Today’s NEWS FEED

News Feed

AIRA ตั้ง "ประเสริฐ บุญสัมพันธ์" นั่งประธานบอร์ด ไอร่าแคปปิตอล

177

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(7 กรกฎาคม 2563)-----คณะกรรมการบริษัทไอร่าแคปปิตอล  มีมติแต่งตั้ง นายประเสริฐ  บุญสัมพันธ์  ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ  บริษัท ไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)   มีผลตั้งแต่วันที่  3 กรกฏาคม 2563

เมื่อวันที่  3  กรกฏาคม 2563 คณะกรรมการบริษัทไอร่า แคปปิตอล จำกัด (มหาชน)  หรือ AIRA  มีมติแต่งตั้ง นายประเสริฐ  บุญสัมพันธ์ ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ บริษัท ไอร่า แคปปิตอล โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 3  กรกฎาคมเป็นต้นไป  

นายประเสริฐ  มีความเชื่อมั่น มั่นใจและเห็นถึงศักยภาพการเติบโตของบริษัทไอร่าแคปปิตอลซึ่งดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่นๆ  หรือ Holding Companyว่าเป็นกลุ่มบริษัททางการเงินที่แข็งแรง  มีการบริหารแบบมืออาชีพ   อีกทั้งมีการกำกับดูแลกิจการที่ดี  จึงรับตำแหน่งประธานกรรมการ ของไอร่า แคปปิตอล  อีกตำแหน่งหนึ่ง   นอกเหนือจากปัจจุบันที่นั่งเป็น ประธานกรรมการ บริษัท ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)   บริษัทในเครือของ AIRA  ซึ่งทำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ที่เน้นการเข้าไปลงทุนในรูปแบบความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และรับเหมาก่อสร้างเป็นหลัก เพื่อสร้างการเติบโตที่มั่นคงในระยะยาว  โดยดำเนินโครงการ  ASP1  Spring Tower เสร็จสิ้นไปแล้ว  โดยเป็นอาคารสำนักงานให้เช่าเกรดเอ สูง 27 ชั้น แห่งแรกของไอร่า    ซึ่งตั้งอยู่สี่แยกราชเทวี   

นายประเสริฐ เป็นผู้บริหารมืออาชีพ  มีประสบการณ์และประสบความสำเร็จในการบริหารธุรกิจองค์กรชั้นนำมากมาย    โดยก่อนหน้านี้ นายประเสริฐ เป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่  บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)     เป็นประธานกรรมการบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด(มหาชน) ประธานกรรมการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด(มหาชน) ประธานกรรมการบริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)     ประธานกรรมการบริหาร ธนาคารกรุงไทย  ฯลฯ   เป็นต้น

ทั้งนี้  บริษัทไอร่าแคปปิตอล ดำเนินธุรกิจการลงทุนในบริษัทอื่นๆ Holding Company   ปัจจุบันมีบริษัทย่อยและบริษัทร่วมลงทุนทั้งหมด  11 แห่ง มีทั้งธุรกิจหลักทรัพย์  ธุรกิจจัดการกองทุน ธุรกิจลิสซิ่ง  ธุรกิจแฟคตอริ่ง  ธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์    ที่ปรึกษาทางธุรกิจแบบครบวงจร

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : ITEL ลั่น H2/63 สุดแกร่ง ทั้งปีรายได้เข้าเป้า 2.4 พันลบ. / AGE เดินเกมรุกธุรกิจถ่านหิน-โลจิสติกส์ขนส่งเต็มสูบ

ITEL โชว์ผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรก มีรายได้รวม 932.06 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิ 97.89 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 13.93 % ...

เป็นใจ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ ตลาดหุ้นทั่วโลก สดใส บรรยากาศล้วนเป็นใจ ด้วยแรงหนุนจากดาวโจนส์ ตอบรับข่าว.....

รอบของนักซิ่ง By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม วันนี้ ถือว่า เป็นรอบของนักซิ่ง นักเก็งกำไร หุ้นขนาดกลางและเล็ก เปล่งประกายลำแสงสีเขียว ....

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้