Today’s NEWS FEED

News Feed

บล.ฟิลลิป : บทวิเคราะห์ตลาดหุ้นรายวัน

305    รุกฆาตตลาดหุ้น
บวกรับคืบหน้าวัคซีน  1405 - 1435
BCH : COVID-19 กลับมาระบาดอีกครั้ง ทำให้คนในประเทศหรือบุคคลผู้ใกล้ชิดกับผู้ป่วยกังวลเเละเข้ารับบริการตรวจ COVID-19 มากขึ้น

TMB : ได้ประโยชน์จาก Motor show ทำให้สินเชื่อเช่าซื้อเติบโตจากการที่ ธ.ธนชาตินั้นเป็นเจ้าตลาดสินเชื่อรถใหม่

    ตลาดหุ้นวันนี้
บวกรับคืบหน้าวัคซีน : คาดตลาดหุ้น ไทยเช้านี้พร้อมแกว่งตัวอิงทางขึ้นระหว่าง 1405 - 1435 จุด ตอบรับความคืบหน้า วัคซีน COVID-19 อย่างไรก็ดี การฟื้นตัวต่อเนื่องจะถูกจำกัดด้วยความกังวลกรณีพบผู้ติดเชื้อในประเทศซึ่งแอบลักลอบเข้ามาผ่านเส้นทางธรรมชาติ ไทย – เมียนมา และได้มีการเดินทางผ่านสายการบินไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเบื้องต้น พบว่ามีผู้ติดเชื้อแล้ว 10 ราย รวมถึงความกังวลสงครามการค้าสหรัฐ-จีน ที่ส่อแววยังไม่จบง่ายๆ แม้ทรัมป์ จะลงจากตำแหน่ง ส่วนปัจจัยที่ต้องติดตามต่อในวันนี้คือผลการประชุม OPEC+ว่าสมาชิกจะยอมคงกำลังการผลิตน้ำมันในระดับเดิมไปอีก 3 เดือนหรือไม่

ความคืบหน้าวัคซีน หนุนสินทรัพย์เสี่ยง: ล่าสุด FDA ของ UK อนุมัติให้ใช้วัคซีนของ Pfizer เป็นกรณีฉุกเฉินและคาดว่าจะได้เริ่มต้นฉีดครั้งแรกในสัปดาห์หน้าขณะเดียวกันผู้นำรัสเซียเปิดเผยว่าจะเริ่มฉีดวัคซีนSputnik V ทันทีในสัปดาห์หน้า เช่นกัน ซึ่งค่อนข้างคล้ายกับเหตุการณ์ก่อนหน้าที่ Pfizer เปิดเผยประสิทธิภาพป้องกันไวรัส 90% ทางรัสเซียก็รีบออกมาประกาศทันทีว่าวัคซีนของตนมีประสิทธิภาพ 92% ทางฝ่ายมองว่าต้องรอดูผลการฉีดวัคซีนของรัสเซียว่าจะใช้ได้ผลจริงแค่ไหน

ไทยผวา!! พบผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้น: ล่าสุดไทยผู้ติดเชื้อ COVID-19 รวม 10 ราย ที่กลับจากท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา กระทรวงสาธารณสุขเปิดเผยเส้น ทางการเดินทางของผู้ติดเชื้อพบว่ามีบางรายเดินทางเข้ากรุงเทพ ผ่านสายการบินมาลงที่ท่าอากาศยานดอนเมือง และได้เดินทางไปตรวจที่คลินิกแถวอุดมสุขและ รพ. แถวบางนา ทางฝ่ายแนะนำให้เฝ้าระวังจำนวนผู้ติดเชื้อในช่วงนี้อย่างใกล้ชิด

สงครามการค้าสหรัฐ -จีนยังไม่จบ!! : ล่าสุด Joe Biden เปิดเผยว่าเขาจะยังไม่ยุติข้อตกลงการค้าเฟสแรกที่สหรัฐได้ทำไว้กับทางจีน ซึ่งข้อตกลงเดิมคือ จีนต้องนำเข้าสินค้าและบริการจากสหรัฐเป็นมูลค่ากว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สรอ. ภายในปี 2020 – 2021 ข้อมูลล่าสุดพบว่ามูลค่าการนำเข้าสินค้าและบริการสหรัฐที่จีนได้ซื้อไปแล้วยังไม่ถึงครึ่งหนึ่งของที่ได้ตกลงกันไว้กับสหรัฐเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

    Portfolio Model
    ปรับพอร์ตวันนี้
ถือ CBG (เป้ากำไรระยะสั้น 126.75 บ. Cut Loss115.75 บ.) และ SCC (เป้ากำไรระยะสั้น 400 บ. CutLoss 365 บ.)

    *สำหรับการลงทุนระยะเวลา 2 สัปดาห์ - 1 เดือน
    ทีมกลยุทธ์ 02 635 1700 ต่อ 487

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : SA โชว์ปี 63 ผลงานนิวไฮ ปันผลเป็นหุ้น 15 : 1 ควบเงินสดหุ้นละ 0.195 บาท

บมจ.ไซมิส แอสเสท หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โชว์ผลการดำเนินงานปี 2563 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์....

หุ้นรอข่าว By : แม่มดน้อย

สาวสวย สาวน้อย แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มาแล้ว ตลาดหุ้นไทย เช้าวันนี้ ปรับตัวลง ตามตลาดเมืองนอก และวัคซีน ก็เดิน

ผ่อนคลาย By : นายกล้วยหอม

หนุ่มใหญ่ ใจดี นายกล้วยหอม ตอนนี้ รู้สึกผ่อนคลาย ด้วยวันนี้ วัคซีน ต้านโควิด-19 จะมาถึงประเทศไทยแล้ว เป็นสัญญาณที่ดี

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้