Today’s NEWS FEED

News Feed

CMO จับมือ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ภายใต้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัด Virtual Conference งานประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 ความร่วมมือครั้งแรกระหว่างบุคลากรทางการแพทย์ไทยและนานาชาติ

222

 

 สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (9 กรกฏาคม 2563) -------“ซีเอ็มโอ” ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ภายใต้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 : ภัยคุกคามในทศวรรษใหม่ ระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 ผ่านระบบออนไลน์ Virtual Conference  เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างบุคลากรทางการแพทย์ไทยและนานาชาติ  อาทิเช่น อเมริกา เยอรมัน อังกฤษ จีน และอีกมากมาย เกี่ยวกับสถานการณ์ การตรวจคัดกรอง วิธีรักษาทั้งในเด็กและผู้ใหญ่ รวมถึงวัคซีนของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) งานนี้ลงทะเบียนฟรี ด้านคณะผู้จัดงาน ชี้ เป็นความภาคภูมิใจที่ประเทศไทยติดอันดับ 2 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย ในเรื่องการฟื้นตัวจากโควิด-19  โดยคาดว่าจะมีคนเข้าร่วมฟังประมาณ  1,000 คน

 

นายเสริมคุณ  คุณาวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีเอ็มโอ จำกัด (มหาชน) หรือ CMO ผู้นำธุรกิจสื่อสารการตลาดแบบครบวงจรแห่งอาเซียน ครอบคลุมธุรกิจด้านอีเวนต์,ด้านเอ็นเตอร์เทนเม้นต์ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ เปิดเผยว่า นับเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทย ที่ประเทศไทยติดอันดับ 2 ของโลก และเป็นอันดับ 1 ของเอเชีย ในด้านการฟื้นตัวจากไวรัสโควิด-19 บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี ภายใต้กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข  จัดการประชุมออนไลน์ Virtual Conference  งานประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 : ภัยคุกคามในทศวรรษใหม่ ซึ่งการจัดประชุมในครั้งนี้ทำในรูปแบบออนไลน์ พัฒนาระบบเครื่องมือออนไลน์เอง ช่วยสร้างมิติใหม่ให้วงการการจัดประชุม โดยเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลในหัวข้อที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคไวรัสโควิด-19 (COVID-19)  ซึ่งเป็นเรื่องใหม่ของวงการแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ทั่วโลก โดยบริษัทฯ ได้มีส่วนรับผิดชอบงานตั้งแต่นำเสนอแนวคิดการจัดงาน, ออกแบบและจัดทำเว็บไซต์ สื่อประชาสัมพันธ์ต่างๆ รวมถึงระบบการประชุมออนไลน์ Virtual Conference ตลอดจนการจัดหาผู้สนับสนุนงาน

 

“บริษัทฯ มีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติในครั้งนี้  โดยบริษัทฯ มีหน่วยธุรกิจ CM Meetings ที่มีประสบการณ์ในด้านการจัดงานประชุม ตลอดจนงานแสดงสินค้าและนิทรรศการ ทั้งภายในและต่างประเทศ รวมไปถึงการจัดประชุมหลากหลายขนาดอยู่แล้ว จึงได้พัฒนาระบบ Virtual Conference นำมาใช้ในการจัดงานครั้งนี้ เพื่อรองรับการจัดงานในยุคปัจจุบัน ซึ่งในอนาคตการจัดงานในรูปแบบ Virtual Event จะได้รับความนิยมมากขึ้น ในทุกอุตสาหกรรม ทั้งนี้ บริษัทฯ จัดงานประเภทอีเวนต์ออนไลน์ไปแล้วกว่า 10 งาน และยังอยู่ระหว่างพัฒนางานให้ลูกค้าอีกเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีงานที่มีความต่อเนื่องในช่วงไตรมาส 3-4  รวมมูลค่ากว่า 650  ล้านบาท ทำให้บริษัทฯ ปรับเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท” นายเสริมคุณ กล่าว

 

 

 

ด้าน นายแพทย์ พจน์ อินทลาภาพร หัวหน้างานโรคติดต่อ โรงพยาบาลราชวิถี ในฐานะประธานการจัดการประชุม กล่าวว่า งานประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 : ภัยคุกคามในทศวรรษใหม ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือครั้งใหญ่ของโรงพยาบาลราชวิถี และคณะแพทย์จากหลากหลายสถาบัน ตลอดจนพันธมิตร ที่จะมาร่วมกันระดมสมอง แลกเปลี่ยนองค์ความรู้และเทคโนโลยีด้านการรักษาไวรัสโควิด-19 (COVID-19) นับเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลเชิงลึกล่าสุดเกี่ยวกับ COVID-19 โดยครอบคลุมตั้งแต่การบริหารจัดการ จุดเด่นของวิธีการคัดกรองของแต่ละสถาบัน การดูแลรักษาผู้ป่วยหนักไปจนถึงเด็กเล็กในรูปแบบต่างๆ และประสบการณ์ในการรับมือการระบาดของแต่ละประเทศ เป็นต้น

“ สำหรับการประชุมครั้งนี้ คณะกรรมการคาดหวังว่าจัดงานนี้ เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ รวมทั้งประมวลและทบทวนวิธีการต่างๆ ที่ทำมา เพื่อนำไปปรับใช้ให้รับมือกับ COVID-19 ได้ดีขึ้น โดยครั้งนี้จะเน้นด้านการแพทย์ และจะจัดครั้งต่อไปอาจจะเป็นภาพรวมที่ใหญ่ขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งจะจัดในรูปแบบการประชุมเสมือนจริงผ่านระบบออนไลน์ Virtual Conference นำเสนอสไลด์ดิจิทัล (Slide Presentation) ขึ้นโชว์ควบคู่ไปพร้อมกับการประชุมและพูดคุยได้ในเวลาเดียวกัน  โดยมีแพทย์จากสถาบันต่างๆ ร่วม 20 ท่าน เข้าร่วมเป็นวิทยากร ซึ่งคาดว่าจะมีคนเข้าร่วมฟังประมาณ  1,000 คน” นายแพทย์ พจน์ อินทลาภาพร กล่าว

 

ทั้งนี้การประชุมวิชาการนานาชาติ COVID-19 : ภัยคุกคามในทศวรรษใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 ผ่านระบบออนไลน์ Virtual Conference โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมฟัง สามารถดูรายละเอียด และลงทะเบียนได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ที่เว็บไซต์ https://covid-19thailandconference.com/

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : QTC มั่นใจรายได้ปี 63 เข้าเป้า 1 พันลบ. ลั่น H2/63 โตฉลุย

QTC มองผลงานH2/63 โตดี หลังตุน Backlog 340 ลบ. หวังส่งมอบปีนี้ 300 ลบ. เตรียมประมูลงานใหม่ 1,500-2,000 ลบ. ....

พายุโซนร้อน โนอึล By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ นอกจากจะติดตามข่าว การชุมนุมทางการเมือง เสาร์ที่ 19กันยายน คงต้องติดตามข่าว พายุโซนร้อน

“สามารถเทลคอม” รับรางวัลยอดขายสูงสุดในกลุ่ม Banking Industry ของ Huawei

“สามารถเทลคอม” รับรางวัลยอดขายสูงสุดในกลุ่ม Banking Industry ของ Huawei

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้