Today’s NEWS FEED

News Feed

JBS ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน ยกระดับการอนุรักษ์ผืนป่าอเมซอน

254

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(20 ตุลาคม 2563)------บริษัท JBS ผู้ผลิตและแปรรูปเนื้อสัตว์รายใหญ่ ประกาศเปิดตัวโครงการ Together For the Amazon ซึ่งเป็นแผนงานริเริ่มเพื่อยกระดับการอนุรักษ์และการพัฒนาชีวนิเวศของป่าอเมซอน (Amazon Biome) อันจะนำไปสู่การผลิตที่ยั่งยืนมากขึ้น ผ่านการมีส่วนร่วมกับอุตสาหกรรมด้วยการลงมือดำเนินการในด้านต่างๆ ที่ไม่ได้จำกัดอยู่แค่ห่วงโซ่คุณค่าของบริษัทเท่านั้น โครงการดังกล่าวนี้ครอบคลุมถึงการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งได้รับการจัดลำดับความสำคัญภายในเป้าหมายความยั่งยืนระดับโลกของ JBS ที่มีการนำเสนอในปี 2562

เสาหลักของโครงการ Together for the Amazon ได้แก่ (i) การพัฒนาห่วงโซ่คุณค่า (ii) การอนุรักษ์และฟื้นฟูป่าไม้ (iii) การสนับสนุนชุมชน และ (iv) การพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี

 

เสาหลักแรกประกอบด้วย JBS Green Platform ซึ่งเป็นแผนงานใหม่ที่จะตรวจสอบข้อมูลของซัพพลายเออร์ทางตรงของบริษัท ที่มีข้อมูลการขนส่งปศุสัตว์จากเส้นทางต่างๆ ในห่วงโซ่อุปทาน การใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนจะทำให้บริษัทสามารถรับประกันความลับและความปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคล ข้อมูลเชิงพาณิชย์ และข้อมูลสุขอนามัยของผู้ผลิต รวมถึงความโปร่งใสในการวิเคราะห์ข้อมูลของซัพพลายเออร์ได้

 

นอกจากนี้ บริษัทจะเปิดตัวแคมเปญรณรงค์การมีส่วนร่วม เพื่อที่ภายในสิ้นปี 2568 บรรดาผู้ผลิตที่เป็นซัพพลายเออร์ให้กับซัพพลายเออร์ของ JBS อีกทอดหนึ่งนั้น จะได้เข้ามาอยู่บน JBS Green Platform ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ JBS จะให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย สิ่งแวดล้อม และการเลี้ยงสัตว์ เพื่อช่วยเหลือผู้ผลิตในการปรับปรุงการดูแลที่ดิน ฟาร์ม โรงเลี้ยง โรงงาน ฯลฯ ไม่ให้ทำลายสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ขยายการดำเนินการด้านการให้ความรู้เกี่ยวกับความยั่งยืนให้แก่ผู้ที่อยู่ในห่วงโซ่อุปทาน

 

เป็นเวลากว่าทศวรรษที่ JBS เฝ้าติดตามฟาร์มปศุสัตว์ทั้ง 100% ด้วยการใช้เกณฑ์ความยั่งยืนที่เข้มงวด ซึ่งรวมถึงการไม่ยอมให้มีการตัดไม้ทำลายป่าอย่างเด็ดขาด ตลอดจนการบุกรุกพื้นที่คุ้มครอง เช่น ที่ดินของชนพื้นเมือง หรือหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม การใช้แรงงานหนัก หรือการใช้เขตต้องห้ามของสถาบันสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรแห่งชาติบราซิล (IBAMA) การวิเคราะห์รายวันนี้ครอบคลุมที่ดิน ฟาร์ม โรงเลี้ยง โรงงาน ฯลฯ มากกว่า 50,000 แห่งในภูมิภาคอเมซอน ซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าประเทศเยอรมนี 

 

"เราขอย้ำให้ทุกท่านได้ทราบถึงความมุ่งมั่นของเราที่มีต่อความยั่งยืนของป่าอเมซอน โดยนอกจากการต่อสู้กับการตัดไม่ทำลายป่าแล้ว เรายังหวังว่าจะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจชีวภาพการเกษตรที่ยั่งยืนและการพัฒนาสังคมไปพร้อมกันด้วย" Gilberto Tomazoni, Global CEO ของ JBS กล่าว

 

กองทุน JBS Fund for the Amazon

 

สำหรับอีกสามเสาหลักจะดำเนินการผ่านกองทุน JBS Fund for the Amazon ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดหาเงินทุนสนับสนุนแผนงานต่างๆ สำหรับขยายการอนุรักษ์ป่า ส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนของชุมชนในท้องถิ่น ตลอดจนการพัฒนาทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ด้วยเงินสนับสนุน 250 ล้านเรอัลในช่วงห้าปีแรก พร้อมตั้งเป้าเพิ่มเป็น 1 พันล้านเรอัลภายในปี 2573 ด้วยการมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายอื่นๆ

 

กองทุนจะบริหารงานโดย Joanita Maestri Karoleski อดีตซีอีโอของ Seara และได้การสนับสนุนจากคณะกรรมการบริหาร สภาการคลัง สภาที่ปรึกษา และคณะกรรมการด้านเทคนิค โดยสองกลุ่มหลังจะช่วยคัดเลือกโครงการที่จะได้รับเงินสนับสนุน ซึ่งจะตรวจสอบโดย KPMG ทั้งนี้ จะมีการรายงานกระบวนการทั้งหมด และเผยแพร่ผลการดำเนินงานบนเว็บไซต์ของโครงการ

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ทบทวน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ใช้ลูกแก้ววิเศษส่องดู SET ภาคเช้ายังไซด์เวย์ บนปัจจัย COVID-19 ในประเทศระลอกใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อฯ จากกรณี

1400เอาอยู่ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง สำรวจสภาพลมฟ้าอากาศ พบว่า1,400จุด คงเอาอยู่ ลุงตู่ เรื่องบ้านพัก ก็ลุล่วงด้วยดี เด็กๆบางกลุ่มอาจ

ลุ้นข่าวดี By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

ลุ้นข่าวดี!! ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปิดที่ 1,417.95 จุด -2.92 จุด หรือ -0.21% จากความกังวลโควิดระบาดในไทยหลังมีผู้ติดเชื้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้