Today’s NEWS FEED

News Feed

(แก้ไข) SICT ตั้งธงภายในปี67 รายได้โต 2 เท่า แตะ 600 กว่าลบ. จากปีนี้มั่นใจโตกว่าปีก่อนที่ทำได้ 308.8 ลบ.ตามการเติบโตของธุรกิจไมโครชิพ

461

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 30 กรกฎาคม 2563 )-------นายมานพ ธรรมสิริอนันต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทซิลิคอน คราฟท์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)หรือ SICT เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้าภายในปี2567 รายได้เติบโต 2 เท่า มาอยู่ที่ระดับ 600 ล้านบาท จากปี2563ที่มั่นใจว่ารายได้จะเติบโตจากปีก่อนที่ทำได้ 308.8 ล้านบาท เนื่องจาก แนวโน้มของธุรกิจไมโครชิพยังคงเติบโตได้ดี โดยเฉพาะการผลิตไมโครชิพเพื่อธุรกิจปศุสัตว์ที่จะเข้ามาทดแทนกลุ่มเดิมที่มีมาร์จิ้นต่ำได้


อีกทั้งปัจจุบันบริษัทฯยังคงมียอดคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้จะมีปัจจัยลบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รวมถึงข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนก็ตาม แต่คู่ค้าของบริษัทฯตอบรับกับประเด็นดังกล่าวไปบ้างแล้ว


ส่วนค่าเงินบาทที่ผันผวนบริษัทฯไม่มีความกังวลแต่อย่างใด เนื่องจากมีทีมไฟแนนซ์ที่คอยดูแลในเรื่องการบริหารความเสี่ยงจุดนี้อยู่ ทั้งนี้ปัจจุบันบริษัทฯมีสัดส่วนการส่งออกสินค้าคิดเป็นเกือบ 100%


นายมานพกล่าวถึงการเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) วันแรกซึ่ง SICT เปิดเทรดวันแรกที่ 4.14 บาท เพิ่มขึ้น 2.76 บาท หรือคิดเป็น 200% จากราคาไอพีโอ 1.38 บาท สะท้อนให้เห็นว่านักลงทุนเริ่มรู้จักเทคโนโลยีมากขึ้น


สำหรับเงินที่ได้จากการระดมทุน จำนวน 130 ล้านบาท บริษัทฯจะนำไปใช้จ้างบุคลากรเพิ่มรวมถึงพัฒนาบุคลากรที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยใช้เงิน 35% จากเงินระดมทุน ใช้สำหรับศึกษาพัฒนาสินค้าร่วมกับพาร์ทเนอร์เพิ่มเติม โดยปัจจุบันอยู่ระหว่างเจรจากับพาร์ทเนอร์ทั้งในประเทศและต่างเทศ โดยใช้เงิน 30% ของเงินระดมทุน ส่วนที่เหลือจะใช้รองรับเป็นเงินทุนหมุนเวียน


“หลังไอพีโอเราต้องการสร้างภาพลักษณ์ให้แก่แบร์นดของเราให้ดียิ่งขึ้น เชื่อว่าหลังเข้าตลาดฯแล้วจะเสริมสร้างภาพลักษณ์และความเชื่อมั่นให้เราได้ และถึงแม้ในปัจจุบันจะมีปัจจัยลบเข้ามาแต่เราก็ยังเดินหน้าตามแผนไว้ พยายามปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ให้มากที่สุด และเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะทำให้เรามีความสามารถในการจ้างบุคลากรที่เก่งๆทั้ฃจากในประเทศและต่างประเทศได้ ก็ต้องขอขอบคุณนักลงทุนเข้ามามีส่วนร่วมและให้กำลังใจกันครับ” นายมานพ กล่าว

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้