Today’s NEWS FEED

News Feed

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกเวลานี้ มากกว่า 11 ล้านคน ขณะที่ ทางการสหรัฐฯ เรียกร้องให้ชาวอเมริกันสวมใส่หน้ากากอนามัย เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

312

 

 

 

    จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลกเวลานี้ มากกว่า 11 ล้านคน และมียอดผู้เสียชีวิตมากถึง528,000 คน ขณะที่ สถานการณ์การแพร่ระบาดในหลายประเทศยังคงน่ากังวล โดยสหรัฐฯ ซึ่งมีจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตมากที่สุดในโลก พบผู้ติดเชื้อรายใหม่อีกกว่า 48,000 คน ส่งผลให้ผู้ติดเชื้อสะสมสะสมมากกว่า 2 ล้าน 8 แสน 8 หมื่นคน และยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ประมาณ 1320,000 คน

    ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า สหรัฐฯ พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นอย่างน้อย 36 รัฐ เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว โดยเฉพาะรัฐเทกซัส ฟลอริดา แอริโซนา และแคลิฟอร์เนีย พบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ด้านพลเรือโท เจอโรม อดัมส์ เจ้ากรมการแพทย์ทหารสหรัฐฯ แนะนำให้ชาวอเมริกันสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยระบุว่า การส่วมใส่หน้ากากอนามัยเป็นสิ่งสำคัญที่สุด หากชาวอเมริกันออกมารวมตัวกันเฉลิมฉลองช่วงสุดสัปดาห์วันชาติ นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า อย่างน้อย 19 รัฐ รวมถึงกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของประเทศ กำหนดให้ประชาชนต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ

           ส่วนที่อินเดีย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เกือบ 21,000 คน ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมมากถึง 625,000 คน และมีผู้เสียชีวิตอยู่ที่ประมาณ 18,000 คน ขณะเดียวกัน สำนักงานการบินพลเรือนของอินเดีย ประกาศขยายระยะเวลาการระงับเที่ยวบินพาณิชย์ระหว่างประเทศ ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม นี้ เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จากต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม อินเดียเริ่มเข้าสู่การผ่อนปรนมาตรการปิดเมืองระยะที่ 2 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา แต่ยังคงอยู่ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาด

    ด้าน องค์การอนามัยโลก เรียกร้องให้ประเทศที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ตระหนักถึงสภาพความเป็นจริง เพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตไม่ใช่เรื่องโกหก จึงยังไม่สายเกินไปที่ประเทศต่างๆ จะควบคุมการแพร่ระบาดอย่างจริงจัง.

 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธนิก ธนกรไพศาล

ผู้เรียบเรียง : ธนิก ธนกรไพศาล

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

 

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL โชว์กำไร H1/63 เฉียด 719 ลบ. โต 8.53% มั่นใจ H2/63 พุ่งต่อ ทั้งปีรายได้โตเข้าเป้า 15-20%

ประกาศผลงานครึ่งแรกปี 63 ไม่ธรรมดา กำไรโตแตะ 718.33 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเท่ากับ 3,437.93 ล้านบาท ...

พักตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นวันศุกร์พักตัว หลังจากวิ่งขึ้นมารับข่าวความคืบหน้าวัคซีน ประกอบกับทุกสายตานักลงทุนกำ

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้