Today’s NEWS FEED

News Feed

สงครามรอบ2 By : น้องสีธนญชัย

2,286



วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 พบกับน้องสีธนญชัย ได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) ทุกวันจันทร์ นะขอรับ

        เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร้ง เตรง  เต่  เด๊ง เตรง เตร่ง ฉิ่งฉับ  ตะละลึงตึงโป๊ะ ... สำหรับภาพรวมตชาดหุ้นไทยสัปดาห์ที่ผ่านมาเรียได้ว่าแดงสุดขีดในวันอังคารและพฤหัสบดี หลังสงครามการค้ากลับมาปะทุอีกครั้งรอบสอง ซึ่งทรัมป์ก็ได้กลับมาขู่เก็บภาษีจากจีนอีกแล้ว เพราะบอกว่าเธอหนะเป็นต้นตอไวรัสโควิด-19นะ ทำให้ประชาชนในบ้านฉันว่างงาน ตกงานกันแบบนี้ แถมเศรษฐกิจก็ย่ำแย่ อ่ะขู่เก่ง เจ้าพ่อสายขู่ แต่สุดท้ายแล้ววันศุกร์สุดสัปดาห์ตลาดหุ้นก็ได้กลับมาเขียวสดใสอีกครั้งสงครามการค้ามีความผ่อนคลายมากขึ้น สงสัยเคลียกันหลังไมค์สำเร็จ

        อัพเดตยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 บ้านเราตอนนี้ถือว่าดีขึ้นมาก จำนวนผู้ติดเชื้อในแต่ละวันไม่ถึง 10 ราย และมียอดสะสมรวมในขณะนี้ 3,000 กว่าราย ถือเป็นสัญญานที่ดี แถมรัฐบาลยังได้ผ่อนปรนให้บางธุรกิจกลับมาดำเนินการปกติ แต่ยังคงมาตรการ Social Distancing อยู่ ขอรับกระผม

        ส่วนข่าวสารบริษัทจดทะเบียนบ้านเรายังคงเกาะขอบสนามการประกาศงบโค้งแรกของปีนี้กันอยู่ AWC ประกาศผลประกอบการไตรมาส1/63 มีกำไรสุทธิ 108.2 ล้านบาท ลดลง 55.6% จาก 243 ล้านบาทในช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน และมีรายได้รวม 2,512.9 ล้านบาท ลดลง 30.6% จาก 3,623.0 ล้านบาท หลักๆเลยน้องโควิดเล่นงานเอา งานนี้ผู้บริหารพากันงัดกลยุทธ์รัดเข็มขัดสู้ไปก่อน

        MAKRO สุดปังเผยกำไรไตรมาส1/2563 1,681 ล้านบาท เติบโต 10.7% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน แหม๋ๆๆๆๆ ตามคาดนะขอรับกระผม จะไม่ให้โตได้ยังไงประชาชนแห่เข้าใช้บริการหนาแน่นขนาดนี้ เค้าเรียกว่ามีโอกาสในช่วงวิกฤต จริงมั้ยหล่ะ อิอิ

        PTTCG ไตรมาสนี้พลิกขาดทุน 8,784 ล้านบาท หลักๆเลยตามที่เรารู้หลังโควิดระบาดประชาชนก็แห่กักตัวอยู่บ้าน รถ เรือ อากาศ หยุดชะงักเดินทาง ทำให้ราคาน้ำมันดิบทรุดลงอย่างแรง แถมยังพ่วงด้วยการขาดทุนจากอัตราแลกเปลี่ยนอีก น้องสีคิดว่าบริษัทคงทำใจไว้แล้วระดับนึง ยังไงผลออกมาก็น่าจะไม่ดี หวังว่าครึ่งปีหลังจะกลับมาสดใสนะขอรับกระผมม

        TOP ก็ไม่ต่างไตรมาส1/2563 ขาดทุนอ่วม 13,754 ล้านบาท หลังรายได้จากการขายลดลงจากราคาขายผลิตภัณฑ์และปริมาณการขายผลิตภัณฑ์รวมที่ปรับลดลง และมีกำไรขั้นต้นจากการผลิตของกลุ่มไม่รวมผลกระทบจากสต๊อกน้ำมันลดลง 3.1 เหรียญสหรัฐฯ ต่อบาร์เรล หลังค่าการกลั่นที่ถูกกดดันอย่างหนักจากส่วนต่างราคาผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมกับน้ำมันดิบดูไบที่อ่อนตัวลงจากผลกระทบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิท-19

                    *** การลงทุนมีความเสี่ยว...เอ้ย!  เสี่ยง  ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนนะขอรับ บั๊ย บาย ***

 

น้องสีธนญชัย

รักน้อยๆ แต่รักกระผมนานๆ นะขอรับ

บทความล่าสุด

เอาคืน By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม ไปเร็ว มาเร็ว รอบการเอาคืน สำหรับตลาดหุ้นไทย บนการเมืองไทย เข้มข้น หมดข่าว บริษัทจดทะเบียนประกาศ....

NER สานต่อโครงการ “NER ยิ้มสวย สุขภาพฟันดีกับทันตกรรมเคลื่อนที่” ปี 2 ร่วมดูแลสุขภาพช่องปากพนักงานกว่า 1,000 คน

ในยุคที่การดูแลสุขภาพกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน ทั้งการออกกำลังกายหรือการทานอาหารที่ดี แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามคือ

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้