Today’s NEWS FEED

News Feed

การรับรองมาตรฐาน GREENGUARD ของ UL ได้รับการยอมรับตามมาตรฐานโครงการฉลากสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์

150

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (9 กรกฏาคม 2563) -------วันนี้ UL ประกาศว่า สภาสิ่งแวดล้อมสิงคโปร์  (Singapore Environment Council: SEC) อนุมัติให้ การรับรองมาตรฐาน GREENGUARD Gold สำหรับผู้ผลิตในอุตสาหกรรม มีความสอดคล้องตรงตามข้อกำหนดด้านการจำกัดปริมาณการปล่อยสารเคมีของโครงการฉลากสิ่งแวดล้อมของสิงคโปร์ (Singapore Green Labeling Scheme: SGLC) ซึ่งครอบคลุมวัสดุปูพื้น ประตู วัสดุปิดผิวผนัง แผงไฟ ฉนวน เฟอร์นิเจอร์ พรม และเทปกาวติดพรม ทั้งนี้ โครงการฉลากสิ่งแวดล้อมดังกล่าวของสิงคโปร์ทำหน้าที่รับรองผลิตภัณฑ์ทางอุตสาหกรรมและผลิตภัณฑ์เพื่อผู้บริโภคที่ผลิตด้วยกระบวนการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

GREENGUARD.jpg

"เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ตอนนี้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน GREENGUARD Gold ของ UL จะได้รับการรับรองมาตรฐานการจำกัดการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหยง่าย (VOC) จากสภาสิ่งแวดล้อมสิงคโปร์ ซึ่งครอบคลุมวัสดุปูพื้น ประตู วัสดุปิดผิวผนัง แผงไฟ ฉนวน เฟอร์นิเจอร์ พรม และเทปกาวติดพรม การรักษาสมดุลตามมาตรฐานการปล่อยสารเคมีอย่างต่อเนื่องจึงเท่ากับเป็นการยกระดับมาตรฐานให้กับผลิตภัณฑ์ที่ปล่อยสาร VOC ต่ำให้สูงยิ่งขึ้น และกระตุ้นให้ผู้ผลิตคำนึงความสำคัญของมาตรฐานดังกล่าวที่ส่งผลต่อความยั่งยืน" นายอัลเบอร์โต อักเกตติ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป แผนกสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนของ UL กล่าว  

นอกจากนี้ UL ยังร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐ กลุ่ม NGO และองค์กรไม่แสวงผลกำไรในสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  (ASEAN) เพื่อสนับสนุนให้ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน GREENGUARD Gold สามารถเข้าถึงตลาดหลัก ๆ ที่รองรับผลิตภัณฑ์ซึ่งสอดคล้องกับข้อกำหนดด้านการจำกัดการปล่อยสาร VOC ได้มากยิ่งขึ้น ด้วยวิธีนี้ การรับรอง GREENGUARD Gold จึงช่วยให้ผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองเข้าถึงภูมิภาค ASEAN ได้กว้างขวางยิ่งขึ้น    

UL มีเทคโนโลยีขั้นสูงบวกกับความเชี่ยวชาญด้านกฎข้อบังคับในประเทศ พร้อมด้วยห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยซึ่งภายในมีห้องจำลองสภาวะแวดล้อมที่มีความพร้อมสูง เพื่อตรวจวัดการปล่อยสาร VOC ในผลิตภัณฑ์ทุกประเภทได้อย่างแม่นยำและครอบคลุม ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UL GREENGUARD Gold ได้ที่ https://www.ul.com/offerings/greenguard-certification  

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

พักตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นวันศุกร์พักตัว หลังจากวิ่งขึ้นมารับข่าวความคืบหน้าวัคซีน ประกอบกับทุกสายตานักลงทุนกำ

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

รับงบ รับหุ้น By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม ชั่วโมงนี้ งบมา กำไร/ขาดทุน ไตรมาส2ปีนี้-ครึ่งปีแรก ก็รับรู้ รับงบ รับทราบ ราคาหุ้นตอบสนองไปแล้ว จากนี้ไป

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้