Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) ECF มั่นใจรายได้ปี 63 โตอย่างมีนัยสำคัญ รับออเดอร์ไหลเข้าไม่ขาดสาย แย้มผลงานQ2/63 โตสวย

340

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (18 มิถุนายน 2563)--------นายอารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) เปิดเผยว่า บริษัทฯ มั่นใจว่าภาพรวมการเติบโตของรายได้ปี 2563 จะมีการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญเป็นผลจากธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ที่ปัจจุบันมียอดคำสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งคำสั่งซื้อในประเทศและต่างประเทศ ส่งให้บริษัทฯ มีคำสั่งซื้อเต็มไปจนถึงสิ้นปีนี้และคาบเกี่ยวไปถึงต้นปี 2564

สำหรับกลยุทธ์ในการสร้างการเติบโตของบริษัทฯ ประกอบด้วย 4 กลยุทธ์ ได้แก่การขยายตลาดส่งออก ไปสู่ประเทศจีน , สหรัฐอเมริกา รวมทั้งอินเดียมากขึ้น จากก่อนหน้านี้ที่ตลาดหลักของบริษัทฯ คือประเทศญี่ปุ่น คาดว่าสัดส่วนการส่งออกปีนี้จะอยู่ที่กว่า60% ขณะที่ในส่วนของโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ บริษัทฯ จะเน้นการบริหารจัดการต้นทุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีแผนติดตั้งโซลาร์รูฟ ท็อป บนหลังคาโรงงานเพิ่มเติมเพื่อประหยัดค่าไฟ ขณะที่ยังมีแผนขยายพื้นที่โรงงานเพิ่มเติม และเสริมเครื่องจักรใหม่ทำให้การผลิตมีประสิทธิภาพสูงสุด ขณะเดียวกันบริษัทฯ เริ่มขยายช่องทางการจัดจำหน่ายออนไลน์มากขึ้น โดยคาดว่าช่องทางออนไลน์จะมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ด้านธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัทฯ คาดว่าโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์มินบู ขนาด 220 เมกะวัตต์ ที่ประเทศเมียนมาร์ ซึ่งบริษัทฯ มีสัดส่วนการถือหุ้น 20% จะเริ่มการก่อสร้างเฟสที่ 2 ประเมินเดือนพฤษภาคม ปี64 ส่วนเฟสที่3 และ4 จะเดินหน้าพัฒนาโครงการตามลำดับ อีกทั้งยังมองโอกาสลงทุนโครงการพลังงานทดแทนโครงการอื่นๆ โดยการตัดสินใจลงทุนบริษัทฯ จะคำนึงถึงผลประโยชน์ที่ผู้ถือหุ้นและบริษัทฯ จะได้รับสูงสุด

ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทฯ มีการรับรู้รายได้ตามสัดส่วนการถือหุ้นในโครงการพลังงานทดแทนจากโรงไฟฟ้าพลังงานชีวมวลภาคใต้ขนาด 7.5 เมกะวัตต์ และโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ขนาด รวม 220 เมกะวัตต์ ที่เมืองมินบู ประเทศเมียนมาร์ โดยรับรู้ฯ เฟสแรกขนาด 50 เมกะวัตต์แรก ที่ได้เริ่ม COD ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ย. 62 ที่ผ่านมา


นายอารักษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า แนวโน้มผลประกอบการไตรมาส2/63 มีทิศทางดี แม้จะมีเหตุการณ์ที่ไม่ปกติ คือการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 แต่ปัจจุบันหลังรัฐบาลมีมาตรการคลายล็อคดาวน์ ทำให้คำสั่งซื้อเริ่มกลับสู่ภาวะเกือบปกติแล้ว โดยกำลังการผลิตของบริษัทฯ อยู่ที่เกือบ 90% เพิ่มขึ้นมาต่อนื่องจากช่วงที่มีมาตรการเคอร์ฟิว

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : บิ๊ก ACG ลั่น H2/63 ลุยงานเต็มพิกัด มั่นใจยอดขายฟื้น

"ภานุมาศ รังคกูลนุวัฒน์" แม่ทัพใหญ่แห่ง ACG ดีลเลอร์รายใหญ่รถยนต์ฮอนด้า มั่นใจยอดขายรถในครึ่งปีหลังฟื้นตัว...

ยุคทองไอพีโอมาแล้ว By:แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย ยืนทรงตัวได้ ห้วง บริษัทจดทะเบียน ทยอยประกาศงบไตรมาส2ปีนี้ออก นับเป็นสัญญาณ...

ไม่ลง..ไม่ขึ้น.... By: เจ๊มดแดง

SETไม่ลงแรง ไม่ขึ้นแรง....ขี่ม้าเลียบค่าย ชมนก ชมท้องทุ่ง ปล่อยจิตใจให้สบาย เพราะเครียด โควิด-19............

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้