Today’s NEWS FEED

News Feed

Xinhua Silk Road: เมืองเจียงอิน มณฑลเจียงซู ลงนาม 137 โครงการ มูลค่าการลงทุน 9.115 หมื่นล้านหยวน

170

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20 ตุลาคม 2563)------ในการประชุมว่าด้วยความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการค้าแห่งเจียงอิน (Jiangyin Symposium on Economic and Trade Cooperation) ได้มีการลงนามในโครงการ 137 โครงการ คิดเป็นเม็ดเงินลงทุนรวม 9.115 หมื่นล้านหยวน โดยการประชุมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (16 ต.ค.) ที่เมืองเจียงอินในมณฑลเจียงซูทางตะวันออกของจีน

 

ในจำนวนนี้ มี 15 โครงการที่เป็นการลงทุนจากต่างประเทศ ด้วยมูลค่าการลงทุนรวม 3.52 พันล้านหยวน

 

สำหรับขอบเขตการลงทุนนั้น โครงการ 111 โครงการ ซึ่งมีมูลค่าการลงทุนรวม 6.402 หมื่นล้านหยวน เป็นการลงทุนด้านพลังงานใหม่ วัสดุใหม่ และชิ้นส่วนยานยนต์ ขณะที่อีก 26 โครงการ มีมูลค่าการลงทุนอยู่ที่ 2.713 หมื่นล้านหยวน เป็นโครงการด้านการบริการเกี่ยวกับการจัดการคลังสินค้า การขนส่งและโลจิสติกส์อัจฉริยะ ชีวการแพทย์ อีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดน และอื่นๆ

 

รายงานระบุว่า นักธุรกิจเกือบ 500 คนจากกว่าสิบประเทศและภูมิภาค ได้แก่ อิตาลี สหราชอาณาจักร ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และอิสราเอล ได้เข้าร่วมงานนี้ด้วย

 

นอกจากนี้ ยังได้มีการเปิดตัวโครงการสำคัญ 3 โครงการ ประกอบด้วยโครงการนิคมอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซเจียงอิน งานมหกรรมส่งเสริมการขายผ่านไลฟ์สตรีมและการค้าระหว่างประเทศ รวมถึงโครงการอีคอมเมิร์ซข้ามพรมแดนจีน-เกาหลีใต้

 

ทั้งนี้ เมืองเจียงอินติดอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับ 100 เมืองของจีนที่มีความแข็งแกร่งด้านอุตสาหกรรมติดต่อกันสามปีซ้อน โดยเป็นผู้นำประเทศในอุตสาหกรรมสิ่งทอและเครื่องนุ่งห่มขั้นสูง เหล็กกล้าชนิดพิเศษ การผลิตอุปกรณ์ขั้นสูง เรือบรรทุกสินค้าและอุปกรณ์เดินเรือชนิดพิเศษ

 

โดยในปี 2562 เมืองเจียงอินเป็นเมืองระดับอำเภอ (County) แห่งแรกของจีนที่มีมูลค่าทางเศรษฐกิจรวมสูงกว่า 4 แสนล้านหยวน

 

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เมืองเจียงอินได้ก้าวรุดหน้าไปสู่การเปิดกว้างในเวทีโลกมากยิ่งขึ้น โดยได้สร้างความสัมพันธ์ทางการค้ากับประเทศและภูมิภาคต่างๆ เกือบ 200 แห่ง และดึงดูดบริษัทต่างชาติกว่า 3,300 แห่งจากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม รวมถึงกลุ่มบริษัทชั้นนำของโลก 500 อันดับแรก อาทิ CITIC Group, Mitsubishi Group และ Doosan ให้เข้ามาลงทุนในเมืองเจียงอิน

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ทบทวน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ใช้ลูกแก้ววิเศษส่องดู SET ภาคเช้ายังไซด์เวย์ บนปัจจัย COVID-19 ในประเทศระลอกใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อฯ จากกรณี

1400เอาอยู่ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง สำรวจสภาพลมฟ้าอากาศ พบว่า1,400จุด คงเอาอยู่ ลุงตู่ เรื่องบ้านพัก ก็ลุล่วงด้วยดี เด็กๆบางกลุ่มอาจ

ลุ้นข่าวดี By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

ลุ้นข่าวดี!! ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปิดที่ 1,417.95 จุด -2.92 จุด หรือ -0.21% จากความกังวลโควิดระบาดในไทยหลังมีผู้ติดเชื้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้