Today’s NEWS FEED

News Feed

เกจิหุ้นคันทรี่ กรุ๊ป ทำนายSET INDEX สัปดาห์นี้ ปรับตัวขึ้นต่อ-กรอบ 1250-1300 จุด/เชียร์ IVL-PTTGC-SCC-BJC-CRC-CPALL-HMPRO-BGRIM-GPSC-GULF-RATCH

382

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(9พฤศจิกายน2563)----บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คะแนนการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐข้อมูลล่าสุดในวันอาทิตย์ที่ผ่านมาพบว่า Joe Biden : Donald Trump มีคะแนนอยู่ที่ 290 : 214 ตามลำดับ ซึ่งคะแนนของ Joe Biden ได้เกินกว่าครึ่งนึงที่ 270 ถือเป็นการยืนยันว่า Joe Biden ได้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้เราแนะติดตามต่อกับการเลือกตั้งสหรัฐในสัปดาห์นี้ เนื่องจากผลของ House , Senate ยังไม่เสร็จสิ้นข้อมูลล่าสำหรับ House ระหว่าง Democrat : Republican พบว่าอยู่ที่ 214 : 196 โดยแต่ละพรรคต้องการคะแนน 218 ขึ้นไปเพื่อครองเสียงข้างมาก


สำหรับ Senate ระหว่าง Democrat : Republican อยู่ที่ 46 : 48 แต่ละพรรคต้องการ 51 เสียงขึ้นไปเพื่อครองเสียงข้างมาก ซึ่งหากในสัปดาห์นี้ Democrat ครองเสียงข้างมากทั้ง 2 สภามอง Emerging Market รวมถึงไทยจะรับผลบวกโดยเฉพาะกลุ่มปีโตรเคมี ทั้งนี้มองการเข้ามาของ Biden เป็นบวกต่อตลาดหุ้น


สำหรับปัจจัยถัดมาในสัปดาห์นี้ได้แก่การประกาศผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนอิงข้อมูลจาก Bloomberg Consensus คาดว่าหุ้นใน SET100 จะมีจำนวนถึง 59 หุ้นที่เตรียมประกาศผลประกอบการในสัปดาห์นี้ ส่วนการรายงานผลประกอบการที่ผ่านมามองธนาคารพาณิชย์ (BBL KKP TISCO) ตกแต่งบ้าน (HMPRO) น่าสนใจ

แนวโน้ม SET INDEX สัปดาห์นี้คาดปรับตัวขึ้นต่อกรอบ 1250 -1300 จุด เชื่อว่าตลาดจะเริ่มมองไปข้างหน้า ซึ่งจะพบว่ามีปัจจัยบวกรออยู่ อาทิ การเข้ามาของ Joe Biden ที่จะช่วยให้การค้าและเศรษฐกิจทั่วโลกกลับมาขยายตัวกอปรกับ เชื่อว่าจะมีนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐออกมา ถัดมามองไปยังความคืบหน้าของวัคซีนที่หลายเจ้าอยู่ใน Phase สุดท้ายก่อนจะได้อนุมัติให้ใช้จริงขณะเดียวกันเชื่อว่าตลาดจะมองข้ามตัวเลขผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่ทำจุดสูงสุด ใหม่ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา

กลยุทธ์การลงทุน คงคำแนะนำถือหุ้นต่อเนื่องสำหรับนักลงทุนระยะกลาง - ยาว ส่วนหากประสงค์ซื้อเพิ่มเติมแนะหุ้นใน SET100 ที่ยัง Laggard อาทิ ปีโตรเคมี (IVL PTTGC SCC) ค้าปลีก (BJC CRC CPALL HMPRO) โรงไฟฟ้า (BGRIM GPSC GULF RATCH) หุ้นได้ประโยชน์จากบาทแข็งค่า (SABINA TVO) ส่วนเก็งกำไรระยะสัปดาห์แนะนำ (BBL KBANK IVL PTTGC TISCO)

MC (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 12 บาท) เริ่มต้นบทวิเคราะห์ด้วยคำแนะนำ "ซื้อ" มองบริษัทมีความน่าสนใจจาก (1) คาดภาพรวมตลาดเครื่องแต่งกายจะเติบโตเฉลี่ยปีละ 6% ในช่วง 3 ปีข้างหน้าและคาดบริษัทจะสามารถแย่งชิงส่วนแบ่งการตลาดได้ (2) คาดช่องทางออนไลน์ของบริษัทจะเติบโต 20-30% ต่อปีในช่วง 3 ปีข้างหน้าซึ่งจะหนุนยอดขายรวมให้เติบโตได้ 7-10% (3) บริษัทมีการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เน้นลูกค้ากลุ่มวัยรุ่น ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อสูง

PTTGC (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 56.5 บาท) คาดผลประกอบการของบริษัทจะดีขึ้นอย่างช้าๆในครึ่งปีหลัง ซึ่งเป็นผลมาจากต้นทุนวัตถุดิบที่ลดลงตามราคาน้ำมันที่ลดลงในช่วงก่อนหน้า

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : โรจูคิส เตรียมขาย IPO ไม่เกิน 152.64 ล้านหุ้น หลัง ก.ล.ต. นับ 1 ไฟลิ่งแล้ว

บมจ. โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้พัฒนานวัตกรรมและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อความงามและสุขภาพ ภายใต้แบรนด์ Rojukiss

ทำSET By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ท่องเวหา เห็นมือทำSET แบบไม่ยอมให้หลุด...ต่ำกว่า 1,500 จุด สูตรDELTA กระชากวิญญาณ จากนั้น ใช้

กระแสOR By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ตามห้องกรุ๊ปไลน์ เห็นพากัน อัพเดทวิธีการจองซื้อหุ้นไอพีโอOR ผ่านแบงก์ KBANK KTB BBL เชื่อว่า

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้