Today’s NEWS FEED

News Feed

Impossible Foods ชนะคดีละเมิดเครื่องหมายการค้าใน อียู

131


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(3มิถุนายน2563)---------• ศาลใหญ่ในสหภาพยุโรปวินิจฉัยเข้าทาง Impossible Foods ในคดีการละเมิดเครื่องหมายการค้าต่อเนสท์เล่ บริษัทผู้ผลิตอาหารรายใหญ่ที่สุดของโลก


• คำสั่งห้ามมิให้บริษัทย่อยของเนสท์เล่ในยุโรปใช้ชื่อ “Incredible Burger” โดยจะสั่งปรับ €25,000 ต่อวันหากยังมีการละเมิดแบรนด์ดังกล่าว


• Impossible Foods มุ่งที่จะปกป้องสิทธิของผู้บริโภค โดยทางศาลเห็นว่าทางเนสท์เล่ได้จงใจทำให้ผู้บริโภคสับสนด้วยการเลียนแบบชื่อและภาพลักษณ์ของ Impossible Foods รวมถึงคุณลักษณะทางแบรนด์อื่นๆ

ศาลที่มีชื่อเสียงของสหภาพยุโรปแห่งหนึ่งได้มอบการวินิจฉัยเบื้องต้นให้กับ Impossible Foods โดยสั่งให้กลุ่มบริษัท Nestlé S.A. หยุดการใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ “Incredible Burger”


ศาลเขตกรุงเฮกได้วินิจฉัยในวันที่ 27 พฤษภาคมว่าการใช้ชื่อ “Incredible Burger” ในยุโรปถือเป็นละเมิดเครื่องหมายการค้า ImpossibleTM ของ Impossible Foods ซึ่งรวมถึง Impossible BurgerTM เพราะมีแนวโน้มที่จะให้ลูกค้าสับสน

ด้วยเหตุนี้ บริษัทในเครือเนสท์เล่ในยุโรปจึงถูกห้ามไม่ให้ใช้ชื่อแบรนด์สินค้า “Incredible Burger” หากยังคงละเมิดภายในสี่สัปดาห์แต่ละบริษัทย่อยของเนสท์เล่ 10 แห่งที่เกี่ยวข้องในคดีจะถูกปรับ €25,000 ต่อวัน - รวมถึงการปรับ €250,000 ต่อบริษัทย่อยในช่วงระยะเวลาคำสั่ง

“ผู้คนมองหา Impossible Burger เป็นพิเศษเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมที่เป็นเอกลักษณ์ในวงการอาหารจากพืช” Dana Wagner หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของ Impossible Foods กล่าว “ในขณะที่เราชื่นชมความพยายามของบริษัทอื่นๆ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากพืช เราไม่ต้องการให้ผู้บริโภคสับสน เรารู้สึกขอบคุณที่ศาลตระหนักถึงความสำคัญของเครื่องหมายการค้าของเราและสนับสนุนความพยายามของเราในการปกป้องแบรนด์ของเราจากการรุกรานจากบริษัทยักษ์ใหญ่ข้ามชาติที่ทรงพลัง”
นวัตกรรม - ไม่ใช่การเลียนแบบ

Impossible Foods ทำเนื้อเทียมจากพืชโดยมีรอยเท้าทางนิเวศน์น้อยกว่าเนื้อจากสัตว์ บริษัทของสหรัฐอเมริกาใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อสร้างอาหารที่มีประโยชน์และมีคุณค่าทางโภชนาการเพื่อเลี้ยงประชากรที่กำลังเติบโตอย่างยั่งยืน
Impossible Burger ที่ใช้พืชนั้นเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคทั่วโลกเนื่องจากรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อหนัง ความรู้สึกในปาก และลักษณะการปรุงอาหารที่แข่งขันกับเนื้อบดจากวัว Impossible Burger เป็นผลมาจากวิทยาศาสตร์พื้นฐานและการวิจัยพัฒนาอย่างแข่งขันนานเกือบทศวรรษในสำนักงานใหญ่ของบริษัทในซิลิคอนวัลเลย์ของแคลิฟอร์เนีย

บริษัทได้รับยกย่องว่าเป็นบริษัทแห่งปีจากนิตยสาร Inc. Magazineและเป็นหนึ่งใน50 บริษัท อัจฉริยะของนิตยสาร Time Magazine Impossible Foods มีทรัพย์สินทางปัญญาที่ไม่มีคู่แข่งโดยมีสิทธิบัตรจดทะเบียนแล้วและสิทธิบัตรที่รอการอนุมัติหลายร้อยรายการ ทรัพย์สินทางปัญญาของบริษัทรวมถึงวิธีการถอดรหัสและวิศวกรรมย้อนกลับเกี่ยวกับฐานรากของโมเลกุลและประสบการณ์ทางประสาทสัมผัสของเนื้อสัตว์ รวมรสชาติ การสุก และกลิ่น รวมถึงวิธีการสร้างประสบการณ์โดยปราศจากสัตว์

ในการพิจารณาคดี ทางศาลยุโรปได้รับรองความถูกต้องของเครื่องหมายการค้า Impossible BurgerTM และสังเกตเห็นความคล้ายคลึงกันของภาพ การออกเสียง และแนวคิดระหว่างเครื่องหมายการค้ากับ "Incredible Burger" ของเนสท์เล่และอ้างถึงหลักฐานจำนวนมากว่าผู้บริโภคและนักวิจารณ์หลายรายได้สับสนในชื่อ ศาลยังระบุด้วยว่าเนสท์เล่ บริษัทอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกได้พยายามที่จะขัดขวางการเข้ามาของ Impossible Foods ในตลาดยุโรปโดยหวังว่าจะใช้ประโยชน์จากความแข็งแกร่งของแบรนด์ Impossible Foods โดยการส่งเสริมอาหารจากพืชของตนเองภายใต้ชื่อที่คล้ายกัน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : TIW จากเหล็กสู่ไฟฟ้า

TIW จากผู้ประกอบธุรกิจ ผลิตแผ่นเหล็กชุบสังกะสีและแผ่นเหล็กชุบสังกะสีเคลือบสีคุณภาพสูง ล่าสุดได้ประกาศผันตัวเข้าสู่...

ทดสอบๆ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นทั่วโลก ตลาดหุ้นไทย อยู่ในห้วงของการทดสอบ ทั้งกำลังกาย กำลังใจและสำคัญคือ กำลังเงิน

5ก.ค.63ครบ10ปีหุ้นอินไซด์ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันอาทิตย์ที่5กรกฎาคม2563 ครบรอบ10ปี หุ้นอินไซด์ นายกล้วยหอม ออนไลน์ วันเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้