Today’s NEWS FEED

News Feed

กรมพัฒน์ฯ จัดเสวนา ‘Well-being Business 2020 โมเดลธุรกิจใหม่สร้างโอกาสทางธุรกิจ’

135


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(12สิงหาคม2563--------)กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานเสวนา ‘Well-being Business 2020 โมเดลธุรกิจใหม่สร้างโอกาสทางธุรกิจ’เพื่อกระตุ้นให้ผู้ประกอบการเกิดแนวคิดในการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ (New Business Model) ด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรม และความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ทุกธุรกิจมีการพัฒนาสินค้า บริการ พร้อมปรับตัวเตรียมรับมือกับตลาดสินค้า-บริการสุขภาพ และกลุ่มผู้สูงวัยในยุค New Normal ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ในวันอังคารที่ 11 สิงหาคม 2563

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้จัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจบริการสุขภาพ (DNA Smart Business Care) มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2563 โดยเป็นการอบรมแบบเข้มข้นรวม 42 ชั่วโมง เพื่อพัฒนาศักยภาพ และกระตุ้นแนวคิดในการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่ (New Business Model) ให้แก่ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการ จำนวน 51 ราย ประกอบด้วยกลุ่มธุรกิจผู้ผลิตสินค้าหรือบริการที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุและสุขภาพ เช่น ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ สินค้าเวชภัณฑ์แผนโบราณ สกินแคร์ อุปกรณ์ฟื้นฟูผู้สูงอายุและกายภาพบำบัด ธุรกิจร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ธุรกิจโรงแรม โดยมอบองค์ความรู้เกี่ยวกับกระบวนการและแนวคิดในการพัฒนาสินค้าและบริการ เช่น แนวคิดการ Transform ธุรกิจและแนวโน้มเทรนด์ธุรกิจแห่งอนาคต (Future Trend) กระบวนการวิจัยเพื่อหา Insight หรือความต้องการที่แท้จริงของลูกค้าในยุคดิจิทัล กลยุทธ์เพื่อการสร้างและปรับโมเดลทางธุรกิจที่สอดคล้องกับการค้ายุคใหม่ รวมทั้งการสร้างประสบการณ์แบรนด์ให้สอดคล้องกับกลยุทธ์ จนนำไปสู่การเป็นต้นแบบสินค้าและบริการยุคใหม่ ภายหลังจากการฝึกอบรมสิ้นสุดลงผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนต้องการเวทีในการนำเสนอแนวคิดที่ได้รับถ่ายทอดมาจากวิทยากร จึงร่วมกับกรมฯ จัดงานเสวนา “Well-being Business 2020 โมเดลธุรกิจใหม่สร้างโอกาสทางธุรกิจ” ขึ้นในวันนี้ เพื่อต้องการขยายโอกาสทางการตลาด เกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เชื่อมโยงโอกาสทางธุรกิจระหว่างกัน พร้อมทั้งเป็นเวทีนำเสนอผลงานความสำเร็จ (Showcase) และเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่เป็นผู้นำด้านธุรกิจบริการเพื่อสุขภาพ

การจัดงานเสวนาในวันนี้ กรมฯ ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญจากภาครัฐและภาคเอกชนมาร่วมแชร์ไอเดีย แบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการสร้างโอกาสและปรับโมเดลธุรกิจของกลุ่ม Well-being Business ซึ่งเป็นธุรกิจที่กำลังเป็นที่สนใจของนักลงทุนในขณะนี้และในอนาคตข้างหน้า เนื่องจากทุกประเทศกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ หรือ Aging Society ซึ่งเราได้รับเกียรติจากคุณปรมา ทิพย์ธนทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยคอนเซปท์แห่งอนาคตและการออกแบบ บริษัท บารามีซี่ จำกัด จะมาให้ความรู้พร้อมเปิดมุมมองเกี่ยวกับเทรนด์การบริโภคสินค้าและบริการในกลุ่มผู้สูงวัย (Aging Society Business Trend 2021) และตลาดสินค้า บริการเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีคุณณฎา ตันสวัสดิ์ และคุณธนากร พรหมยศ ผู้ก่อตั้ง Young Happy แพลตฟอร์มเพื่อผู้สูงวัยจะมานำเสนอโมเดลการทำธุรกิจสูงวัยในยุคดิจิทัลแบบธุรกิจ Young Happy แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อผู้สูงวัยที่เป็น Community ศูนย์รวมกิจกรรม งาน event และองค์ความรู้ต่างๆ รวมทั้งบริการที่จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุไว้ในที่เดียว อีกทั้งยังมีคุณศิริพัฒน์ มีทับทิม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช่อคูน เรมีดี้ จำกัด ที่จะมานำเสนอการสร้างธุรกิจจาก SME สู่การเป็น Health Tech Startup ‘Hub of Herbs’ สินค้าสมุนไพรเพื่อคนรักสุขภาพ รวมทั้งแนวทาง การสร้างโอกาสและเชื่อมโยงการสนับสนุนธุรกิจบริการสุขภาพจากภาครัฐ โดยผู้แทนจากศูนย์ความเป็นเลิศ ทางชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) ซึ่งผู้เข้าร่วมงานจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และนำเสนอธุรกิจ (Showcase) ต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมและสนับสนุนธุรกิจบริการสุขภาพดังกล่าว เพื่อขยายโอกาสทางการตลาดได้อีกด้วย

รองอธิบดี กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้เข้าร่วมกิจกรรมพัฒนาศักยภาพการตลาดธุรกิจบริการสุขภาพ (DNA Smart Business Care) จะได้รับแผนการดำเนินธุรกิจที่เป็นเหมือนแผนที่ชี้ทางเดินในภาวะวิกฤต เช่น แผน กลยุทธ์พัฒนาแบรนด์และโมเดลธุรกิจ (Brand Management Canvas) ที่จะนำให้ธุรกิจได้มองเห็นโอกาสจากโมเดลธุรกิจใหม่ที่จะเกิดขึ้น และพร้อมปรับตัวให้ตอบโจทย์ตลาดยุคใหม่ได้อย่างทันเหตุการณ์ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ส่วนพัฒนาเครือข่ายธุรกิจบริการ กองธุรกิจบริการ โทรศัพท์หมายเลข 0 2547 5985 อีเมล trainingpr9@gmail.com หรือ สายด่วน 1570

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : JR เตรียมขายไอพีโอ 200 ล้านหุ้น เล็งเทรด SET ไตรมาส 4/63

"เจ.อาร์.ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ " (JR) เตรียมขายไอพีโอ 200 ล้านหุ้น คาดเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ไตรมาส 4/63 ...

CHAYO ร่วมออกบูธงาน JOB EXPO Thailand 2020 ณ ไบเทค บางนา

CHAYO ร่วมออกบูธงาน JOB EXPO Thailand 2020 ณ ไบเทค บางนา

ถอย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มองสภาพตลาดหุ้นไทย ตอนนี้ ตกอยู่ในภาวะห้วงความกังวลทั้งปัจจัยภายนอกและในประเทศ ดังนั้นเมื่อไป

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้