Today’s NEWS FEED

News Feed

โบรกฯ ชี้ TNP เด่น แนะนำ 'ซื้อ' ราคาเหมาะสม 4.30 บาท

245

 

 

                สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(1 ธันวาคม 2563)-------อีกหนึ่งผู้นำธุรกิจโมเดิร์นเทรด หรือ ร้านค้าปลีกท้องถิ่นไทย ที่มีสาขาครอบคลุม 3 จังหวัดตอนบนของภาคเหนือ ได้แก่ เชียงราย เชียงใหม่ และพะเยา อย่าง บมจ.ธนพิริยะ หรือ TNP นำโดยการบริหารของสองแม่ทัพใหญ่ “นายธวัชชัย และเภสัชกรหญิงอมร พุฒิพิริยะ” ย้ำความเชื่อมั่น ไร้ผลกระทบจาก COVID-19 ที่มีการแพร่ระบาดในประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง เนื่องจากสินค้าที่ทางร้านจำหน่าย เป็นสินค้าอุปโภค บริโภค ที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิต อีกทั้ง ในช่วงของแพร่การระบาดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา กลับเป็นผลดีต่อธุรกิจ จากการกักตุนสินค้าของผู้บริโภคเป็นจำนวนมาก กอรปกับ มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐ ส่งผลให้ธุรกิจได้รับประโยชน์ทั้งทางตรง และทางอ้อม จากมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายของภาครัฐ อาทิเช่น โครงการ คนละครึ่ง ที่ TNP จะได้รับผลประโยชนช์ทางอ้อมจากผู้ประกอบการร้านอาหาร, ร้านเครื่องดื่ม, ร้านค้าหาบเร่ เข้ามาซื้อสินค้าจากบริษัทฯ ซึ่งกลุ่มดังกล่าวถือเป็นหนึ่งในกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัทฯ ที่มีสาขาให้บริการ ณ ปัจจุบันทั้งสิ้น 31 สาขา คาดเปิดเพิ่มอีก 1 สาขาในสิ้นปีนี้
                ฟากบทวิเคราะห์จากบล.เคทีบี (ประเทศไทย) ระบุว่า เราเริ่มต้นให้คำแนะนำหุ้น TNP ซื้อ และประเมินราคาเป้าหมายปี 2020E ที่ 4.30 บาท อิง PER 27x เทียบเท่า 5-year average PER และ 2020E EPS ที่ 0.16 โดยเรามองว่าผลการดำเนินงานบริษัทจะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องและยังมีปัจจัยหนุนรายได้จากมาตรการภาครัฐออกมากระตุ้นการบริโภค ทั้งนี้ TNP ยังคงมีความน่าสนใจจากการเติบโตตามการขยายสาขา และมีอัตราการเติบโตของกำไร 2015-2021E CAGR ที่ 24.5%

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : JWD มั่นใจปั้มรายได้ปีนี้โต 15%

JWD มั่นใจกำไร - รายได้ปี64 ดีกว่าปีก่อน หลังธุรกิจรับฝากและบริหารยานยนต์-บริหารคลังสินค้าอันตรายฟื้นตัว พร้อมวางงบลง...

SETสวนกระแส By : แม่มดน้อย

วันศุกร์แล้ว แม่มดน้อย วันนี้แต่งตัวสวยเป็นพิเศษ ด้วยชุดเขียวทั้งชุด ขี่ไม้กวาดวิเศษ ชมตลาดหุ้นไทย เปล่งประกายลำแส

บาดแผลของนักรบ By : นายกล้วยหอม

หวังชาตินี้ ชาติหน้า ว่ากัน....นายกล้วยหอม เห็นสมรภูมิหุ้นเก็งกำไร หลายตัว เล่นกันแบบ..เจ้าของบ่อน ถอยไป เพราะสุดท้าย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้