Today’s NEWS FEED

News Feed

เอซ ร่วมกับ เอสซีจี นำเสนอผลิตภัณฑ์เม็ดพลาสติกรีไซเคิลจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานจากผู้บริโภค (Post-consumer) เพื่อส่งเสริมการขับเคลื่อนระบบเศรษฐกิจพลาสติกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

316

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 1 ธันวาคม 2563)----สุเอซ เดินหน้าสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกับ ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี  ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทปิโตรเคมิคอลแบบครบวงจรชั้นนำในเอเชีย  ตอบรับกับความต้องการเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูงจากพลาสติกที่ผ่านการใช้งานจากผู้บริโภค หรือ พีซีอาร์ (post-consumer recycled plastic: PCR) ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ด้วยกำลังการผลิตกว่า 30,000 ตันของโรงงาน สุเอซ เซอร์คูล่าร์ พอลิเมอร์ บางพลี  โรงงานนี้เป็นแห่งแรกของกลุ่มสุเอซที่ตั้งอยู่นอกทวีปยุโรป และเป็นส่วนหนึ่งของยุทธศาสตร์ที่จะนำเสนอโซลูชั่นที่มีความยั่งยืน 100% เพื่อเป็นทางเลือกที่แตกต่างให้แก่ลูกค้าของเรา  โรงงานนี้ปัจจุบันอยู่ในช่วงทดสอบระบบการผลิต และมีกำหนดเปิดดำเนินการภายในเดือนธันวาคม 2563 นี้

ด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในการรีไซเคิล และการวิจัยและพัฒนา โรงงาน สุเอซ เซอร์คูล่าร์ โพลิเมอร์แห่งนี้สามารถผลิตเม็ดพลาสติกรีไซเคิลที่มีคุณสมบัติเทียบเท่าเม็ดพลาสติกใหม่ ทั้งในส่วนของความแข็งแรงและรูปลักษณ์  ด้วยความร่วมมือกับส่วนธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี  ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการตลาดและมีเครือข่ายทางธุรกิจที่เข้มแข็ง  จะสามารถช่วยพัฒนาช่องทางกระจายสินค้าไปสู่บริษัทเจ้าของตราสินค้าและผู้ผลิตทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

หนึ่งในโซลูชั่นของการใช้พีซีอาร์ คือ การจัดการบรรจุภัณฑ์พลาสติกแบบครบวงจร (Closing the loop on plastic packaging) ซึ่งการใช้พลาสติกรีไซเคิลชนิดนี้จะสามารถลดการใช้พลังงานได้กว่า 90% เมื่อเทียบกับการใช้เม็ดพลาสติกใหม่ที่ผลิตจากน้ำมัน  จากการที่เจ้าของตราสินค้าจำนวนมากริเริ่มและผลักดันการใช้พลาสติกรีไซเคิลในการผลิตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง  การที่มีปริมาณเม็ดพลาสติกรีไซเคิลคุณภาพสูงรองรับในตลาดอย่างเพียงพอจะช่วยให้เกิดความสำเร็จในการพัฒนาระบบเศรษฐกิจหมุนเวียนของพลาสติก และพลาสติกจะไม่กลายเป็นขยะหรือมลพิษอีกต่อไป จากการกำจัดและการใช้นวัตกรรมเพื่อสร้างการหมุนเวียน

นายธนวงษ์ อารีรัชชกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเคมิคอลส์ เอสซีจี กล่าวว่า "การดำเนินงานของเอสซีจีคำนึงถึงความสำคัญของการพัฒนาสินค้าและบริการขององค์กรให้สอดคล้องกับหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน  ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านธุรกิจที่มีความยั่งยืนในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และภายใต้ความร่วมมือกับสุเอซ  ซึ่งเป็นผู้นำในด้านพลาสติกรีไซเคิลทีมีโรงงานอยู่ถึง 9 แห่งทั่วโลก จะช่วยส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาผลิตภัณฑ์พลาสติกรีไซเคิลและลดการรั่วไหลของขยะพลาสติกสู่สิ่งแวดล้อม และนี่คือโซลูชั่นทางธุรกิจที่ยอดเยี่ยมและยังส่งเสริมการการปกป้องดูแลสิ่งแวดล้อม"

นายอองตัวร์ ก๊อร์จ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มรีไซเคิลและการนำกลับมาใช้ บริษัท สุเอซ เอเชีย เปิดเผยว่า "สุเอซมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือกับเอสซีจี ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมปิโตรเคมีแบบครบวงจรที่มีความมุ่งมั่นในการพัฒนาสู่ความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่อง เรากับเอสซีจีมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า พีซีอาร์จะเป็นโซลูชั่นทางด้านความยั่งยืนในระยะยาว ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกแก่คู่ค้าในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุเอซขอสนับสนุรัฐบาลไทยอย่างเต็มกำลังเพื่อบรรลุเป้าหมายในการลดปริมาณขยะพลาสติก ด้วยเทคโนโลยีและความเชี่ยวชาญของเรา รวมถึงการปฏิบัติตามข้อกฎหมายและข้อบังคับต่าง ๆ อย่างเคร่งครัด"

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL ปี 63 กำไรโตแรง 54.13% แจกปันผล0.182 บาทต่อหุ้น

อวดงบปี 63 กำไรติดปีกแตะ 3,425.29 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 54.13% เทียบจากงวดเดียวกันปีก่อนเท่ากับ 2,222.29 ล้านบาท และเป็น..

โลกฟื้น เราฟื้น By : แม่มดน้อย

หัวจิต หัวใจ แม่มดน้อย ตอนนี้ มีความสุข ด้วยจะได้พักผ่อน เก็บพลัง 3 วัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ตลาดบ้านเราปิดทำการ...

ชะลอ.... By : เจ๊มดแดง

หลบหน่อย เจ๊มดแดง คนสวยจะเดิน จะไต่กิ่งมะม่วง....แบบวันนี้ ตั้งใจทำงานให้เสร็จเร็วๆ จะได้ไปพักผ่อน ริมทะเล นอนตากแดด

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้