Today’s NEWS FEED

News Feed

20% ของประเทศทั่วโลกใช้บริการของ BitSight เพื่อปกป้องความมั่นคงปลอดภัยระดับชาติ

174

 

 

 

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 1 ตุลาคม 2563)---รัฐบาลประเทศต่าง ๆ เลือกใช้วิธีการส่งเสริมความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญผ่านการมอนิเตอร์แบบเรียลไทม์และการแบ่งปันข้อมูล

 

BitSight บริษัทด้านมาตรฐานการจัดอันดับความปลอดภัย ประกาศความสำเร็จครั้งสำคัญ หลังจากที่รัฐบาล 38 ประเทศ ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 5 ของประเทศทั่วโลก เลือกใช้โซลูชัน BitSight เพื่อตรวจสอบและจัดการความเสี่ยงทางไซเบอร์สำหรับโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญระดับชาติ โดย BitSight จะทำงานร่วมกับรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ในการจัดการกับความเสี่ยงทางไซเบอร์ระดับชาติ ผ่านการจัดอันดับ และการวิเคราะห์ความปลอดภัย ซึ่งช่วยให้สามารถมองเห็นและรับรู้ถึงประสิทธิภาพความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของประเทศ และระบุช่องโหว่ต่าง ๆ ตลอดจนการจำลองความเสี่ยงเชิงระบบ และเปิดใช้งานการทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด เพื่อลดโอกาสที่จะเกิดเหตุการณ์ระดับชาติ ตลอดจนวัดประสิทธิภาพของนโยบาย ทั้งนี้ ประเทศที่ใช้บริการโซลูชัน BitSight รวมถึง เบลเยียม บราซิล เยอรมนี ไอซ์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ สเปน และสหรัฐอเมริกา

 

ความเปราะบางทางโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของชาติในระดับโลกกำลังถูกจุดชนวนด้วยการโจมตีโรงพยาบาล ฐานอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ บริษัทพลังงาน หรือแม้แต่ศูนย์การวิจัยทางการแพทย์ ในขณะที่รัฐบาลทั่วโลกยังคงขาดความชัดเจนในด้านประสิทธิภาพความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ และกำลังเผชิญความยากลำบากที่จะกำหนดประสิทธิภาพของนโยบายที่พวกเขาออกกฎหมายมา BitSight จะเข้ามาช่วยให้ประเทศทั่วโลกได้รับข้อมูลเชิงลึกแบบใหม่ เกี่ยวกับความเสี่ยง ความเปราะบาง และประสิทธิผลด้านความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญโดยรวม และทำการตัดสินใจด้วยข้อมูลเพื่อลดความเสี่ยงลงได้

 

ในระยะแรกที่เกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 BitSight ได้เข้าไปร่วมมือกับ National Education and Research Network (Rede Nacional de Ensino e Pesquisa -- RNP) ซึ่งเป็นเครือข่ายระดับชาติด้านการศึกษาระดับสูง การวิจัย และนวัตกรรมของบราซิล เพื่อช่วยปกป้องสถาบันสุขภาพแห่งสำคัญนี้จากโจมตีทางไซเบอร์ที่อาจเกิดขึ้น โดย Eduardo Grizendi ผู้อำนวยการบริหารของ RNP กล่าวว่า “ในสถานการณ์ขณะนี้ เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเข้าไปสนับสนุนสถาบันสุขภาพที่มีความต้องการด้านการบริการสูง เพราะความไม่พร้อมใช้งานหรือเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยใด ๆ อาจทำให้เกิดความเสียหายร้ายแรงต่อผู้ป่วยและผู้ใช้งาน"

 

นอกจากนี้ แพลตฟอร์ม BitSight ยังช่วยให้ RNP สามารถประเมินความเสี่ยงทางไซเบอร์ของสถาบันสุขภาพในระหว่างการแพร่ระบาดได้ ดังที่ Emilio Nakamura หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยข้อมูลของ RNP ระบุว่า "มีความเกื้อกูลกันอย่างมากระหว่าง BitSight และโซลูชันอื่น ๆ ที่ทางทีมรักษาความปลอดภัย (CAIS) ใช้อยู่แล้ว ซึ่งช่วยยกระดับขีดความสามารถของ RNP ในการมอนิเตอร์สถาบัน ตลอดจนช่วยป้องกันและแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่เกิดขึ้น”

 

ในเบลเยียม BitSight ร่วมมือกับหน่วยงานของรัฐและ Agoria ซึ่งเป็นสมาคมวิชาชีพขนาดใหญ่ที่มีบริษัทด้านเทคโนโลยีกว่า 2,000 แห่ง เพื่อเข้าไปมีส่วนร่วมโดยตรงกับบริษัทที่มีความสำคัญจำนวนมาก และทำความเข้าใจ ตลอดจนเข้าไปช่วยปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ โดยใช้ประโยชน์จากข้อมูลและเมตริกของ BitSight

 

"ในช่วงที่เกิดโควิด-19 ระบาด เป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องทำให้องค์กรสมาชิกมีความเข้าใจเกี่ยวกับประสิทธิภาพในการรักษาความปลอดภัย ตลอดจนรับรู้ข้อมูลที่ถูกต้อง และสามารถแก้ไขกับความเสี่ยงใด ๆ ได้ดีขึ้น” Yves Schellekens ผู้นำกลุ่มธุรกิจของ Agoria กล่าว "BitSight ช่วยให้เราเพิ่มขีดความพยายามและเป็นเครื่องเพื่อวัดผลของการมีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง เราจะพยายามยกระดับการทำงานร่วมกันของเรากับองค์กรสมาชิก และปรับปรุงพฤติกรรมด้านความปลอดภัยในเบลเยียม โดยอาศัยประโยชน์จากข้อมูลของ BitSight"

 

“การปกป้องโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญจากการโจมตีทางไซเบอร์ถือเป็นหนึ่งในภารกิจที่สำคัญที่สุดของรัฐบาล และประเทศต่าง ๆ ก็ไว้ใจให้ BitSight มอบข้อมูลด้านประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยแบบเรียลไทม์ที่มีคุณค่าซึ่งพวกเขาไม่สามารถหาได้จากที่อื่น รวมถึงวิธีการแบ่งปันข้อมูลที่ช่วยลดความเสี่ยงได้ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ร่วมมือกับหลายประเทศเพื่อช่วยให้พวกเขาบรรลุภารกิจสำคัญนี้" Francisco Fonseca รองประธานฝ่ายความปลอดภัยทางไซเบอร์แห่งชาติของ BitSight กล่าว

 

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของ BitSight กับรัฐบาลของประเทศต่าง ๆ ได้ที่ https://www.bitsight.com/national-cybersecurity

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : Pain Point จุดเจ็บปวดหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว การบิน โรงแรม ห้าง ภัตตาคาร โรงหนัง

1.ลงทุนหุ้นการท่องเที่ยวไว้ ร่วงลงมาเจ็บปวดหนักกับหุ้นการบิน โรงแรม โรงหนัง ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า ตอนนี้โดนเหวอะ

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

หุ้นเด้ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดต่างประเทศ เอเชีย ทิ้งตัว ตามดาวโจนส์ล่วงหน้าปรับตัวลง บรรยากาศวันศุกร์ วันสุดท้าย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้