Today’s NEWS FEED

News Feed

พักตัวพักใจ By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

2,007


Wall Street ตลาดหุ้น
เม้าท์มอยภาษาหุ้น by เจ๊เยเลน ณ Wall Street
        สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 26 สิงหาคม 2563) ----- พักตัวพักใจ‼️หลังจากที่เมื่อวาน หุ้นตัวเล็ก ตัวใหญ่ออกมาวิ่งกันคึกคักให้เลือดลมสูบฉีดกันไปทั่วทั้งตัว วันนี้ก็ออกอาการพักตัวพักใจให้ได้เห็น แต่ก็ไม่แปลกอะไรเจ้าค่ะ เพราะเมื่อวานขึ้นมาแรง ก็อาจจะมีการขายทำกำไรลดสัดส่วนกันไปบ้าง แต่ภาพรวมตลาดก็ยังถือว่ายืนประคองตัวได้ดี ยังมีโอกาสที่จะขึ้นต่อได้อีก โดยวันนี้ปิดตลาดในแดนลบเล็กน้อยที่ 1,315.99 จุด -1.12 หรือ 0.08% อย่างที่เจ๊เคยบอกไปหลายครั้ง ใครถนัดสายไหนก็เลือกสายนั้นในการเทรด จังหวะย่อมาแบบนี้สายย่ออย่าได้เพลอ อย่าลืมเก็บติดพอร์ตไว้ไปชมเชยต่อเจ้าค่ะ

        มาดูหุ้นตัวแรกที่จะนำเสนอในวันนี้กับ ESSO ที่วันนี้ฉายแสงสีเขียวยืนประคองตัวได้โดดเด่นจนเข้าตาเจ๊อย่างจัง ปิดบวกไปที่ราคา 6.90 บาท ตัวนี้สายซิ่งสายเก็งกำไรน่าจะชอบ ลองดูแนวรับ 6.70-6.80 แนวต้านที่ 7.15-7.40 SL ที่ 6.65 ตามลำดับ ด้าน บล.เคจีไอ (ประเทศไทย) ระบุในบทวิเคราะห์ถึงกลุ่มพลังงาน โดยให้น้ำหนักลงทุน “เท่ากับตลาดฯ” ฝ่ายวิจัยฯมีมุมมองที่เป็นบวกต่อการตัดสินใจต่ออายุมาตรลดกำลังการผลิตน้ำมันของกลุ่มโอกเปกพลัส (OPEC+) ใครชอบสายไหนก็จัดกันไปตามสะดวกเจ้าค่ะ

        ด้าน SPRC ก็ไม่น้อยหน้า วิ่งขึ้นมาปิดเขียวสวนตลาดได้เช่นกัน วันนี้ถือว่ากลุ่มโรงกลั่นขึ้นมากันโดดเด่น แต่เจ๊ขอเมาท์มอยไว้แค่ 2 ตัวก็พอเจ้าค่ะ ใครชอบสายนี้ก็ลองดูแนวรับที่ 6.50-6.40 SL 6.30 สะดวกแบบไหนจัดแบบนั้นเลยเจ้าค่า

        มาต่อกันที่หุ้นของกินกันบ้างดีกว่ากับหุ้นขวัญใจสาย VI อีกตัว กับหุ้น M ที่วันนี้มีการประชุมนักวิเคราะห์เล่าแผนถึงผลการดำเนินงานในปีนี้และปีหน้า ซึ่งคาดว่าตอนนี้ได้ผ่านจุดต่ำสุดไปแล้ว และคาดว่าผลการดำเนินงานในปีหน้าจะเริ่มฟื้นตัว บวกกับคู่แข่งที่เริ่มลดน้อยลงจากสถานการณ์โควิด ยิ่งเป็นตัวที่ส่งผลบวกที่จะทำให้ M ลดการแข่งขันทางด้านธุรกิจอาหารลงไปอีกด้วย และ M ยังมีกระแสเงินสดในมือที่ค่อนข้างเยอะ ใครสาย Vi ก็ลองศึกษาดูนะเจ้าคะเพราะ M ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ด้านเทคนิคประเมิณแนวรับที่  50.00-50.50 ต้าน 53-54  SL 49.00 เจ้าค่ะ

        มาต่อกันที่หุ้นชื่อไพเราะเสนาะหู กับ TU หรือลุงตู่ ปลากระป๋องทูน่าที่ยอดขายสวนกระแสโควิด ยอดส่งออกพุ่ง กำเงินสด 5,000 ล้านบาท ฝ่าวิกฤตโควิด ดันยอดขายครึ่งปีแรกกว่า 60,000 ล้านบาท โต 4.3% สูงสุดในรอบ 3 ปี มั่นใจบริษัทโตต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง จากความต้องการปลากระป๋องพุ่งพรวดแซงหน้าอาหารทะเลแช่แข็ง เตรียมควัก 3,600 ล้านบาท ลงทุนเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตต่อยอดอาหารโปรตีนทางเลือก พร้อมชูกลยุทธ์กระจายพอร์ตลงทุน ตั้งฐานผลิตในต่างประเทศลดเสี่ยง คว้าสิทธิประโยชน์เปิดเสรีทางการค้า FTA ไม่ต้องรอผลเจรจา FTA รัฐบาลไทย วันนี้อ่อนตัวลงเล็กน้อย แต่ก็ดันกลับมาปิดเหลืองได้สำเร็จ ประเมิณแนวรับที่ 13.90-14.10 แนวต้าน 14.60-15.00 SL 13.50 ขอให้โชคดีกันถ้วนหน้า เจ๊ขอตัวและหัวใจออกไปปลดปล่อยก่อนนะ..อิอิ แล้วพบกันใหม่ในวันพรุ่งนี้เจ้าค่ะ

By เจ๊เยเลน ณ Wall Street

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจด้วยตัวท่านเอง

ดูกราฟดูเทคนิคประกอบการตัดสินใจนะคะ บางตัวอาจซิ่งบางตัวไม่ซิ่งไม่หลุดแนวรับก็ถือได้น่า จะให้ซิ่งปรู๊ดปร๊าดทุกตัวคงไม่ได้***ขอให้นักลงทุนทุกท่านประสบความสำเร็จค่า
ปล.สำคัญสุดอย่าลืมวางแผนจุด cut loss นะคะ

Wall Street ตลาดหุ้น
https://t.me/QueenWallstreet

 

เจ๊เยเลน

เม้าท์มอยภาษาหุ้น by เจ๊เยเลน ณ Wall Street LINE ID :@wall-street

บทความล่าสุด

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

งบหมดแล้ว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าที่ผ่านมา SET หมุนทะลุเส้น 1200 จุด อีกครั้ง ด้วยแบงก์ ,อิเล็กทรอนิกส์ และพลังงาน....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้