Today’s NEWS FEED

News Feed

PHC Group เพิ่มหุ้นใน SciMed เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีวภาพในเอเชีย

127

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(7กรกฎาคม 2563)---PHC Holdings Corporation (สำนักงานใหญ่: โตเกียว, จากนี้เรียก PHCHD) ประกาศวันนี้ว่าได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าถือหุ้นใน SciMed (Asia) Pte Ltd (สำนักงานใหญ่: สิงคโปร์, จากนี้เรียก SciMed) เพิ่ม 55.01% โดย SciMed เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์กลุ่มวิทยาศาสตร์ชีวภาพรายใหญ่ของ PHC Group ในทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ข้อตกลงซื้อหุ้น SciMed นี้ทำให้หุ้นของ PHCHD ในบริษัทเพิ่มขึ้นจาก 14.99% เป็น 70% โดยจากนี้ไป SciMed จะดำเนินการในฐานะบริษัทย่อยของ PHCHD อยู่ในส่วนของธุรกิจชีววิทยาศาสตร์/การวินิจฉัยโรค

SciMed ซึ่งตั้งอยู่ในสิงคโปร์ เป็นผู้ทำตลาดและจำหน่ายผลิตภัณฑ์วิทยาศาสตร์ชีวภาพและบริการที่เกี่ยวข้องทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย ด้วยเครือข่ายกระจายสินค้าที่ครอบคลุมในภูมิภาค รวมถึงความเชี่ยวชาญที่แข็งแกร่งและศักยภาพในการให้บริการด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพ SciMed จึงเป็นผู้เล่นที่มีบทบาทสำคัญในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย PHCHD ได้ยกให้ SciMed เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าหลักในธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีวภาพทั้งหมดของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย และได้ขยายธุรกิจของบริษัทในภูมิภาคดังกล่าวผ่านความเป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นและยาวนานกว่า 30 ปี

ข้อตกลงนี้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการเติบโตของ PHC Group โดยทำให้ธุรกิจปัจจุบันมีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้นไปพร้อมกับการหาวิธีการในการเพิ่มผลิตภัณฑ์และบริการใหม่เข้ามาเติมเต็มธุรกิจของกลุ่ม ข้อตกลงนี้เกิดขึ้นหลังประสบความสำเร็จในการเข้าถือครองธุรกิจด้านพยาธิวิทยากายวิภาค (ดำเนินการภายใต้ชื่อ Epredia) จาก Thermo Fisher Scientific, Inc. ในเดือนมิถุนายน ปี 2562 และการเข้าซื้อ LSI Medience Corporation จาก Life Science Institute, Inc. ในเดือนสิงหาคมของปีเดียวกัน ซึ่งได้เข้ามาเสริมแกร่งธรุกิจการวินิจฉัยโรคและบริการด้านการดูแลสุขภาพของบริษัทตามลำดับ

PHC Group ยังเดินหน้าขับเคลื่อนการขยายธุรกิจในประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่ ซึ่งเป็นหนึ่งในเสาหลักของกลยุทธ์การเติบโตในอนาคต โดยการลงทุนครั้งใหญ่กับ SciMed เพื่อสร้างให้เป็นบริษัทย่อยของ PHCHD ช่วยให้ PHC Group ได้ประโยชน์มากขึ้นจากฐานลูกค้าที่มีอยู่แล้วของ SciMed รวมถึงบริการในภูมิภาคนั้น ซึ่งจะสร้างโอกาสทางการตลาดที่มากขึ้นและเพิ่มความสามารถในการรุกตลาดในประเทศเช่นอินเดีย ซึ่งจะเสริมให้ธุรกิจด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพมีความแข็งแรงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังจะช่วยให้ธุรกิจอื่น ๆ ของ PHC Group สามารถใช้เครือข่ายกระจายสินค้าของ SciMed ในการเข้าถึงลูกค้าในภูมิภาคได้อีกด้วย

Michael Kloss ประธานและซีอีโอแห่ง PHCHD กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้ก้าวไปอีกขั้นกับการรวม SciMed ให้เป็นส่วนหนึ่งของ PHC Group ในฐานบริษัทย่อย ไม่กี่ปีมานี้ เราได้เห็นแล้วว่างานวิจัยทางด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพกำลังมีความก้าวหน้าอย่างมากในอินเดียและประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่อื่น ๆ และจากการเพิ่มขึ้นของความชุกและผลกระทบจากโรค เช่น มะเร็ง เราหวังที่จะได้เห็นการเติบโตที่มากขึ้นในธุรกิจการวินิจฉัยโรคในภูมิภาค ภายใต้ข้อตกลงเข้าถือครองหุ้นส่วนใหญ่ใน SciMed นี้ กลุ่มบริษัทของเราจะขยายธุรกิจในประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่ และเร่งให้ธุรกิจของเราเติบโตอย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นในภูมิภาคนี้”

Keith Low กรรมการผู้จัดการ SciMed กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ด้านวิทยาศาสตร์ชีวภาพที่ PHC Group พัฒนาและผลิตขึ้นได้รับความไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพจากลูกค้าอย่างมาก ทั้งยังเข้าถึงตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แบบเจาะลึก ไม่นานมานี้ เราได้เห็นถึงความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นในตลาดอินเดีย ซึ่งคาดว่าจะสูงเกินอัตราการเติบโตในจีนด้วยซ้ำ ด้วยความช่วยเหลือที่มากขึ้นจาก PHC Group เราจะสามารถช่วยขับเคลื่อนการเติบโตในธุรกิจวิทยาศาสตร์ชีวภาพและการวินิจฉัยโรคในอนาคตได้”

Michael Kloss เสริมว่า “เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และประเทศที่เป็นตลาดเกิดใหม่มีความต้องการผลิตภัฑณ์ดูแลสุขภาพที่มีคุณภาพสูงขึ้นและบริการด้านการแพทย์ที่ดีกว่าสำหรับผู้ป่วย PHC Group จะเดินหน้าสู่ความท้าทายใหม่ ๆ พร้อมตั้งเป้าสู่การเป็นหนึ่งในบริษัทด้านสุขภาพชั้นนำของโลก ด้วยการสร้างโซลูชันที่จะสร้างประโยชน์ด้านสุขภาพต่อสังคมและยกระดับชีวิตของผู้คน”

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : เจาะ PTTGC ทำไมกำไร Q2/63 วูบ 24%

PTTGC ประกาศไตรมาส 2/63 มีกำไรจากการดำเนินงาน (ไม่รวมผลขาดทุนจากสต็อกน้ำมันและการกลับรายการมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ....

แบนTikTok-WeChat By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุน ยังคงชะลอลงทุน ขอรอดูงบบจ.ไตรมาส2/63 รอดูสถานการณ์ การเมือง.....

งบกำไรวูบๆ By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เทศกาลประกาศผลประกอบการไตรมาส2/63และครึ่งปีแรก ของบจ. ทยอย...คึกคัก

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้