Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: THG คาดผลงานQ3/63กลับมาสดใส หลังผู้ป่วยหนักกลับมาใช้บริการตามปกติ

120

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 มิถุนายน 2563)------THG คาดผลงานQ3/63กลับมาสดใส หลังผู้ป่วยหนักกลับมาใช้บริการตามปกติ พร้อม วางบลงทุนปีนี้ 1.4 พันลบ.รองรับขยายธุรกิจต่อเนื่อง

นายแพทย์ธนาธิป ศุภประดิษฐ์ รองประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า บริษัทฯประเมินว่าผลประกอบการไตรมาส3/2563 จะปรับตัวดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส2/2563 เนื่องจาก เชื่อว่าผู้ป่วยหนักจะกลับมาใช้บริการโรงพยาบาลตามปกติประกอบกับเป็นช่วงไฮซีซั่นของธุรกิจซึ่งเข้าสู่ฤดูฝน และการแพร่ระบาดของไวรัสก็เริ่มคลี่คลายมากขึ้น ส่วนภาพรวมผลประกอบการปี 2563 บริษัทฯยังคงประเมินได้ค่อนข้างลำบาก ซึ่งบริษัทฯยังคงต้องจับตาดูทิศทางของเศรษฐกิจในประเทศ รวมถึงสถานการณ์ของชาวต่างชาติด้วยเช่นกัน

 

อย่างไรก็ตามในช่วงระหว่างที่โรงพยาบาลมีคนไข้น้อยลงนั้น บริษัทฯได้ถือโอกาสปรับปรุงห้องผู้ป่วยใหม่ให้ดูดียิ่งขึ้น รวมถึงขยายการให้บริการต่างๆเพื่อรองรับผู้ที่จะกลับมาใช้บริการอีกครั้ง โดยในปีนี้บริษัทฯวางงบลงทุนไว้ที่ 1,400 ล้านบาท แบ่งเป็นใช้สำหรับสร้างตึกคนไข้ใน-นอก ของโรงพยาบาลธนบุรี 2 จำนวน 110 ล้านบาท ใช้สำหรับโรงพยาบาลธนบุรี บำรุงเมือง จำนวน 490 ล้านบาท และโครงการ Jin Wellbeing County จำนวน 170 ล้านบาท โรงพยาบาล Thonburi Health Village จำนวน 240 ล้านบาท รวมทั้ฃใช้ในโรงพยาบาล ธนบุรี จำนวน 400 ล้านบาท

 

"โควิด-19 กระทบในช่วงเดือนเมษายนอย่างเห็นได้ชัด ยอดขายเราหายไป 30-40% หลังจำนวนคนไข้ปรับตัวลดลง โดยผู้ป่วยที่มาตรวจไข้หวัดปกติหายไปเพราะมีความระแวง ต่ยังมีโรคยากๆเข้ามาทดแทน ซึ่งเราก็ต้องรอลุ้นว่าโควิด-19 จะมีการระบาดระรอก2หรือไม่ แต่เราก็เชื่อว่าจะสามารถควบคุมได้นะถ้ามันกลับมาอีก ส่วนยอดขายทั้งปีตอนนี้เรายังอยู่ระหว่างประเมินตัวเลขเพราะต้องดูตัวเลขเศรษฐกิจหรือGDPด้วย ตอนนี้สิ่งที่เราปรับตัวก็คือพยายามควบคุมค่าใช้จ่าย การลงทุนใหม่ๆที่ยังไม่จำเป็นก็คงชะลอไปก่อน แต่อันไหนที่จำเป็นก็เดินหน้าสร้างต่อไปและไม่ปิดกั้นดีลการทำM&Aหากมีจังหวะที่เหมาะสมเราก็พร้อมที่จะทำครับ" นายแพทย์ธนาธิป กล่าว


ด้านโครงการ จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County)บริษัทฯตั้งเป้าขายได้ 50 ยูนิตภายในปีนี้ โดยปัจจุบันมี units backlog จำนวน 33 ยูนิต ส่วนทั้งโครงการนั้นปัจจุบันมีสัญญาขายไปแล้วกว่า 150 ยูนิต

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / อณุภา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : บิ๊ก ACG ลั่น H2/63 ลุยงานเต็มพิกัด มั่นใจยอดขายฟื้น

"ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" แม่ทัพใหญ่แห่ง ACG ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ฮอนด้า มั่นใจยอดขายรถในครึ่งปีหลังฟื้นตัว...

ยุคทองไอพีโอมาแล้ว By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย ยืนทรงตัวได้ ห้วง บริษัทจดทะเบียน ทยอยประกาศงบไตรมาส2ปีนี้ออก นับเป็นสัญญาณ...

ไม่ลง..ไม่ขึ้น.... By: เจ๊มดแดง

SETไม่ลงแรง ไม่ขึ้นแรง....ขี่ม้าเลียบค่าย ชมนก ชมท้องทุ่ง ปล่อยจิตใจให้สบาย เพราะเครียด โควิด-19............

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้