Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวหน้า 1 หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

124บิ๊กตู่อึดอัดมโนเขียนกันไปเอง สูตรจัดตั้งรัฐบาลแห่งชาติ
    สยบกระแสคุณหญิงอ้อถือธงนำพท.
    "บิ๊กตู่" โวยไม่เคยคุยเรื่องตั้งรัฐบาลแห่งชาติกับใครขออย่าเอามาเป็นประเด็น พ้อนายกฯ ก็อึดอัดใจเหมือนกัน แต่ยังกั๊กบอกการร่วมหรือไม่ร่วมอะไรค่อยไปว่ากันวันข้างหน้าและวันนี้ตัวเองยังไม่ขอถอดใจทิ้งเก้าอี้ พร้อมแย้มใครเป็น รมว.คลังอาทิตย์หน้ารู้แน่บอกใบ้เป็นคนที่รู้จักกันหมด โอดไม่มีใครสมัครใจทำงานด้วยเลยขอให้เห็นใจรัฐบาลบ้างเลือกได้ไม่มากแต่ก็จะเลือกให้ดีที่สุด ยืนยันปรับตำแหน่งเดียวไม่มีสลับเก้าอี้ พท. นัดประชุมใหญ่เลือก กก.บห.พรรคใหม่ 1 ต.ค.นี้ หวังดึงคนรุ่นใหม่เข้ามาทำงานพรรคเพิ่มบทบาท ส.ส.อีสาน "ชูศักดิ์" เผยเปลี่ยนโลโก้พรรคให้มีตัวอักษรมีหัวเพราะมีแล้วดีปัดข่าว "หญิงอ้อ" จะมาบริหารพรรค และไม่มีเปลี่ยนขั้วทางการเมืองแน่

พ่อแม่พาลูกย้ายโรงเรียนหนี ไล่ออกอีก3ตามครูจุ๋ม
    ตร.แจ้งข้อหาหนัก-เจ้าของโละผู้บริหารยกชุด กช.แฉรร.ทำผิดกฎระเบียบเก็บค่าธรรมเนียม
    ไล่ออกอีก 3 ครูในคลิปฉาวโรงเรียนสารสาสน์ ครูประจำชั้น-ครูต่างชาติ-ครูศิลปะ พ่อแม่แห่พาลูกลาออก ผวาโดนทำร้ายอีก ขณะ ที่เจ้าของโละผู้บริหารยกชุด ลุ้นโรงเรียนฯ โดนสั่งปิด "เลขาฯ กช." ให้เวลา 15 วัน-1 เดือนแก้ไข แฉซ้ำ รับนักเรียนเกินกำหนดต่อห้อง แถมเรียกเก็บค่าธรรมเนียม ผิดกฎระเบียบ ส่วนอีก 34 สาขาจาก 45 สาขา ถูกร้องเรียนเพียบทั้งบูลลี่-ทำร้ายร่างกายเด็ก เผย "ครูจุ๋ม" จบแค่ ม.3 ยัน เป็นแค่พี่เลี้ยง จ่อเล่นงานครูชาวฟิลิปปินส์ทำร้ายเด็ก เข้าประเทศถูกต้องหรือไม่ ขู่ โรงเรียนห้ามทำลายหรือลบคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด เข้าข่ายมีความผิดด้วย เพราะถือเป็นพยานหลักฐาน เตรียมเล่นงานเจ้าของให้ครูไม่มีใบอนุญาตฯ มาสอน มีโทษ จำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่น ขณะที่ สช. สั่งเอกซเรย์โรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ ต้องแสดงใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู เปิดเผยในที่สาธารณะและในเว็บไซต์โรงเรียน ชี้ ครูคนอื่นที่อยู่ในคลิปเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ขณะที่ ตร.แจ้ง 3 ข้อหาครูโหด ทำร้ายร่างกาย-กักขังหน่วงหนี่ยว-พ.ร.บ.ครู

สปสช.เอาผิดเพิ่ม โกงบัตรทอง106แห่ง
    สั่งเชือดสถานพยาบาล ส่งผลกระทบ9แสนคน
    สปสช.ยกเลิกสถานพยาบาลโกงบัตรทองอีก 106 แห่ง มีผล 30 ก.ย.นี้ หลังแจ้งความดำเนินคดีไปแล้ว พร้อมนำทีมผู้บริหารพบ ผอ. 50 เขตทั่ว กทม. เตรียมรับมือผู้ป่วยบัตรทองเกือบ 9 แสนคน ที่ได้รับผลกระทบ ยืนยัน ผู้ถือบัตรทองสามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลได้ตามปกติ ใช้หลักฐานแค่บัตรประชาชนใบเดียวไม่ต้องขอใบส่งตัว และไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ปัดข่าวลือรัฐไม่มีงบจ่ายระบุอย่าตกเป็นเครื่องมือของผู้ไม่หวังดีต่อรัฐบาลในการส่งต่อข่าวเท็จ

ดีเอสไอจ่อฟันศรีพันวารุกป่า
    สร้างที่พักบนเขาลาดชัน เอกสารสิทธิผิดกฎหมาย มีจนท.รัฐเอี่ยวออกโฉนด
    "ดีเอสไอ" จ่อฟัน "ศรีพันวารีสอร์ท" บุกรุกป่าสร้างที่พักหรูบนเขาลาดชัน เชื่อมีเจ้าหน้าที่รัฐหลายหน่วยงานเอี่ยว น.ส.3ก.-โฉนดออกเอกสารสิทธิโดยผิดกฎหมาย ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงสัปดาห์หน้า พร้อม ทั้งนำแผนที่ทางอากาศตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบันเปรียบเทียบ การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิภาค

ฉลุยต่ออีก1เดือน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน สู้ภัยโควิดถึงต.ค.
    จีนเที่ยวไทย กลุ่มแรก150 ตายทะลุล้าน
    ศบค.เคาะต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือนถึงสิ้นเดือน ต.ค. 63 แจงเหตุสถานการณ์ โควิด-19 ยังไม่คลี่คลาย แถมการแพร่ระบาดของประเทศเพื่อนบ้านยังรุนแรงนายกฯ สั่งคุมเข้มชายแดนไทย-เมียนมา เตือนประชาชน 10 จังหวัดติดเมียนมาปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเข้มงวด ศบค.ไฟเขียวเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติประเภทพิเศษ คาด ต.ค.นี้ รับนักท่องเที่ยวจีนกลุ่มแรก 150 คน "หมอทวีศิลป์" แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิดอีก 22 ราย จาก 4 ประเทศซูดานใต้-ปากีสถาน-อินเดียฟิลิปปินส์ ขณะที่โควิดทั่วโลกยังแรงตายแล้วทะลุ 1 ล้านคน สหรัฐหนักสุดสังเวยชีวิต 2 แสนคน

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : เจาะกลุ่มแบงก์ กำไร Q3/63 ดิ่งเหว 44.85% โบรกฯ คาดโค้งสุดท้ายทรุดต่อ

พึ่งผ่านไปสดๆร้อนๆกับการผลประกาศผลประกอบการไตรมาส 3/2563 ของกลุ่มธนาคารพาณิชย์ทั้ง 10 แห่ง ได้แก่...

SCGP เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก

SCGP เริ่มซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก

หุ้นดีใจ หลัง ยกเลิก สถานการณ์ฉุกเฉิน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทยดีใจ หลังราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้