Today’s NEWS FEED

News Feed

บิ๊ก KKปลื้มเปิดเทรดวันแรก 2.40 บ. เหนือจอง 172.73% จากราคา IPO ที่ 0.88 บ. สะท้อนนลท.เชื่อมั่นธุรกิจ คาดรายได้ปี64 แตะ1.2 พันลบ.

156

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(7 ตุลาคม 2563 ) -----นายกวิศพงษ์ สิริธนนนท์สกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น จำกัด(มหาชน) หรือ KK เปิดเผยถึงหุ้นKK ที่เปิดซื้อขายวันแรกในวันนี้ว่า รู้สึกดีใจและพอใจกับราคาหุ้นKK เปิดที่2.40 บาท เพิ่มขึ้น1.52บาท คิดเป็น 172.73%จากราคาIPO ที่ 0.88 บาท ซึ่งสะท้อนว่านักลงทุนมีความเชื่อมั่นในพื้นฐานธุรกิจของบริษัทและความมั่นใจถึงศักยภาพของบริษัทที่จะเติบโตต่อเนื่องในอนาคต


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ จะนำไปใช้ดำเนินการขยายสาขาเพิ่มอีก 3 สาขา ส่วนที่เหลือจะนำไปชำระหนี้ของธนาคาร และเพื่อสร้างแข็งแกร่งและมั่นคงให้กับบริษัทต่อไป โดยคาดว่าภายหลังการเพิ่มสาขาแล้วเสร็จจะทำให้บริษัทมีรายได้เติบโตยิ่งขึ้น และตั้งเป้าหมายว่าในปี 2564 จะมีรายได้รวมเพิ่มขึ้นแตะที่ระดับ 1,200 ล้านบาท จากปัจจุบัน บริษัทมีสาขาทั้งหมด 28 สาขา ประกอบด้วย สาขาในจังหวัดสงขลา 25 สาขา ( แบ่งเป็นในหาดใหญ่ 19สาขา และจังหวัดใกล้เคียง 6 สาขา) และจะขยายสาขาเพิ่มเติมในพื้นที่จ.พัทลุง 2สาขา และสงขลา 1 สาขา ซึ่งภายหลังที่ขยายสาขาครบ3สาขา จะทำให้มีสาขาทั้งหมด 31 สาขา สำหรับแผนการก่อสร้างและขยายสาขา จะแบ่งเป็นการเช่าที่ดินและสร้างอาคารแบบชั้นเดียวขนาด44 ตาราเมตร ด้วยเงินลงทุน 12ล้านบาท/สาขา ซึ่งบริษัทจะเลือกทำเลบริเวณชานเมืองและตัวเมืองที่มีคนสัญจร ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในไตรมาสที่3/2564

พร้อมกันนี้ บริษัทมีการพัฒนาแอพลิเคชั่นออนไลน์ เพื่อให้เข้าถึงและเพิ่มความอำนวยความสะดวกและกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภค อาทิ แอพลิเคชั่น K&K Superstore ซึ่งสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในระบบ ios และ android โดยจะเป็นแอพฯที่ให้ผู้ซื้อสินค้าแต่ละสาขาของบริษัทสะสมแต้มหรือพ้อยท์ในทุกๆการซื้อ เพื่อนำมาเป็นส่วนลดหรือแลกของแถมจากบริษัทตามแคมเปญในช่วงเวลาต่างๆที่บริษัทกำหนด ซึ่งบริษัทตั้งเป้าหมายว่าในแต่ละเดือนจะมีเมมเบอร์ใหม่เข้ามาโหลดและสมัครสมาชิก ไม่ต่ำกว่า200 สมาชิก/สาขา/เดือน

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนสร้างฟังก์ชั่น DIY ซึ่งจะสร้างโปรแกรมที่ลูกค้าสามารถกดสาขาที่ต้องการ และเลือกซื้อสินค้าผ่านแอพลิเคชั่นได้ โดยพนักงานจะจัดของให้ตามที่ลูกค้ากดส่งมา แล้วนัดเวลารับสินค้าในสาขาที่ลูกค้ากำหนดได้ ซึ่งจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าโดยไม่ต้องเดินทางมาเลือกซื้อด้วยตนเอง หรือเรียกว่าบริการ Pick-Up Service ซึ่งฟังก์ชั่นดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการพัฒนาแล้วในช่วงครึ่งปีหลังนี้ และคาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานอย่างเต็มรูปแบบได้ภายใน H1/2564

ด้าน นายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม สายงานวาณิชธนกิจ – ด้านตลาดทุน บริษัทหลักทรัพย์เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด(มหาชน) หรือ KTBST ที่ปรึกษาทางการเงินและในฐานะแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน บริษัท เคแอนด์เค ซุปเปอร์สโตร์ เซาท์เทิร์น จำกัด(มหาชน) หรือ KK เปิดเผยว่าการเปิดเทรดของKKในวันนี้ เป็นไปตามความคาดหมายและน่าพอใจมาก เนื่องจากบริษัทมีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และด้วยแนวโน้มของธุรกิจยังมีอนาคตที่สดใสจากแผนการขยายสาขาที่หาดใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียง จึงทำให้นักลงทุนตอบรับเป็นอย่างดีประกอบกับในปีนี้ถือเป็นปีทองของหุ้น IPO ที่นักลงทุนมีการจับตามองและให้ความสนใจเป็นพิเศษ จึงทำให้หุ้นที่เข้าเทรดในช่วงนี้ได้รับอานิสงส์ไปด้วย

 

 

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ขี่ตัวใหญ่ By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็นความสำเร็จของวัคซีน ต้านไวรัส โควิด-19 แต่ละค่าย แล้ว ใกล้แล้ว แต่ผลของวัคซีนก็ชวนให้ติดตามเป็นอย่างยิ่ง

บวกกันต่อ By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

บวกกันต่อ By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

HotNews : GUNKUL ปูพรมธุรกิจใช้เทคโนโลยี - นวัตกรรมพลังงาน รับเทรนด์โลกอนาคต คาดชัดเจนปี 64

Gunkul Spectrum เพื่อเป็น Thailand’s 1st energy trendsetter โดยร่วมกับ Partner รับมือยุคดิสรัปชั่น ตอบเทรนด์...

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้