Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : NDR ส่งซิกผลงาน H2/63 โตสวย เน้นบริหารจัดการรัดกุม

815

HotNews : NDR ส่งซิกผลงาน H2/63 โตสวย เน้นบริหารจัดการรัดกุม

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16กรกฎาคม 2563) "ชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา " บิ๊ก บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์(NDR) คาดรายได้ปีนี้ใกล้เคียงปีก่อน หาก COVID-19 ไม่ระบาดเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและใช้กลยุทธ์เน้นบริหารจัดการแบบรัดกุม เผยภาพรวมตลาดต่างประเทศเริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว

 

 

นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NDR กล่าวว่า คาดการณ์รายได้ในปีนี้น่าจะใกล้เคียงกับปีก่อน หากสถานการณ์ COVID-19 ไม่มีการระบาดเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงเฝ้าระวังและจับตาสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะยังไม่สามารถมั่นใจได้ว่า COVID-19 จะจบลงจนกว่าจะมียารักษาหรือวัคซีน ดังนั้นแผนกลยุทธ์ในครึ่งปีหลังบริษัทฯ ยังคงใช้มาตรการที่รัดกุมในเรื่องของการลงทุนและค่าใช้จ่ายต่างๆ ส่วนเรื่องของรายได้ก็มีการทำการตลาดเจาะเฉพาะกลุ่มเป้าหมายมากขึ้น

 

 

 

 

 

“แนวโน้มผลประกอบการในครึ่งปีหลัง คาดว่าน่าจะดีกว่าครึ่งปีแรก ถ้า COVID-19 ไม่กลับมาระบาด และไม่มีการปิดประเทศอีก” นายชัยสิทธิ์ กล่าว

 

 

กรรมการผู้จัดการ NDR กล่าวอีกว่า สำหรับบริษัท Fung Keong Rubber Manufactory (M) Sdn. Bhd. (FKRMM) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยในมาเลเซีย หลังจากกลับมาเปิดทำการตามปกติตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมานั้น ขณะนี้สถานการณ์ภาพรวมรวมตลาดยางในมาเลเซียเริ่มฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ยังต้องจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดว่าจะมีประกาศอะไรเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ส่วนตลาดรองเท้านักเรียนยังไม่ฟื้นตัว เนื่องจากโรงเรียนยังคงปิดอยู่

 

 

 

 

 

“ภาพรวมตลาดต่างประเทศนั้น ขณะนี้เริ่มกลับมาเป็นปกติแล้ว คงเหลือเพียงตลาดอินโดนีเซียที่ยังไม่สามารถเริ่มได้เพราะทางคู่ค้า CEAT ยังไม่สามารถบินมา เพื่อตรวจสอบงานได้” นายชัยสิทธิ์ กล่าว  ทั้งนี้ประเมินแนวโน้มตลาดยางรถจักรยานยนต์ในครึ่งปีหลังว่าน่าจะมีความต้องการมากกว่าในครึ่งปีแรก ทั้งนี้ภายใต้เงื่อนไขที่จะต้องไม่มีการปิดประเทศอีก 

 

 

NDR

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL โชว์กำไร H1/63 เฉียด 719 ลบ. โต 8.53% มั่นใจ H2/63 พุ่งต่อ ทั้งปีรายได้โตเข้าเป้า 15-20%

ประกาศผลงานครึ่งแรกปี 63 ไม่ธรรมดา กำไรโตแตะ 718.33 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเท่ากับ 3,437.93 ล้านบาท ...

พักตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นวันศุกร์พักตัว หลังจากวิ่งขึ้นมารับข่าวความคืบหน้าวัคซีน ประกอบกับทุกสายตานักลงทุนกำ

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้