Today’s NEWS FEED

News Feed

Update:VL มั่นใจฝ่า COVID-19 วางเป้ารายได้ปี63 โตไม่น้อยกว่า20% พร้อมรับเรือใหม่เพิ่ม 2 ลำ

501

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(17 เมษายน 2563)---------"ชุติภา กลิ่นสุวรรณ" แม่ทัพหญิงแกร่งแห่ง VL มั่นใจฝ่า COVID-19 วางเป้ารายได้ปี63 โตไม่น้อยกว่า20% พร้อมรับเรือใหม่เพิ่ม 2 ลำ ลั่นเดินหน้าธุรกิจตามแผน-มองโอกาสร่วมทุนพันธมิตรในธุรกิจขนส่ง แต่ขอรอจังหวะเหมาะสมก่อนตัดสินใจลงทุน

นางชุติภา กลิ่นสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วี.แอล.เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL เปิดเผยกับ"สำนักข่าวหุ้นอินไซด์"ว่า บริษัทฯวางเป้าหมายรายได้ปี2563 เติบโตไม่น้อยกว่า 20% จากปีก่อนที่มีรายได้ 713.07 ล้านบาท โดยเชื่อว่าหลังสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ( COVID-19 ) คลี่คลายลงแล้ว ธุรกิจให้บริการขนส่ง ผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียม และผลิตภัณฑ์เคมีภัณฑ์ ทางทะเล จะกลับมามากขึ้นกว่าเดิม เพราะอั้นจากช่วงที่มีการประกาศใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่ส่งผลให้อัตราการให้บริการของบริษัทฯ ปรับลดลงตามสถานการณ์ดังกล่าว จากตามปกติที่บริษัทฯ ประเมินว่าอัตราการให้บริการจะอยู่ที่ 90-95% แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดีมานด์ในช่วงนั้นๆ ด้วย

"ต้องบอกว่าเรามีการปรับแผนมาแล้วตอนทำbudget ประจำปี ซึ่งหากจะมีการปรับอะไรเพิ่่มเติมอีก เราขอดูงบไตรมาส2/63 ก่อน แต่เบื้องต้นเราคาดว่ารายได้จะโตไม่น้อยกว่า20% และยังรับมอบเรือ 2 ลำตามที่เคยบอกไว้ " นางชุติภา กล่าว

ทั้งนี้บริษัทฯ ยังเดินหน้าธุรกิจตามแผนซึ่งปีนี้บริษัทฯ มีแผนรับเรือใหม่เพิ่ม 2 ลำ โดยไตรมาส1/63 ที่ผ่านมา รับเรือใหม่มาแล้ว 1 ลำ มีขนาดการบรรทุก 2,800 เดทเวทตัน (DWT) ส่วนอีก 1 ลำ คาดว่าจะรับมอบได้ ในไตรมาส4/63 ขณะเดียวกันในไตรมาส1/63 บริษัทฯ ก็ได้ขายเรือออกไป 2 ลำเช่นกัน โดยลำแรกเป็นเรือที่้มีอายุมากจึงต้องปลดระวาง ส่วนอีก 1 ลำเป็นการขายออกไปตามสัญญา

พร้อมกันนี้บริษัทฯ ยังมองโอกาสขยายธุรกิจในรูปแบบของการร่วมทุน (Joint Venture) กับพันธมิตรในธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจขนส่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการพูดคุย แต่ยังไม่มีข้อสรุป ประกอบกับช่วงนี้อยู่ในภาวะที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 เกิดขึ้นทำให้ต้องชะลอการลงทุนดังกล่าว อย่างไรก็ตามบริษัทฯ จะคำนึงถึงผลประโยชน์ที่ผู้ถือหุ้นจะได้รับมากที่สุด ดังนั้นจึงขอรอจังหวะเหมาะสมก่อนตัดสินใจลงทุน

นางชุติภา กล่าวทิ้งท้ายว่าขอให้ผู้ถือหุ้น VL มั่นใจว่าฝ่ายบริหารจะบริหารงานให้ดีที่สุด ภายใต้สถานการณ์นี้ รวมทั้งขอบคุณนักลงทุนที่ให้ความไว้ใจบริษัทฯ โดยเชื่อว่าหากสถานการณ์กลับสู่ภาวะปกติงานจะกลับมามากกว่าเดิม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : เจาะ PTTGC ทำไมกำไร Q2/63 วูบ 24%

PTTGC ประกาศไตรมาส 2/63 มีกำไรจากการดำเนินงาน (ไม่รวมผลขาดทุนจากสต็อกน้ำมันและการกลับรายการมูลค่าสุทธิที่จะได้รับ....

แบนTikTok-WeChat By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุน ยังคงชะลอลงทุน ขอรอดูงบบจ.ไตรมาส2/63 รอดูสถานการณ์ การเมือง.....

งบกำไรวูบๆ By: นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เทศกาลประกาศผลประกอบการไตรมาส2/63และครึ่งปีแรก ของบจ. ทยอย...คึกคัก

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้