Today’s NEWS FEED

News Feed

CStone ได้รับสิทธิ์จาก LegoChem Biosciences พัฒนาและวางตลาดยา Antibody Drug Conjugate ตัวใหม่

130

 

 

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(29 ตุลาคม 2563)--- CStone Pharmaceuticals ("CStone", HKEX: 2616) ประกาศการทำสัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิกับบริษัท LegoChem Biosciences, Inc. ("LCB", KOSDAQ:141080) เพื่อการพัฒนาและวางตลาด LCB71 ซึ่งมีศักยภาพเป็นยา antibody drug conjugate ("ADC") ตัวแรกและที่ดีที่สุดในกลุ่ม (first-in-class/best-in-class)

 

ภายใต้สัญญาดังกล่าว CStone จะได้รับสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการพัฒนาและวางตลาดยา LCB71 นอกประเทศเกาหลีใต้ โดย CStone จะจ่ายให้กับ LCB ล่วงหน้าทันที 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ และจ่ายชำระตามขั้นความสำเร็จของงานเป็นมูลค่าสูงสุด 353.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ บวกกับค่าลิขสิทธิ์แบบจ่ายชำระเป็นงวดซึ่งจะเพิ่มขึ้นตลอดอายุของสัญญา

 

ดร. นพ. Frank Jiang ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท CStone กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ LCB ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีฐานสำหรับการพัฒนายา ADC เพื่อเข้าถือสิทธิ์ในทรัพย์สินที่มีคุณสมบัติระดับ highly differentiated ในสาขาใหม่ที่น่าตื่นเต้นของมะเร็งวิทยา สัญญาดังกล่าวจะทำให้ CStone มียา ADC ตัวแรกเข้ามาเพิ่มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาของบริษัท และเสริมกลุ่มผลิตภัณฑ์การแพทย์แม่นยำของเรา เรามุ่งหวังที่จะใช้ประโยชน์จากศักยภาพทั้งหมดของยาตัวนี้และนำยานี้ไปสู่ผู้ป่วยทั่วโลก"

 

LCB71 เป็นยา ADC ระยะพรีคลินิกที่กำลังเข้าสู่การวิจัยทางคลินิกเพื่อการพัฒนายาใหม่ (Investigational New Drug ("IND")) โดย LCB71 มุ่งเป้ายับยั้ง ROR1 (receptor tyrosine kinase-like orphan receptor 1) สำหรับการรักษามะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิด การแสดงออกของโปรตีน ROR1 พบได้บ่อยในมะเร็งหลายชนิด ซึ่งรวมถึงมะเร็งเม็ดเลือดขาวรูปแบบต่างๆ มะเร็งต่อมน้ำเหลืองชนิดนอนฮอดจ์กิน และมะเร็งเต้านม มะเร็งปอด และมะเร็งรังไข่

 

LCB71 มีพิษที่ไม่มีฤทธิ์ (prodrug) แบบ proprietary tumor-activated pyrrolobenzodiazepine ("PBD") ซึ่งมีคุณสมบัติในการจัดการกับปัญหาความเป็นพิษที่พบได้บ่อยร่วมกับ PBD payloads โดย LCB71 แสดงประสิทธิภาพในการยับยั้งเนื้องอกทั้งหมดในแบบจำลองมะเร็งทางพรีคลินิกหลายแบบ ซึ่งอาจพัฒนาเป็นยาที่มีดัชนีการรักษากว้าง (wide therapeutic index) สำหรับมะเร็งชนิดเป็นก้อนและมะเร็งระบบเลือดหลายชนิดได้ นอกจากนี้ LCB71 ยังใช้การจับคู่แบบ site-specific เพื่อให้ได้ค่าแอนติบอดีของยาที่แม่นยำ ซึ่งจะสนับสนุน serum half-life ของยา และปรับปรุงข้อมูลทางเภสัชจลนศาสตร์ อีกทั้งยังรองรับการผลิตที่มีเอกมัยภาพ (homogeneous production) และการผลิตปริมาณมากได้

 

ดร. Yong-Zu Kim ซีอีโอและประธานบริษัท LCB กล่าวว่า "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำสัญญากับ CStone ซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านมะเร็งวิทยาอย่างกว้างขวาง โดยเฉพาะในการพัฒนาทางคลินิกระดับโลก ความร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะทำให้ LCB71 ได้เข้าสู่เส้นทางของการพัฒนาและวางตลาดสำหรับผู้ป่วยทั่วโลก เราเชื่อมั่นว่า CStone เป็นพันธมิตรที่ใช่สำหรับเราที่จะรับประกันอนาคตของการพัฒนายาที่สำคัญนี้"

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : COM7 ตั้งธงปี 64 กำไร NewHigh รับอานิสงค์ 5G

COM7 มั่นใจรายได้ปี 63 โตตามเป้า 10% หลังยอดจองไอโฟน 12 ทะลักดัน ลุ้นยอดขาย Q4/63 ทำ NewHigh ..

ตามสไตล์ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยคว้าไม้กวาดคู่ใจ พร้อมหมวกวิเศษ ออกโบยบินสำรวจตลาดหุ้นไทยวันศุกร์เกือบสิ้นสิ้นเดือน SET แกว่งตัวกรอบแคบๆ

แรงขาย แรงสู้ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เห็นตลาดหุ้นสตรอง แข็งแกร่ง ราคาหุ้นบิ๊กแคปขยับ แถว 2 เริ่มมา หุ้นเก็งกำไร เริ่มมีให้เห็นกันแ

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้