Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:SAT คาดยอดขายปี 64 โต 7-8% ตามอุตฯยานยนต์ที่คาดมีการผลิต 1.5 ล้านคัน,ศึกษาอุตฯออโตเมชั่นขั้นสูง

519

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(3 ธันวาคม 2563)-------SAT มั่นใจยอดขายQ4/63 ดีกว่า Q3/63 หลังอุตฯยานยนต์เริ่มฟื้นตัว-ออเดอร์จากอเมริกาเหนือหนุน ขณะที่คาดยอดขายปี 64 โต 7-8% ตามอุตฯยานยนต์ที่คาดมีการผลิต 1.5 ล้านคัน พร้อมเผยอยู่ระหว่างศึกษาอุตฯออโตเมชั่นขั้นสูงร่วมกับพันธมิตร หวังกระจายความเสี่ยง


นางสาวนพมาศ ปานทอง ผู้จัดการแผนกนักลงทุนสัมพันธ์ บริษัท สมบูรณ์ แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SAT เปิดเผยว่า บริษัทฯมั่นใจยอดขายไตรมาส 4/2563 จะเติบโตมากกว่าไตรมาส 3/2563 โดยการเติบโตของยอดขายนั้นเป็นไปตามอุตสาหกรรมยานยนต์ที่บริษัทฯคาดว่าในไตรมาสนี้จะเติบโตถึง 25% เมื่อเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมา หลังสถานการณ์โควิด-19เริ่มปรับตัวดีขึ้น รวมถึงบริษัทฯยังมีคำสั่งซื้อสินค้า Axle Shaft จากลูกค้าที่อมเริกาเหนือเข้ามาสนับสนุนด้วย ซึ่งจะเริ่มรับรู้เป็นรายได้ตั้งแต่ไตรมาส 4/2563 เป็นต้นไป


ส่วนภาพรวมผลประกอบการในปี 2564 คาดว่าจะปรับตัวเพิม่ขึ้นตามอุตสาหกรรมยายนต์ ที่คาดว่าจะมีการผลิตอยู่ที่ 1.5 ล้านคัน เติบโต 7-8% จากปีนี้ที่คาดว่าจะสามารถผลิตได้ 1.4 ล้านคัน ซึ่งจากข้อมูลเบื้องต้นที่บริษัทฯได้รับจากลูกค้ายอดคำสั่งซื้อที่บริษัทฯได้รับมีแนวโน้มค่อนข้างสูงในระดับหนึ่ง หลังโควิด-19ไม่ได้กระทบมากนักเหมือนไตรมาส 2/2563ซึ่งถือเป็นจุดต่ำสุดแล้ว

ด้านอุตสาหกรรมจักรกลการเกษตรในปี 2564 คาดว่าจะใกล้เคียงกับปีนี้ที่ประเมินแล้วไม่ปรับตัวลดลงมากนักเมื่อเทียบกับอุตสาหกรรมยานยนต์ เนื่องจากอุตสาหกรรมจักรกลการเกษตรยังต้องระวังเกี่ยวกับสภาวะดิน ฟ้า อากาศที่ไม่สามารถควบคุมได้อยู่

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ที่ไม่แน่นอน บริษัทฯจึงวางแผนกระจายความเสี่ยงของพอร์ตยอดขายไปยังจักรกลการเกษตรเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันอยู่ที่ 24% นอกจากนี้ยังมองหาอุตสาหกรรมใหม่เพิ่มเติม ได้แก่ อุตสาหกรรมออโตเมชั่นขั้นสูงที่บริษัทฯได้ร่วมทุนกับพันทมิตรซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่อยู่ระหว่างการศึกษาหากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบทันที ขณะเดียวกันบริษัทฯยังควบรวมสายการผลิต เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการบริหารจัดการที่ดีขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SA โชว์ปี 63 ผลงานนิวไฮ ปันผลเป็นหุ้น 15 : 1 ควบเงินสดหุ้นละ 0.195 บาท

บมจ.ไซมิส แอสเสท หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โชว์ผลการดำเนินงานปี 2563 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์....

หุ้นรอข่าว By : แม่มดน้อย

สาวสวย สาวน้อย แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มาแล้ว ตลาดหุ้นไทย เช้าวันนี้ ปรับตัวลง ตามตลาดเมืองนอก และวัคซีน ก็เดิน

ผ่อนคลาย By : นายกล้วยหอม

หนุ่มใหญ่ ใจดี นายกล้วยหอม ตอนนี้ รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยวันนี้ วัคซีน ต้านโควิด-19 จะมาถึงประเทศไทยแล้ว เป็นสัญญาณที่ดี

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้