Today’s NEWS FEED

News Feed

“LPN ร่วมใจ ห่วงใยเพื่อนบ้าน” มอบถุงยังชีพ 20,000 ถุง มูลค่า 4 ลบ. แก่ผู้ได้รับความเดือนร้อนจาก โควิด-19

150

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (4 มิถุนายน 2563)--------LPN ร่วมกับบริษัทปิยะมิตรจัดกิจกรรม “LPN ร่วมใจ ห่วงใยเพื่อนบ้าน” มอบถุงยังชีพจำนวน 20,000 ถุง มูลค่า 4 ลบ. แก่ 30 ชุมชนข้างเคียงของโครงการ ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปทุมธานี (เขตรังสิต) โดยวางแผนร่วมกับสำนักงานเขตต่างๆ ทยอยส่งมอบถุงยังชีพให้แก่ประชาชนผู้ได้รับความเดือดร้อนจากพิษของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลต่อรายได้ที่ลดลง จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบครั้งนี้ อันเป็นการแสดงเจตจำนงของบริษัทด้านการทำกิจกรรมเพื่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้านการแบ่งปัน (Sharing)
 ตลอดย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 31 ในเดือนมิถุนายนนี้

 

นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด(มหาชน)(LPN) เปิดเผยว่า “จากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ที่ได้รับผลกระทบกันทั่วโลก อันส่งผลกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจที่ทำให้หลายธุรกิจหยุดชะงัก ไม่สามารถขับเคลื่อนได้ ผลที่ตามมาคือปัญหาด้านการขาดรายได้ของประชาชน ส่งผลต่อการครองชีพต่อตนเองและครอบครัว บริษัท LPN มองเห็นความเดือดร้อนเหล่านี้จึงร่วมมือกับบริษัทปิยมิตร หรือ บริษัทคู่ค้า ที่เคียงคู่กันมาตลอดย่างก้าวเข้าสู่ปีที่ 31 ในเดือนมิถุนายนนี้ จัดกิจกรรม LPN ร่วมใจ ห่วงใยเพื่อนบ้าน” มอบถุงยังชีพ 20,000 ชุด คิดเป็นมูลค่า 4 ล้านบาท มอบแก่ประชาชนที่อาศัยข้างเคียงโครงการ LPN จำนวน 31 ชุมชน โดยประสานงานกับสำนักเขตต่างๆ ในการสำรวจผู้เดือดร้อนและร่วมมือกันจัดสถานที่ให้มีลักษณะที่ปลอดโปร่ง อากาศไหลเวียน ทั้งนี้ LPN และสำนักงานเขตได้ร่วมกันจัดระเบียบผู้มารับบริจาคให้มีการเว้นระยะที่ปลอดภัยตามหลักการ Social Distancing โดยกำหนดให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยและทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ซึ่งจะป้องกันการแพร่เชื้อโควิด-19 ได้อีกด้วย”

 

นายสุรวุฒิ กล่าวต่อว่า “วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมนี้เพื่อแบ่งเบาภาระและบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นแก่ประชาชนที่ต้องขาดรายได้จากการประกอบอาชีพ ทั้งยัง เป็นการแสดงความห่วงใยจากคณะผู้บริหาร รวมถึงบริษัทปิยมิตรและพนักงานตามแนวทางความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและสังคม (Corporate Environment and Social Responsibility: CESR) ที่คณะผู้บริหาร LPN ยึดถือมาตลอดตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทจึงได้กำหนดเป็นยุทธศาสตร์หรือกลยุทธ์องค์กรในการบริหารธุรกิจ ซึ่งกำหนดหลักการ 3 ข้อ คือ ความรับผิดชอบ (Responsibility) การแบ่งปัน (Sharing) และการสร้างเครือข่ายความมีส่วนร่วม (Networking) โดยจิตสำนึกความรับผิดชอบนั้นเป็นการเริ่มต้นจากตนเอง ซึ่งหมายถึงตระหนักในกระบวนการทำธุรกิจด้วยความรับผิดชอบ (CSR-In-Process) จากนั้นจึงแบ่งปันสู่สังคมภายนอก(CSR-After-Process) โดยความร่วมมือจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกกลุ่ม เช่น พนักงาน ลูกค้า คู่ค้า ฯลฯ”

 

LPN ไม่ได้มุ่งสร้างผลกำไรสูงสุดให้แก่ธุรกิจเพียงอย่างเดียว แต่ยังเน้นการตอบแทนกลับคืนสู่สังคม โดยมุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นที่ร่วมสร้างและผลักดันสังคมโดยรวมให้แข็งแกร่งขึ้น ทั้งยัง เป็นการสร้างจิตสำนึกแก่พนักงานในการทำประโยชน์เพื่อผู้อื่นให้ขยายวงกว้างต่อไป ซึ่งกิจกรรมมอบถุงยังชีพ ภายใต้ “LPN ร่วมใจ ห่วงใยเพื่อนบ้าน” ได้รับการรวมพลังจากพนักงานที่ต่างสับเปลี่ยนหมุนเวียนไปมอบถุงยังชีพในเขตต่างๆ จากแนวทางการสนับสนุนของบริษัทที่ทำให้เกิดการมีส่วนร่วมของพนักงาน เพื่อส่งเสริมและปลูกฝังจิตสำนึกในการทำความดี เป็นกิจกรรมที่แสดงถึงการแบ่งปัน (Sharing) จาก LPN ไปสู่สังคมภายนอก โดยภายในถุงยังชีพได้บรรจุสิ่งจำเป็นในการดำรงชีพ ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง และอื่นๆ นอกจากนี้ ก่อนหน้าบริษัทยังได้มอบ Face Shield แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนและกทม.สำหรับพนักงานจัดขนมูลฝอย จำนวน 20,000 ชิ้น รวมถึง ชุมชนลุมพินี ยังมีการจัดตั้งตู้ปันสุขแก่   ผู้ได้รับความเดือดร้อนครั้งนี้ด้วย

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : เอิร์ธ เท็ค เอนไวรอนเมนท์ ขาย IPO 600 ล้านหุ้น พร้อมพ่วงกรีนชู 60 ล้านหุ้น เล็งเทรด mai ส.ค.นี้

บริษัทฯมีแผนจะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ภายในเดือนสิงหาคม 2563 ด้วยทุนจดทะเบียน 1,120,000,000 บาท มีจำนวนหุ้น..

ลิงเก็บมะพร้าว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เสพข่าว องค์กรพิทักษ์สัตว์ (PETA) กล่าวหาว่าประเทศไทยใช้แรงงานลิงเก็บมะพร้าว เป็นการทารุณสัตว์

ดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบ 50 จุด {1330-1380} By : Mr.TD

SET นับ TD Sell #9@WEEK ในวันศุกร์ที่ 05/06/20

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้