Today’s NEWS FEED

News Feed

Huawei Atlas 900 AI Cluster คว้ารางวัล Red Dot Award 2020

80

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(7เมษายน 2563)-------คลัสเตอร์ Atlas 900 AI ของหัวเว่ย คว้ารางวัลชนะเลิศจากเวที Red Dot Award 2020 เหนือคู่แข่งหลายพันราย โดยคณะกรรมการตัดสินรางวัลประเมินว่าคลัสเตอร์ Atlas 900 AI เป็นที่ยอมรับในด้านดีไซน์และนวัตกรรมใหม่ๆ ต่อจาก Atlas 300 และ Atlas 500 แล้ว Atlas 900 ถือเป็นสมาชิกรุ่นที่ 3 ของตระกูล Huawei Atlas ที่คว้ารางวัล Red Dot Award ซึ่งเป็นเครื่องหมายคุณภาพและดีไซน์ของผลิตภัณฑ์ Huawei Atlas ที่ไม่มีใครเหมือน

 

 

 

Huawei Atlas 900 AI Cluster สร้างเกณฑ์มาตรฐานใหม่ด้วยเครือข่ายคลัสเตอร์อันดับหนึ่ง รวมถึงการวางองค์ประกอบ, ระบบระบายความร้อน, ดีไซน์แบบองค์รวม, ประสิทธิภาพ, ความยืดหยุ่น และรายละเอียดที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์

 

  • เครือข่ายคลัสเตอร์อันดับหนึ่ง: ยืนหนึ่งบนจุดยอดด้านการประมวลผล AI Atlas 900 เชื่อมหน่วยประมวลผลกลาง Huawei Ascend 910 AI หลายพันหน่วย เพื่อสร้างคลัสเตอร์ฝึก AI ที่เร็วที่สุดในโลก ส่วนการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมธุรกิจนั้น Atlas 900 เป็นขุมพลังให้นักวิจัยฝึกโมเดล AI ด้วยข้อมูลภาพและวิดีโอด้วยความเร็วในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน เหมาะกับงานประจำวันหรืองานที่มีความซับซ้อน คลัสเตอร์นี้ช่วยกรุยทางสู่การบุกเบิกสำรวจจักรวาล, พยากรณ์อากาศ, สำรวจทรัพยากรธรรมชาติ และนำรถขับเคลื่อนอัตโนมัติสู่ตลาด

 

  • การวางองค์ประกอบ: Huawei Atlas 900 AI Cluster มอบโซลูชันที่ยืดหยุ่นเพื่ออำนวยความสะดวกในการขยายขีดความสามารถในการทำงานภายใต้สถานการณ์เฉพาะต่างๆ นอกจากนี้ยังมอบทรัพยากรในการประมวลผลที่มากมายในรูปของบริการคลาวด์ ช่วยให้เข้าถึงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีและ AI ได้มากขึ้น

 

  • สุดยอดนวัตกรรมการระบายความร้อน: Atlas 900 รวมเอาดีไซน์ระบบทำความเย็นด้วยของเหลวแบบไฮบริดล้ำสมัย ซึ่งใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีแอเดียแบติกสำหรับตู้แร็คมาใช้ในการทำความเย็นด้วยของเหลวในอัตราส่วนกว่า 95% การออกแบบดังกล่าวช่วยระบายความร้อนได้อย่างน่าอัศจรรย์ในแต่ละตู้ที่ใช้ไฟมากถึง 50 kW ตอบโจทย์ประสิทธิภาพการใช้ไฟ (PUE) ต่ำกว่า 1.1 ซึ่งเป็นประสิทธิภาพด้านพลังงานที่ดีที่สุดสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ (PUE คือ 1.0) ซึ่ง Atlas 900 ทำงานโดยใช้ไฟต่ำและเสียงเบา อีกทั้งยังช่วยประหยัดเนื้อที่ติดตั้งได้ถึง 80%

 

  • ดีไซน์แบบองค์รวม: คลัสเตอร์ Atlas 900 AI มาพร้อมดีไซน์แบบบูรณาการเป็นหนึ่งเดียว ตู้แร็คทั้งสองด้านรวมกันเป็นรูปทรงวงเล็บเหลี่ยม "[ ]" ซึ่งในศาสตร์คอมพิวเตอร์นั้น วงเล็บเหลี่ยมใช้แทนชุดตัวอักษร นอกจากนี้ ยังใช้แทนตัวคูณร่วมน้อยในทฤษฎีจำนวนของคณิตศาสตร์ ซึ่งเป็นความคล้ายคลึงที่เหมาะกับคลัสเตอร์ Atlas 900 AI อย่างลงตัว เพราะการเพิ่มขึ้นของจำนวนอุปกรณ์ไม่ใช่แค่ 1+1 = 2 แต่เป็นการเติบโตแบบเลขชี้กำลังของพลังประมวลผล AI

 

  • ประสิทธิภาพ: สถาปัตยกรรมขอบและพื้นผิวของคลัสเตอร์ Atlas 900 AI ให้ดีไซน์ที่เตะตาและล้ำยุค สอดคล้องกับประสิทธิภาพที่จำเป็นสำหรับยุคดิจิทัล

 

  • ความยืดหยุ่นในการขยับขยาย: ตัวดีไซน์คำนึงถึงความยืดหยุ่นในการขยับขยายของ Atlas 900 เมื่อมีการเพิ่มตู้แร็คมากขึ้น คลัสเตอร์แร็คก็ยังคงทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ พร้อมเปล่งประกายด้วยข้อมูลที่ไหลอยู่ในคลัสเตอร์

 

  • รายละเอียดที่ให้ความสำคัญกับมนุษย์: Atlas 900 ใส่ใจกับรายละเอียดในแบบที่คนอื่นไม่เคยทำมาก่อน ทุกกระเบียดนิ้วของคลัสเตอร์เต็มไปด้วยคุณภาพ มีความเป็นธรรมชาติและฉีกกฎเกณฑ์แบบเดิมๆ ในหลักสุนทรียศาสตร์และเทคโนโลยี

 

 

 

 

Red Dot Award เป็นหนึ่งในรางวัลที่ทรงเกียรติที่สุดในโลกสำหรับดีไซน์ทางอุตสาหกรรม และเป็นเกียรติยศล่าสุดที่ผลิตภัณฑ์ตระกูล Atlas ได้รับ โดยก่อนหน้านี้เคยได้รับเกียรติยศอื่นๆ เช่น GSMA GLOMO Awards 2020 ที่ Atlas 900 คว้ารางวัล Tech of the Future Award เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : EPG ดึงพาร์ทเนอร์ตุรกีร่วมทุน ลุยผลิตอุปกรณ์แต่งรถในไทยต้นปี 65

บอร์ด EPG ไฟเขียวส่ง แอร์โรคลาส ร่วมทุนกับ Farplas Otomotiv A.S. ประเทศตุรกี รุกชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ รองรับ....

New Normal กับการปรับตัวของธนาคารพาณิชย์

ในประวัติศาสตร์ของธนาคารพาณิชย์ไทยนั้น เผชิญการปรับตัวครั้งใหญ่ ๆ มาแล้วหลากหลายครั้ง ซึ่งสถานการณ์โรคระบาดของไวรัส....

ปรับทำฐานใหม่ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย ปรับตัวลง ตามตลาดต่างประเทศ แกว่งตัวลงในกรอบ นับเป็นการปรับตัว ทำฐานใหม่

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้