Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) RP มองH2/63 ธุรกิจท่องเที่ยวฟื้นตัว คาดเห็นนักท่องเที่ยว ในสมุย-พะงันกลับมา หลังเปิดน่านฟ้า

175

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (15 มิถุนายน 2563)—— นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) หรือ RP เปิดเผยว่า บริษัทฯ เชื่อมั่นว่าผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลัง2563 จะสามารถกลับมาทำรายได้ดีขึ้นกว่าไตรมาสที่1/63 ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศเริ่มมีความคลี่คลายและพบผู้ติดเชื้อจำนวนไม่มากแล้ว

ประกอบกับมีการเปิดนานฟ้าให้เครื่องบินพาณิชย์สามารถทำการเดินเครื่องขึ้น-ลงท่าอากาศยานได้แล้ว ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมายังเกาะสมุยและเกาะพะงันได้สะดวกขึ้น โดยที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันบริษัทยังคงทำการเดินเรือตามปกติทุกวัน และยังมีรายได้ในส่วนดังกล่าวแม้อาจจะลดลงไปตามจำนวนนักท่องเที่ยวที่หายไป

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ มองว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในช่วงครึ่งปีหลังจะฟื้นตัวขึ้น จากการคลายมาตรการล็อคดาวน์ลงแล้ว ทำให้บริษัทมุ่งเน้นในการพัฒนาท่าเทียบเรือดอนสัก ท่าที่4และ5 ในเกาะพะงัน ให้เพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีอยู่ 3ท่า เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่กลับเข้ามาเพิ่มขึ้นกว่าไตรมาสที่1 ไม่เพียงแค่นักเที่ยวเที่ยวชาวจีน แต่บริษัทยังเห็นยอดนักท่องเที่ยวจากฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เวียดนาม ที่มีดีมานด์สูงเพิ่มขึ้น

อีกทั้งยังมีการพัฒนาตลาดดอนสักสามัคคี ซึ่งเป็นตลาดที่บริษัทสร้างขึ้นบริเวณหน้าท่าเทียบเรือ เพื่อดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากทางเรือ โดยในตลาดจะมีการขายสินค้าที่เป็นที่น่าสนใจ อาทิผลไม้ที่มีชื่อเสียงของภาคใต้ เช่นทุเรียน ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยว โดยคาดว่าเกษตรกรมในภาคใต้จะสามารถผลิตทุเรียนออกมาขายได้กว่า1แสนตันในปีนี้ ซึ่งบริษัทมองเห็นโอกาสดีที่จะทำให้ตลาดดอนสามัคคี เป็นศูนย์กลางในการกระจายทุเรียนให้กับนักท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้กับชาวสวนผลไม้ในภาคใต้อีกด้วย

นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนก่อสร้างท่ารถBus station เพื่อขนส่งผู้โดยสาร เชื่อมต่อกันในเส้นทางสายภาคใต้สู่ประเทศพม่า มาเลเซีย ซึ่งจะเริ่มดำเนินการในปี2564 โดยในปัจจุบันมีการดำเนินงานไปแล้วแบบชั่วคราว เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่จะเดินทางในช่วงHigh Season ซึ่งคาดว่าจะเห็นรายได้กลับเข้ามาจากทุกส่วนธุรกิจของบริษัทในช่วงสิ้นปีนี้

 

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้