Today’s NEWS FEED

News Feed

หุ้นTNP บวก รับQ3/63กำไรพุ่ง -เซียนจีเอ็มโอ-แซด คอม เชียร์ซื้อ เป้า4บ.

413


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(29ตุลาคม 2563)------บทวิเคราะห์ บจ.หลักทรัพย์ จีเอ็มโอ-แซด คอม (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า TNP รายงานกำไรสุทธิงวด 3Q20 ที่ 30 ลบ. +7%QoQ +55%YoY ดีกว่าที่เราคาดเล็กน้อยจาก 1) %SSSG +0.1%YoY ดีกว่าที่เราคาดว่าจะหดตัว 1% โดยในไตรมาสนี้ไม่มีการเปิดสาขาใหม่ทำให้จำนวนสาขายังคงเดิมที่ 30 สาขา ส่งผลให้รายได้ทรงตัว QoQ และ +7%YoY จากจำนวนสาขาที่เพิ่มขึ้น (3Q19 มี 26 สาขา) และ 2) อัตรากำไรขั้นต้นทำจุดสูงสุดที่ 16.6% จากการขยายสาขาต่อเนื่องทำให้รายได้จากธุรกิจค้าปลีกที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงมีสัดส่วนเพิ่มขึ้น

บริษัทอยู่ระหว่างก่อสร้างสาขาใหม่ 2 แห่งที่จ.เชียงรายซึ่งเป็นฐานรายได้หลักของบริษัท โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในสิ้นปีนี้ ส่งผลให้จำนวนสาขาทั้งหมดเพิ่มขึ้นเป็น 32 สาขา (เชียงราย 26 สาขา, พะเยา 4 สาขา และเชียงใหม่ 2 สาขา) ซึ่งจะช่วยหนุนรายได้และอัตรากำไรขั้นต้นให้ดีขึ้นต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมี Upside Risk จากมาตรการช่วยเหลือของภาครัฐที่จะเริ่มใช้ในช่วง 4Q20 ได้แก่ โครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ที่เพิ่มวงเงินซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคให้อีกคนละ 500 บาทต่อเดือนระหว่าง ต.ค. - ธ.ค. นี้ รวมทั้งโครงการ ช็อปดีมีคืน ในการซื้อสินค้ากับร้านค้าที่จดทะเบียน VAT ซึ่งคาดว่าบริษัทจะได้รับประโยชน์โดยตรงจากทั้ง 2 โครงการ ขณะที่โครงการ คนละครึ่ง ที่ช่วยเพิ่มอุปสงค์ในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคคาดว่าบริษัทจะได้ประโยชน์ทางอ้อมจากการซื้อสินค้าเข้าร้านของร้านค้าปลีก

"เรายังคงคำแนะนำ ซื้อ TNP และคงราคาเหมาะสมปี 21 ที่ 4.00 บาท จากยอดขายที่มีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่องจากการขยายสาขาต่อเนื่องทุกปี (เฉลี่ย 4 สาขา/ปี) นอกจากนี้บริษัทยังมีฐานะการเงินแกร่งปลอดหนี้เงินกู้ รวมทั้งโอกาสเติบโตผ่านการขายแฟรนไชส์ในอนาคต"บทวิเคราะห์ระบุ

ความเสี่ยง: ภาวะเงินฝืด, เศรษฐกิจถดถอยยาวนาน, การแข่งขันในอุตสาหกรรมรุนแรง


ณ เวลา10.28 น. ราคาหุ้นTNP อยู่ที่ 3.38บาท เพิ่มขึ้น 0.04 บาท คิดเป็น 1.20 % มูลค่าการซื้อขาย 7.19 ล้านบาท

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: WHART ลุยลงทุนเพิ่ม 3 โครงการ มูลค่า 5.55 พันลบ. ดันมูลค่าเพิ่มแตะ 4.8 หมื่นลบ.

กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดับบลิวเอชเอ พรีเมี่ยม โกรท (เพิ่มทุนครั้งที่ 6) ประกาศ......

อินดี้ By : แม่มดน้อย

โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์......เพี้ยง แม่มดน้อยขี่ไม้กวาดคู่ใจ บินโฉบเฉี่ยวสำรวจตลาดหุ้นไทย....

ฝรั่งซื้อ/ไทยขาย By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ชมเกมหุ้น แย่งชิง ความได้เปรียบ กลยุทธ์คว้ากำไร นั่นคือ เป้าหมายการเล่นหุ้น ฝรั่งซื้อ ทำให้......

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้