Today’s NEWS FEED

News Feed

การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 เตรียมเปิดฉากออนไลน์ปีนี้ ในหัวข้อ "ทำโอกาสในศตวรรษที่ 21 ให้เป็นจริง เพื่อประโยชน์ของทุกคน"

203

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 กันยายน 2563)-------การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 ประจำปี 2563 จะจัดขึ้นทางออนไลน์ในวันที่ 21-22 พฤศจิกายนนี้ โดยจะมีสมเด็จพระราชาธิบดีซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด ทรงเป็นประธานของงาน

ซาอุดีอาระเบียซึ่งเป็นประธานกลุ่ม G20 ในปีนี้ จะสานต่อความสำเร็จจากการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 รอบพิเศษที่จัดขึ้นออนไลน์เช่นกันเมื่อเดือนมีนาคม รวมถึงผลงานของคณะทำงานเสมือนและการประชุมระดับรัฐมนตรีอีกกว่า 100 รายการ

กลุ่ม G20 รับหน้าที่เป็นผู้นำการต่อสู้กับการแพร่ระบาดทั่วโลกครั้งนี้ โดยได้ดำเนินการอย่างรวดเร็วและไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการปกป้องชีวิต ความเป็นอยู่ และกลุ่มผู้ด้อยโอกาสที่สุด กลุ่ม G20 ได้ทุ่มเงินกว่า 2.1 หมื่นล้านดอลลาร์เพื่อสนับสนุนการผลิต กระจาย และการเข้าถึงการวินิจฉัยโรค การรักษาโรค และวัคซีน ได้อัดฉีดเงินมากถึง 11 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อปกป้องเศรษฐกิจโลก และเปิดตัวโครงการพักหนี้สำหรับประเทศที่พัฒนาน้อยที่สุด ซึ่งประเทศที่ได้รับประโยชน์นั้นจะได้รับโอกาสยืดเวลาชำระหนี้ในวงเงินถึง 1.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐที่มีกำหนดชำระในปีนี้ เพื่อให้ประเทศเหล่านี้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปอุดหนุนระบบสุขภาพและโครงการเพื่อสังคมอื่น ๆ แทน

การประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่ม G20 ที่จะมาถึงนี้ จะมุ่งเน้นที่การปกป้องชีวิตและฟื้นฟูการเติบโต ด้วยการจัดการกับจุดอ่อนต่าง ๆ ที่การแพร่ระบาดทำให้เผยออกมา และด้วยการวางรากฐานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า การประชุมดังกล่าวยังจะให้ความสำคัญกับการส่งเสริมการดำเนินงานระดับสากล เพื่อทำโอกาสในศตวรรษที่ 21 ให้เป็นจริงเพื่อประโยชน์ของทุกคน ด้วยการมอบพลังให้กับผู้คนและปกป้องโลกใบนี้ พร้อมงัดใช้ศักยภาพของนวัตกรรมล้ำสมัยเพื่อบุกเบิกสิ่งใหม่ ๆ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลุ่ม G20 รวมถึงวาระของประธานกลุ่มและรายการอีเวนต์ทั้งหมดได้ที่ www.g20.org

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ทบทวน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ใช้ลูกแก้ววิเศษส่องดู SET ภาคเช้ายังไซด์เวย์ บนปัจจัย COVID-19 ในประเทศระลอกใหม่ หลังพบผู้ติดเชื้อฯ จากกรณี

1400เอาอยู่ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง สำรวจสภาพลมฟ้าอากาศ พบว่า1,400จุด คงเอาอยู่ ลุงตู่ เรื่องบ้านพัก ก็ลุล่วงด้วยดี เด็กๆบางกลุ่มอาจ

ลุ้นข่าวดี By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

ลุ้นข่าวดี!! ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ปิดที่ 1,417.95 จุด -2.92 จุด หรือ -0.21% จากความกังวลโควิดระบาดในไทยหลังมีผู้ติดเชื้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้