Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) DELTA ส่งซิก H2/63 แจ่ม หลังดีมานด์ผลิตภัณฑ์ cloudstorage-data center พุ่งต่อเนื่อง พร้อมคาดรายได้สกุลเงินดอลลาร์ปี 63 โต 5-10%

454

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(5 สิงหาคม 2563)-----นางสาวกุลวดี กวยาวงศ์ นักลงทุนสัมพันธ์ บริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ DELTA เปิดเผยว่า บริษัทฯประเมินว่าผลประกอบการครึ่งปีหลังของปี 2563 จะเริ่มปรับตัวดีขึ้น เนื่องจากความต้องการในผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการจัดเก็บข้อมูลcloud (cloudstorage) และศูนย์ข้อมูล (data center) อาทิ ผลิตภัณฑ์โซลูชั่นสำหรับโครงสร้างพื้นฐาน (CIS)และเพาเวอร์ซัพพลายสำหรับคอมพิวเตอร์และระบบเครือข่าย ที่มีมียอดขายที่ดีอย่างต่อเนื่อง ตามการปรับตัวของผู้บริโภคในยุค New normal หลังจากเกิดเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยสินค้าจากทั้งสองธุรกิจมีมาร์จิ้นที่ค่อนข้างสูง โดยปีนี้บริษัทฯคาดว่าจะมีสัดส่วนรายจากData Centerและ cloud computing มากกว่า 300 ล้านบาท

อีกทั้งบริษัทฯจะมีการจำหน่ายพัดลมไฟฟ้ามากขึ้น หลังครึ่งปีแรกสินค้าดังกล่าวจำหน่ายได้ไม่ดีมากนัก ซึ่งมองว่าจะช่วยพยุงภาพรวมผลประกอบการในครึ่งปีหลังได้ ส่วนธุรกิจรถยนต์ไฟฟ้าปัจจุบันบริษัทฯได้วางโมเดลรูปแบบรถยนต์ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้อยู่ระหว่างรอนโยบายสนับสนุนจากรัฐบาล รวมถึงสถานการณ์ในปัจจุบันว่ามีความเหมาะสในการผลิตสินค้าเพื่อนำมาจำหน่ายหรือไม่

ขณะที่บริษัทฯยังคงเป้าหมายรายได้จากสกุลเงินดอลลาร์ปี 2563 เติบโต 5-10% จากปีก่อน ซึ่งบริษัทฯยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์ความไม่แน่นอนของปัจจัยหลายอย่างทั้งโควิด-19 และสงครามทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน อย่างใกล้ชิด

"ไตรมาส1/2563 เราได้รับผลกระทบเพราะว่าไม่สามารถรับวัตถุดิบได้ แต่ไตรมาส2/2563 แม้ว่าบริษัทคู่ค้าของเราจะได้รับผลกระทบจากการล็อคดาวน์ แต่เขาก็ปรับตัวด้วยการพยายามรับสินค้าไปให้มากที่สุด รวมถึงแต่ละประเทศก็พยายามกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศของตัวเองด้วย และสิ่งที่พอจะช่วยได้คือไอที ส่วนเทรดวอเราก็ไม่กังวลเพราะหลงัจากมีโควิดทำให้มีการพิจารณาย้ายฐานการผลิตจากจีนเร็วมากขึ้น" นางสาวกุลวดี กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

มองร้ายก็ร้าย By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม มองตลาดหุ้นไทย สู่ยุคเปราะบาง มองร้ายก็ร้ายสุดๆ ไตรมาส4ปีนี้ อาจเห็นSET ดำดิ่ง ลงลึกกว่าคาด ก็เป็นไปได้

หวาดระแวง By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

หวาดระแวง‼️ดัชนีตลาดหุ้นไทยวันนี้ยังคงซึมลงเรื่อย ๆ หวาดระแวงปัจจัยลบจากทั้งในและต่างประเทศต่างพรั่งพรูเข้ามากดดันดัชนี

ดันSET By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดทั่วโลก ปรับตัวลง แต่ตลาดหุ้นไทย ถือว่า แข็งแรง ด้วยมีหุ้นตัวใหญ่อย่างDELTA KCE

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้