Today’s NEWS FEED

News Feed

คันทรี่ กรุ๊ป ส่องกล้องหุ้นไทยสัปดาห์นี้ มองกรอบ 1,300 - 1,350 จุด/แนะนำ CENTEL- SCCC

321

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(3สิงหาคม2563)-------บทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คาดสัปดาห์นี้ SET INDEX สัปดาห์นี้เคลื่อนไหวกรอบ 1,300 - 1,350 จุด ประเมินปัจจัยที่มีผลและเกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ได้แก่

1. ผลประกอบการบริษัทจดทะเบียน 2Q20 Bloomberg Consensus คาดว่าจะมีหุ้นใน SET 100 ราว 37 หุ้น รายงานผลประกอบการต่อตลาดฯ ตัวที่น่าสนใจจะเป็นตัวที่ Bloomberg Consensus คาดว่า 2Q20 จะเห็นการเติบโต QoQ , YoY ได้แก่ (BCH MTC PRM TU) ขณะเดียวกันแนะติดตามเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลขกำไรสุทธิ เมื่อเทียบกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์หากตัวไหนออกมาดีกว่าคาด จะเป็นแรงหนุนให้กับหุ้นตัวนั้นๆ รวมถึงส่งผลเชิงบวกต่อการลงทุนแต่อย่างไรก็ตามกรณีต่ำกว่าคาดจะเป็นปัจจัยกดดันการลงทุนได้

2. การประชุม กนง. ในวันที่ 5 ส.ค. เราคาดที่ประชุมคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายที่ระดับเดิมเพื่อเป็นการเก็บ Policy Space เอาไว้กรณีที่เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวช้ากว่าคาดจากการแพร่ระบาด COVID-19 ที่ยังมองหาจุดจบยาก ขณะที่ความเห็นจาก Bloomberg Consensus คาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยที่ระดับเดิมเช่นกัน ดังนั้นการที่ดอกเบี้ยนโยบายยังอยู่ระดับต่ำแบบนี้ มองหุ้นได้ประโยชน์เป็นหุ้นปันผลสูง (ADVANC TTW) และโรงไฟฟ้า (GULF GPSC RATCH)

3. คาด Upside SET INDEX จำกัดมากขึ้นขณะที่ Downside เปิดกว้าง แม้ดัชนีจะปรับฐานลงมา 7.6% จากจุดสูงสุดแต่ในแง่ของ Valuation ผ่านมิติ Forward PE กลับไม่ได้ถูกลงอย่างมีนัยยะสำคัญ ช่วงดัชนีบริเวณ 1450 ซื้อขาย Forward PE ที่ 21.9x ขณะที่ดัชนีปิดล่าสุดก็ยังซื้อขายสูงถึง 21.3x เนื่องจากนักวิเคราะห์มีการปรับประมาณการกำไรลงต่อเนื่อง และหากผลประกอบการที่เหลือออกมาต่ำกว่านักวิเคราะห์คาด เชื่อว่าจะมีการปรับประมาณการลงต่อเนื่อง ขณะที่หากใช้กำไรปี 21 ดัชนีจะลงมาซื้อขายบริเวณ 16.5x ก็ยังถือเป็นระดับที่ค่อนไปทางสูงและยังมีความ เสี่ยงที่นักวิเคราะห์จะปรับกำไรปี 21 ลงผลกระทบจาก COVID19 ที่ยังคาดลำบากว่าจะจบเมื่อใด

" ด้วย Upside ที่จำกัดกลยุทธ์การลงทุนจึงควรเน้นหุ้นที่มีปัจจัยบวก หรือ หุ้นที่ผลประกอบการเติบโตสวนทางกับโดยรวม อาทิ (CBG COM7 DOHOME MEGA PTG SCCC TASCO) รวมถึงครึ่งปีหลังเห็นการฟื้นตัวเมื่อเทียบกับครึ่งปีแรก (BEM BJC CPALL CRC) และหากดัชนีมีการฟื้นตัวเรามองเป็นโอกาสลดพอร์ต"บทวิเคราะห์ระบุ


ดังนั้นแนะนำ CENTEL (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 25 บาท) เริ่มต้นบทวิเคราะห์ด้วยคำแนะนำ "ซื้อ" (1) คาดรายได้ธุรกิจอาหารจะเริ่มฟื้นตัวตั้งแต่ 3Q20 จากการคลาย Lock Down (2) บริษัทมีการกระจายความเสี่ยงผ่านการประกอบธุรกิจทั้งโรงแรมและร้านอาหาร (3) บริษัทมีฐานะการเงินแข็งแรงสะท้อนผ่าน IBD/E เพียง 0.7x ในปี 20 เทียบเท่ากับอุตสาหกรรรมเดียวกันจะมี IBD/E 1x (4) คาดธุรกิจโรงแรมจะเห็นการเติบโตในปี 22 หนุนจากแผนการเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่งราว 899 ห้องภายในปี 22

SCCC (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 192 บาท) กำไรสุทธิ 2Q20 ออกมาน่าประทับใจด้วยการเติบโต 61%YoY 24%QoQ ผ่านการควบคุมค่าใช้จ่ายที่ดี โดยบริษัทมีค่าใช้จ่ายต่อรายได้ที่ 18.7% เทียบกับ 22.4% ในช่วง 1Q20 ขณะที่คาดครึ่งปีหลังจะเห็นอุปสงค์ปูนเติบโตหนุนจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจที่น่าจะเห็นการฟื้นตัว ด้าน Valuation ไม่แพงมากซื้อขายที่ 13.8x Trailing PE พร้อมกับอัตราเงินปันผลเฉลี่ย 5.3% ต่อปี

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

WHA "ดับบลิวเอชเอ เดินหน้าจัด “โครงการวาดศิลป์ที่บ้านเกิด” ปีที่ 12 บ่มเพาะความคิดริเริ่ม ส่งเสริมเยาวชนไทยเก่งรอบด้าน”

"ดับบลิวเอชเอ เดินหน้าจัด “โครงการวาดศิลป์ที่บ้านเกิด” ปีที่ 12 บ่มเพาะความคิดริเริ่ม ส่งเสริมเยาวชนไทยเก่งรอบด้าน”

TPCH ปลื้มรับรางวัล ESG100 จากสถาบันไทยพัฒน์ 5 ปีซ้อน

TPCH ปลื้มรับรางวัล ESG100 จากสถาบันไทยพัฒน์ 5 ปีซ้อน

หุ้นกระจาย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ มีแรงเก็งกำไรเข้ามาในหุ้นหลากหลาย ราคาวิ่งกระจาย หุ้นกระจายกันขึ้น วิ่งไป

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้