Today’s NEWS FEED

News Feed

FETCO มองหุ้นไทยผ่านจุดต่ำไปแล้ว ,YLG เล็งปี 63 ราคาทองคำวิ่งแตะ 2,000 ดอลลาร์/ออนซ์ ,พรินซิเพิล แนะเพิ่มสัดส่วนลงทุน REITs

181

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 กันยายน 2563)------นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ( FETCO) เปิดเผยว่า มองตลาดหุ้นไทยได้ผ่านจุดต่ำสุดมาแล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2563 โดยดัชนีฯปรับตัวลดลงไปกว่า 900 จุด หลังช่วงนั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ค่อนข้างรุนแรง และมองว่าดาวน์ไซด์เริ่มจำกัด หรือน่าจะอยู่บริเวณ 1,200 จุด

อย่างไรก็ตามมองว่าตลาดหุ้นไทยจะเข้าสู่ช่วงขาขึ้นในปีปลายปีนี้-ต้นปีหน้า และการเลือกตั้งสหรัฐฯที่กำลังจะเกิดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน จะส่งผลให้มีเม็ดเงินไหลเข้าสู่ตลาดเกิดใหม่("Emerging Market" ) เนื่องจากอยู่ในช่วงที่ค่อนข้างสับสน

สำหรับหุ้นกลุ่มที่น่าสนใจได้แก่ กลุ่มอาหาร กลุ่มเฮลท์แคร์ กลุ่มค้าปลีก และหุ้นกลุ่มขนาดเล็ก(sSET) โดยมองว่าในอนาคตหุ้นกลุ่มเหล่านี้จะมีมูลค่าสูงมาก

ด้านพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) กล่าว่า ปลายปี 2563 มีโอกาสเห็นราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นไปแตะที่ระดับ 2,000 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งมีปัจจัยหนุนจากการผ่อนคลายนโยบายการเงินจากธนาคารกลางรวมถึงการกระต้นเศรษฐกิจของรัฐบาล นอกจากนี้ความขัดแย้งระหว่างสหรัฐและจีนรวมถึงการเลือกตั้งสหรัฐฯก็ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยหนุนกระแสเงินทุนไหลเข้ามายังทองคำ

ส่วนปัจจัยกดดันคือความคืบหน้าเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19และสัญญาณการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของสหรัฐฯ รวมถึงแรงขายทำกำไรทางเทคนิคและแรงขายทองเพื่อชดเชยผลขาดทุนในทรัพย์สินอื่นๆ

ด้านนายวิน พรหมแพทย์ ประธานเจ้าหน้าที่การลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน พรินซิเพิล จำกัด กล่าวว่า ในไตรมาส4/2563 โควิด-19 การเลือกตั้งสหรัฐฯรวมถึงการเมืองในประเทศไทยยังคงเป็นปัจจัยเสี่ยงอยู่ โดยกลยุทธ์การลงทุนแนะนำให้ลดสัดส่วนหุ้นโลกและทองคำลง แต่เพิ่มสัดส่วนลงทุน REITs

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NDR ส่งซิกโค้ง 3 สดใส

ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา แม่ทัพ NDR แย้มประชุมบอร์ด 12 พ.ย. นี้ เคาะงบ Q3/63 ส่งซิกผลงานโตสวยหลังออเดอร์เริ่มกลับมา...

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : Pain Point จุดเจ็บปวดหุ้นกลุ่มท่องเที่ยว การบิน โรงแรม ห้าง ภัตตาคาร โรงหนัง

1.ลงทุนหุ้นการท่องเที่ยวไว้ ร่วงลงมาเจ็บปวดหนักกับหุ้นการบิน โรงแรม โรงหนัง ภัตตาคาร ห้างสรรพสินค้า ตอนนี้โดนเหวอะ

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

RT จับมือ APM เดินสายโรดโชว์ให้ข้อมูลนักวิเคราะห์และเจ้าหน้าที่การตลาด CNS

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้