรมยานยนต์จีน

 

FAW Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2496 ในเมืองฉางชุน เมืองเอกของมณฑลจี๋หลินทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน บริษัทได้รับการขนานนามว่าเป็นต้นกำเนิดของอุตสาหกรรมยานยนต์จีน

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: บลจ.เอ็มเอฟซี สบช่อง!! ตั้งกองทุนรวมกัญชา

"กัญชา" พืชเศรษฐกิจกับโอกาสการลงทุน เป็นกระแสที่มาแรงในประเทศไทยอยู่ระยะหนึ่งแล้ว สำหรับเรื่องกัญชา-กัญชง ที่..........

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : หุ้นไทย Panic จบหรือยัง จะ Move on ตามตลาดโลกเมื่อไหร่?

*ตลาดหุ้นไทยจะกล้าสวนกระแสหุ้นโลกโดยPanic sellลงไปได้อีกไหม ในเมื่อตลาดหุ้นโลก โดยเฉพาะสหรัฐกับอินเดียที่ติดเชื้อเยอะสุด

ก้าวต่อไป By: แม่มดน้อย

ชีวิตนักลงทุน ต้องก้าวต่อไป ไปข้างหน้า เรื่องราวผู้ติดเชื้อโควิ-19 ยอดยังคงเพิ่มสูงขึ้น มาตรการคุมเข้ม ก็รับทราบ.....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้