Today’s NEWS FEED

News Feed

รฟม. สั่งการรับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าทุกโครงการจัดระเบียบการก่อสร้าง อำนวยความสะดวกและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุให้กับประชาชน

311

 

 

 

รฟม. สั่งการรับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าทุกโครงการจัดระเบียบการก่อสร้าง อำนวยความสะดวกและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุให้กับประชาชน

 

นายภคพงศ์ ศิริกันทรมาศ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. เปิดเผยว่า รฟม. เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในบริเวณพื้นที่ก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าทุกสาย ในความรับผิดชอบของ รฟม. เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนตลอดแนวเส้นทางการก่อสร้างในช่วงฤดูฝน และช่วงที่ประชาชนสัญจรจากกรุงเทพมหานครไปยังปริมณฑลและภูมิภาคต่างๆ เช่น บนถนนแจ้งวัฒนะ ถนนติวานนท์ ถนนศรีนครินทร์ ถนนรามคำแหง ถนนมีนบุรี โดยให้ผู้รับจ้างก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าทุกโครงการตรวจสอบและจัดสภาพหน้างานให้อยู่ในสภาพเรียบร้อย จัดการพื้นที่ปิดปากบ่อ หลุม และช่องเปิดต่างๆ การจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องจักรให้เรียบร้อยและปลอดภัย ไม่กีดขวางการจราจร จัดแนวแบริเออร์ให้เป็นระเบียบ จัดทำป้ายเตือน ป้ายทางเบี่ยง ทางเลี่ยงและปิดกั้นแนวรั้วคอนกรีตบริเวณจุดที่เป็นอันตรายให้เรียบร้อย รวมถึงติดตั้งไฟส่องสว่างให้ชัดเจน การตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าและการจัดเก็บวัตถุไวไฟหรือสารไวไฟให้เรียบร้อย รวมถึงการจัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและจัดเตรียมอุปกรณ์ด้านจราจร เพื่อเตรียมพร้อมในการช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น

สำหรับการให้บริการรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล หรือ MRT สายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้ามหานคร สายฉลองรัชธรรม หรือ MRT สายสีม่วง รฟม. และ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)หรือ BEM ผู้ให้บริการรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน และรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง ได้เตรียมเดินขบวนรถไฟฟ้า MRT เพื่อเชื่อมต่อระบบขนส่งอื่นๆ โดยรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 05.30 น.– 24.00 น. และรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 น.– 24.00 น. ทั้งนี้ หากสถานีใดมีปริมาณผู้ใช้บริการจำนวนมาก จะจัดเตรียมช่องทางพิเศษ สำหรับจำหน่ายเหรียญโดยสาร เพื่อความรวดเร็ว ภายใต้ความเข้มงวดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด – 19 อย่างเคร่งครัด

 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นภสร แก้วคำ(2) / สวท.

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย

 

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : GUNKUL โชว์กำไร H1/63 เฉียด 719 ลบ. โต 8.53% มั่นใจ H2/63 พุ่งต่อ ทั้งปีรายได้โตเข้าเป้า 15-20%

ประกาศผลงานครึ่งแรกปี 63 ไม่ธรรมดา กำไรโตแตะ 718.33 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมเท่ากับ 3,437.93 ล้านบาท ...

พักตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นวันศุกร์พักตัว หลังจากวิ่งขึ้นมารับข่าวความคืบหน้าวัคซีน ประกอบกับทุกสายตานักลงทุนกำ

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

“Speech Day” เวทีนำเสนอแผนธุรกิจเพื่อสังคม

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้