Today’s NEWS FEED

News Feed

SAM เผย ก.ย. นี้ ศาลแพ่งกรุงเทพใต้นัดชี้สองสถานและกําหนดแนวทางการดําเนินคดีหรือสืบพยาน กรณีโดน "โต โยต้า ทูโช (ไทยแลนด์)" กล่าวหากระทําผิดสัญญาซื้อขาย เหล็ก

336

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(14 สิงหาคม 2563)--------นายวรุณชัย ลีกาญจนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สามชัย สตีล อินดัสทรี จํากัด (มหาชน) หรือ SAM เปิดเผยว่า เนื่องด้วยบริษัทฯ ได้รับหมายเรียกและสําเนาคําฟ้องของศาล แพ่งกรุงเทพใต้ฉบับลงวันที่ 20 พฤษภาคม 2563 คดีหมายเลขดําที่ พ.2476/2563 โดยวิธีการปิดหมาย โดย บริษัท โต โยต้า ทูโช (ไทยแลนด์) จํากัด (“โจทก์”) ได้ยื่นฟ้องบริษัทเป็นคดีแพ่งโดยกล่าวหาว่า บริษัท กระทําผิดสัญญาซื้อขาย เหล็กกับโจทก์ในเงื่อนไขเกี่ยวกับการนําสินค้าไปจําหน่ายต่อในอุตสาหกรรมยานยนต์ อันเป็นเหตุให้โจทก์ได้รับความ เสียหายจากการถูกกรมศุลกากรประเมินเรียกเก็บอากรปกป้องสําหรับสินค้าเหล็กนําเข้า ซึ่งสืบเนื่องมาจากสินค้า ดังกล่าวโจทก์เป็นผู้นําเข้าสินค้ามาจําหน่ายในประเทศไทยโดยใช้สิทธิของโจทก์ที่ได้รับการยกเว้นอากรปกป้อง สําหรับกรณีนําเข้ามาเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมยานยนต์ และ เรียกร้องค่าเสียหายจากบริษัทเป็นจํานวนเงินรวมทั้งสิ้น 786,614,894 บาท ซึ่งโจทก์ถือเอาเป็นทุนทรัพย์ในการฟ้องคดีนี้

ในเดือน กันยายน 2563 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้นัดชี้สองสถานและกําหนดแนวทางการดําเนินคดีหรือสืบพยาน โจทก์ในการนี้ บริษัทได้มอบหมายให้ทนายความดําเนินการทางกฎหมายเพื่อเตรียมการต่อสู้คดีแล้วและบริษัทมั่นใจว่า บริษัทมิได้กระทําผิดสัญญาตามข้อกล่าวหาในคําฟ้องแต่อย่างใดและการซื้อขายระหว่างบริษัทกับโจทก์เป็นลักษณะ การซื้อขายสินค้าปกติทั่วไปภายในประเทศระหว่างนิติบุคคลสัญชาติไทยทั้งสองฝ่าย บริษัทจะดําเนินการตามกฎหมาย และต่อสู้คดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป หากบริษัทมีความคืบหน้าเกี่ยวกับคดีนี้เป็นประการใด บริษัทจะแจ้งให้ ทราบต่อไป

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews:GUNKUL โค้งแรกกำไรพุ่ง 38.60 % ลั่นปีนี้ผลงานโตทะลุเป้า 20%

GUNKUL ไม่ทำให้ผู้ถือหุ้นผิดหวัง ปั๊มผลงานไตรมาส1/64 โชว์กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่ 608.59 ล้านบาท พุ่งกระฉูดกว่า 38.60%

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : ตลาด After Shock หุ้นตก 70 ริกเตอร์ เอายังไงกันต่อ ?

*หลังจากหุ้นร่วงยังกับแผ่นดินไหว 70 จุด รูดทีเดียวถึงเป้า 1500 แล้วเด้งเฉียบพลัน แล่วมันจะยังไงกันต่อ และเราต้องทำยังไง

เริ่มใหม่ By: แม่มดน้อย

รีบาวน์ เจอแรงขาย ก็ต้องถอยกลับมาเริ่มใหม่อีกครั้ง สำหรับตลาดหุ้นไทย แม้ได้แรงหนุนจากตลากต่างประเทศ ชักธงเขียว....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้