Today’s NEWS FEED

News Feed

สรุปข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

213หั่นราคาสินค้า 7 พันรายการ ลดสูงสุด 68% ขายทุกอำเภอ
    นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการเปิดงานโครงการ "พาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชน ระดับอำเภอ" ลอต 4 ว่า กระทรวงพาณิชย์ร่วมกับผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรวมทั้งห้างค้าปลีก ค้าส่ง ทั้งในระดับชาติและระดับท้องถิ่น 211 ราย นำสินค้า 7,157 รายการ จัดงานพาณิชย์ลดราคา! ช่วยประชาชนลอตที่ 4 ลดสูงสุดตั้งแต่ 4-68% ใน 878 อำเภอทั่วประเทศ เป็นเวลา 2 เดือน (มิ.ย.-ก.ค.) โดยจะเริ่มจำหน่ายจริงตั้งแต่วันที่ 7 มิ.ย. นี้ นำร่องใน 45 อำเภอ 45 จังหวัดก่อนจากนั้นก็จะทยอยจัดให้ครบทั้ง 76 จังหวัด ซึ่งการจัดกิจกรรมแต่ละอำเภอจะใช้เวลาเฉลี่ย 2-3 วัน เพื่อให้ประชาชนสามารถซื้อสินค้าที่จำเป็นได้อย่างทั่วถึง

ดั๊บเบิ้ลเอเปิดตัวสินค้าใหม่
    นายชาญวิทย์ จารุสมบัติ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ เปิดเผยว่าได้เปิดตัวกระดาษคราฟท์ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่หลังจากเมื่อปี 62 ได้ลงทุนสร้างโรงงานเยื่อรีไซเคิล (อาร์ซีพี) แห่งใหม่ขึ้นที่จังหวัดปราจีนบุรี ด้วยงบ 1,000 ล้านบาท และได้ปรับกระบวนการผลิตของโรงกระดาษที่ตั้งอยู่ในจังหวัดฉะเชิงเทรา รวมถึงโรงกระดาษ 1 ที่จังหวัดปราจีนบุรี มาผลิตกระดาษคราฟท์กำลังการผลิตอยู่ที่ 2.5 แสนตันต่อปี และมีผลิตภัณฑ์แรกพร้อมจำหน่าย คือกระดาษคราฟท์เพื่อทำลอนกล่องลูกฟูกซีเอ็ม คาดจะสร้างรายได้ให้ดั๊บเบิ้ล เอ ไม่น้อยกว่า 3,000 ล้านบาทต่อปี

วายแอลจีชี้ปรับส่วนต่างซื้อขายทองดึงดูดลงทุน
    นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า การปรับส่วนต่างราคาซื้อขายทองคำลดลงมาในระดับปกติที่ 100 บาท จะเป็นโอกาสที่ดึงดูดนักลงทุนระยะสั้นให้กลับมาลงทุนทำกำไรได้อีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาทั่วโลกทำการล็อกดาวน์ส่งผลให้การขนส่งและการซื้อขายทองคำได้รับผลกระทบ จนต้องเพิ่มส่วนต่างราคาซื้อ-ขายทองคำในประเทศเป็น 300 บาทต่อบาททองคำ จึงเป็นอุปสรรคสำคัญสำหรับนักลงทุนระยะสั้นที่ต้องรอการปรับตัวขึ้นของราคาทองคำนานยิ่งขึ้นจึงจะขายทำกำไรได้ และการถือนานย่อมส่งผลต่อการบริหารความเสี่ยงของพอร์ตลงทุนไปด้วย

ผุดบริการเรียกหมอนวด
    นายยอด ชินสุภัคกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด เปิดเผยว่าบริษัทได้พัฒนาบริการใหม่นอกเหนือจากร้านอาหาร โดยช่วงเดือน เม.ย.พ.ค. ที่ผ่านมาได้ร่วมกับคลินิกเสริมความงาม ร้านนวดไทย 170 ร้านค้า เข้ามาเปิดให้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นวงใน เพื่อให้ผู้บริโภคกดเรียกจองพนักงานนวดจากวงในไปนวดที่บ้านหรือออฟฟิศ เพื่อรองรับนิวนอร์มัลหรือวิถีชีวิตใหม่ที่ผู้บริโภคไม่ต้องเดินทาง และไม่ต้องใช้ของร่วมกับผู้อื่น พร้อมด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และมาตรการคัดกรองผู้รับบริการที่เคร่งครัด เชื่อมั่นได้ในความสะอาดและปลอดภัย ซึ่งได้การตอบรับที่ดีมียอดขายผ่านวงในประมาณ 4,000 ครั้ง

ผนึกแบงก์ให้คำปรึกษาเชิงลึกช่วยสภาพคล่องรักษาจ้างงาน
    นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมกับสถาบันการเงิน เช่น บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.), ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย, ธนาคารเพื่อการส่งออก และนำเข้าแห่งประเทศไทย และธนาคารออมสิน เปิดโครงการแอดไวเซอรี คลินิก ให้คำปรึกษาด้านการเงินเชิงลึกแบบตัวต่อตัวจากผู้เชี่ยวชาญ ให้เข้าถึงแหล่งเงินทุนหมุนเวียน เสริมสภาพคล่องให้กับสมาชิก และสถานประกอบการที่ได้รับผลกระทบทางเศรษฐกิจ จากการแพร่ระบาดโควิด-19 เพื่อรักษาการจ้างงานอย่างต่อเนื่อง โดยสถาบันการเงินจะพิจารณาตามหลักเกณฑ์ของแต่ละแห่ง ในระยะเวลาสั้นลง เช่น ใช้ระยะเวลายื่นกู้เหลือประมาณ 15 วัน สอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์ 0-2345-1000

 

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : TIW จากเหล็กสู่ไฟฟ้า

TIW จากผู้ประกอบธุรกิจ ผลิตแผ่นเหล็กชุบสังกะสีและแผ่นเหล็กชุบสังกะสีเคลือบสีคุณภาพสูง ล่าสุดได้ประกาศผันตัวเข้าสู่...

ทดสอบๆ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นทั่วโลก ตลาดหุ้นไทย อยู่ในห้วงของการทดสอบ ทั้งกำลังกาย กำลังใจและสำคัญคือ กำลังเงิน

5ก.ค.63ครบ10ปีหุ้นอินไซด์ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันอาทิตย์ที่5กรกฎาคม2563 ครบรอบ10ปี หุ้นอินไซด์ นายกล้วยหอม ออนไลน์ วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้