Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:RS ปูพรหม 4-5 ปี (67-68) รายได้แตะ 1 หมื่นลบ. จากปีนี้คาดทำได้ 4 พันลบ. หลังทรานส์ฟอร์มธุรกิจใหม่

480


สำนักข่าวหุ้นหินไซด์(26 พฤศจิกายน 2563)-----RS ปูพรหม 4-5 ปี (67-68) รายได้แตะ 1 หมื่นลบ. จากปีนี้คาดทำได้ 4 พันลบ. หลังทรานส์ฟอร์มธุรกิจใหม่ พร้อม ส่งซิกQ4/63 ผลงานนิวไฮ เล็งออกผลิตภัณฑ์ใหม่-ขยายช่องทางขายธุรกิจCommerce

 

นายวิทวัส เวชชกุบุษกร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้ารายได้อีก 4-5 ปีข้างหน้า(67-68) จะแตะที่ระดับ 10,000 ล้านบาท จากปีนี้ที่คาดว่าจะทำได้ 4,000 ล้านบาท เนื่องจาก บริษัทฯมีแนวทางการดำเนินธุรกิจที่ชัดเจนด้วยการทรานส์ฟอร์มบริษัทฯใหม่นำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มีระบบการจัดการข้อมูลเข้ามาใช้โดยเฉพาะในธุรกิจธุรกิจพาณิชย์( Commerce) ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสร้างยอดขาย รวมถึงวิเคราะห์กลยุทธ์สินค้าและวิธีการขายที่ตอบโจทย์ให้แก่ลูกค้าได้มากที่สุด และอีกหนึ่งโมเดลคือการผสมผสาน Entertainmerce ซึ่งในอนาคตจะเห็นรูปแบบที่ครบวงจรมากขึ้น

นอกจากนี้ ในปี 3-4 ปีข้างหน้าบริษัทฯยังมีแผนพัฒนาสินค้าใหม่ประมาณ 100-1,000 SKU/ปี รวมถึงหาช่องทางตลาดจำหน่ายสินค้าใหม่โดยจะมุ่งเน้น Mass market มากขึ้น ทั้งยังขยายช่องทางการจำหน่ายไปยังต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศเพื่อนบ้านเนื่องจากมองว่ามีพฤติกรรมการบริโภคคล้ายคลึงกับประเทศไทย ขณะเดียวกันบริษัทฯยังมองหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการ(M&A)ต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้บริษัทฯมีการเติบโตแบบก้าวกระโดด


สำหรับแนวโน้มผลประกอบการไตรมาส 4/2563 บริษัทฯมั่นใจว่าจะสามารถทำสถิติสูงสุดใหม่ได้ โดยการเติบโตจะมาจากธุรกิจธุรกิจพาณิชย์( Commerce) เป็นหลัก โดยไตรมาส2-ไตรมาส3ที่ผ่านมมาธุรกิจนี้สามารถสร้างการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งไตรมาสสุดท้ายของปีนี้มีโอกาสเห็นการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าเพิ่มอีกผ่านแพลตฟอร์ม RS Mall และแพลตฟอร์มอื่นๆ รวมถึงบริษัทฯยังเตรียมออกสินค้าใหม่ด้วยเช่นกัน ได้แก่ เครื่องดื่นรังนก ภายใต้แบรนด์ REJU จำนวน 2 SKU , ผลิตภัณณ์อาหารเสริม ภายใต้แบรนด์ Vita Nature Plus จำนวน 5 SKU และ ผลิตภัณณ์อาหารเสริม ภายใต้แบรนด์ S.O.M. Nutra Well ส่วนพาร์ทเนอร์โปรดักส์นั้น บริษัทฯจะพยายามทำเพิ่มเป็น 75 SKUต่อเดือน ภายในไตรมาส4/2563 และปีหน้าคาดว่าจะเห็นเพิ่มเป็น 110 SKUต่อเดือน


"นับจาก 5 ปีที่ได้เริ่มธุรกิจ Commerce จนถึงปัจจุบันบริษัทมีฐานข้อมูลลูกค้ามากกว่า 1.5 ล้านราย เบื้องต้นคาดว่าตั้งแต่ปี 2564 จากการนำระบบ PDS เข้ามาพัฒนาระบบเทเลเซลล์ให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ จะช่วยให้ฐานลูกค้าเกิดการซื้อสินค้าซ้ำ และสามารถดึงฐานลูกค้าใหม่เข้ามามากขึ้นแตะ 2-3 ล้านรายในอนาคต " นายวิทวัส กล่าว


ด้านธุรกิจทีวี บริษัทฯได้นำคอนเทนต์ออริจินัล (Original Content) มาสร้างใหม่ เพื่อจำหน่ายให้แก่แพลตฟอร์มทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันบริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจากับพาร์ทเนอร์ในประเทศจีนและประเทศเวียดนามในการนำคอนเทนต์ไปจำหน่าย ซึ่งบริษัทฯคาดว่าจะมีรายได้ส่วนเพิ่มจากจุดนี้ประมาณ 200 ล้านบาทในปีนี้ ลแะปีหน้ามีโอกาสเติบโต 20%


ส่วนธุรกิจเพลง บริษัทฯจะเปิดตัวศิลปินเลือดใหม่ในรอบหลายปี จาก 3 ค่ายเพลง คือ  RoseSound, Kamikaze และ RSIAM กับดนตรีหลากหลายแนวฟังได้ทุกเจเนอเรชั่น ภายใต้โมเดลธุรกิจใหม่ “Music Star Commerce” ด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่ศิลปิน เพื่อสอดคล้องกับธุรกิจในเครือ พร้อมทำโปรเจกต์ร่วมกับ Partner ที่เป็นอันดับต้น ๆ ในใจผู้บริโภค เพื่อทำให้เกิด Content ใหม่ ๆ เช่น การทำ Project “RS X JOOX GENERATION JOOX” ที่นำเอาเพลงระดับตำนานของอาร์เอสมาให้ศิลปินที่อยู่ในกระแสปัจจุบันมาตีความใหม่ เป็นต้น

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ชะลอ.... By : เจ๊มดแดง

หลบหน่อย เจ๊มดแดง คนสวยจะเดิน จะไต่กิ่งมะม่วง....แบบวันนี้ ตั้งใจทำงานให้เสร็จเร็วๆ จะได้ไปพักผ่อน ริมทะเล นอนตากแดด

เป็นจังซี่นี้เอง By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

เป็นจังซี่นี้เอง!!ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดร่วงลงในวันนี้ต่ำกว่าระดับ 30,000 จุด เนื่องจากนักลงทุนเทขายทำกำไรหุ้นกล

HotNews : SA โชว์ปี 63 ผลงานนิวไฮ ปันผลเป็นหุ้น 15 : 1 ควบเงินสดหุ้นละ 0.195 บาท

บมจ.ไซมิส แอสเสท หรือ SA ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจร โชว์ผลการดำเนินงานปี 2563 ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้