Today’s NEWS FEED

News Feed

HeiQ ปลื้มเทคโนโลยี HeiQ Viroblock ผ่านมาตรฐานเกรดเครื่องสำอาง พร้อมได้รับการรับรองว่าผลิตจากวัสดุชีวภาพที่สามารถทดแทนได้

152

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด(2 กรกฏาคม 2563)----HeiQ Viroblock NPJ03 เทคโนโลยีสิ่งทอที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งไวรัสของ HeiQ ซึ่งเป็นผู้คิดค้นนวัตกรรมด้านสิ่งทอเพื่อยับยั้งไวรัส ผ่านการรับรองว่ามีความยั่งยืนและปลอดภัย เนื่องจากใช้ส่วนประกอบทั้งหมดที่เป็นเกรดเครื่องสำอาง ผลิตจากวัสดุชีวภาพ และมาจากการรีไซเคิล

 

ในฐานะผู้นำวงการอุตสาหกรรมสิ่งทอระดับโลกที่กำลังต่อสู้กับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 HeiQ เพิ่งเปิดตัว HeiQ Viroblock NPJ03 วัสดุสิ่งทอที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งไวรัสและแบคทีเรีย ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ SARS-CoV-2 ต้นตอของโรคโควิด-19 รวมทั้งเชื้อไวรัสชนิดที่มีเปลือกหุ้มและแบคทีเรียอื่น ๆ ในมนุษย์ได้ถึง 99.99% ออกมาเมื่อไม่นานนี้

 

เชื้อไวรัสและแบคทีเรียสามารถติดอยู่บนพื้นผิวสิ่งทอได้หลายวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื้อโคโรนาไวรัส SARS-CoV ซึ่งสามารถหลงเหลืออยู่บนเสื้อกาวน์ผ่าตัด[1] ที่อุณหภูมิห้องได้ถึง 2 วัน การทำให้วัสดุสิ่งทอมีความสามารถในการยับยั้งไวรัสจึงเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับการรักษาสุขอนามัยและเพิ่มความปลอดภัย ขณะเดียวกันก็ลดความเสี่ยงจากการปนเปื้อนและการแพร่กระจายของเชื้อให้น้อยลง ดังนั้น ในช่วงเวลาที่อุตสาหกรรมสิ่งทอทั่วโลกมีความต้องการวัสดุสิ่งทอที่มีคุณสมบัติยับยั้งไวรัสจำนวนมากเพื่อมาใช้ในการผลิตหน้ากาก  เสื้อผ้า รวมถึงผลิตภัณฑ์จากผ้าสำหรับการใช้งานในครัวเรือนเช่นขณะนี้ คุณสมบัติของเทคโนโลยีต่างๆ ทั้งในเรื่องความเป็นพิษ, ความปลอดภัย, การดื้อยาต้านจุลชีพ และการบำบัดน้ำเสีย จึงล้วนแต่ก็เป็นประเด็นสำคัญที่ต้องถูกหยิบยกมาพิจารณาควบคู่กันไป

 

The HeiQ Viroblock NPJ03 เป็นสูตรการผลิตที่มีสารสกัดจากแร่เงินรีไซเคิลเป็นองค์ประกอบสำคัญ และมีส่วนผสมของไลโปโซมซึ่งมีสารไขมันผสมอยู่ในปริมาณที่น้อยมาก ทั้งยังผ่านการรับรองตามมาตรฐาน EU REACH และ US FIFRA และได้รับการรับรอง OEKOTEX® รวมทั้งได้มาตรฐาน ZDHC และ bluesign® จึงทำให้วัสดุสิ่งทอที่ผ่านกระบวนการนี้สอดคล้องกับมาตรฐานการรับรอง EU BPR และ US EPA ด้วยเหตุนี้ หน้ากากกรองอากาศที่นำเทคโนโลยี HeiQ Viroblock มาช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการยับยั้งไวรัสและแบคทีเรียจึงได้รับการจดทะเบียนให้เป็นอุปกรณ์ทางการแพทย์จาก Swissmedic และได้รับการอนุมัติจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (US FDA)

 

"เนื่องจาก HeiQ Viroblock NPJ03 ถูกออกแบบมาสำหรับใช้กับหน้ากากอนามัยเพื่อเพิ่มความสามารถในการป้องกันไวรัสและแบคทีเรียให้มากขึ้น เราจึงเลือกเฉพาะส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพสูงสุด ปลอดภัยที่สุด และยั่งยืนที่สุด นอกจากนี้ เรายังภูมิใจที่ HeiQ Viroblock NPJ03 มีคุณสมบัติเป็นผลิตภัณฑ์หมุนเวียนที่ทำมาจากวัสดุชีวภาพ และผลิตจากส่วนผสมในเครื่องสำอางที่ผ่านการรับรอง INCI 100%” Carlo Centonze ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HeiQ Group กล่าว

 

Beta Analytics Testing Laboratory ให้การรับรองว่า HeiQ Viroblock NPJ03 มีคาร์บอนที่ผลิตจากชีวภาพในสัดส่วน 72% และผ่านการทดสอบตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025:2005 Testing Accreditation PJLA #59423 standards โดยในขณะนี้เทคโนโลยี HeiQ Viroblock NPJO3 กำลังขอการอนุมัติสำหรับการรับรอง bio-preferred ของ USDA ขณะเดียวกัน Specialities S.R.L (อิตาลี) ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยและพัฒนาด้านเคมีพื้นผิว ก็ยืนยันเช่นกันว่า ส่วนผสมทั้งหมดของเทคโนโลยี HeiQ Viroblock NPJ03 ได้รับการคัดเลือกจาก International Nomenclature of Cosmetic Ingredients (INCI)

 

"HeiQ ยืนหยัดสร้างนวัตกรรมที่จะช่วยนำประโยชน์ที่สร้างสรรค์มามอบให้กับโลก การออกแบบผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่ปลอดภัยและยั่งยืน อย่างเช่นเทคโนโลยี HeiQ Viroblock จึงเป็นส่วนสำคัญต่อภารกิจนี้” Dr. Murray Height ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิทยาศาสตร์ของ HeiQ Group กล่าว

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : เจาะ PTTGC ทำไมกำไร Q2/63 วูบ 24%

PTTGC ประกาศไตรมาส 2/63 มีกำไรจากการดำเนินงาน (ไม่รวมผลขาดทุนจากสต็อกน้ำมันและการกลับรายการมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ....

แบนTikTok-WeChat By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุน ยังคงชะลอลงทุน ขอรอดูงบบจ.ไตรมาส2/63 รอดูสถานการณ์ การเมือง.....

งบกำไรวูบๆ By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เทศกาลประกาศผลประกอบการไตรมาส2/63และครึ่งปีแรก ของบจ. ทยอย...คึกคัก

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้