Today’s NEWS FEED

News Feed

ฟิออร่า จับมือพนักงาน สู้วิกฤติโควิด-19 เปลี่ยนคลินิกความงามเป็นร้านหมูปิ้ง

219

 

 

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(31 มีนาคม 2563)--เหมือนสายฟ้าฟาด จากคลินิกอันดับ1 ของสมุทรสาครที่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการไม่ขาดสาย มีดารา คนดังแวะเวียนเข้ามาทำสวยที่ "ฟิออร่า คลินิก สมุทรสาคร" ตลอด แต่แล้วพิษไวรัสโควิด-19 ก็เล่นงานเข้าอย่างจัง คลินิกต้องหยุดทำการชั่วคราว เพื่อลดภาวะสุ่มเสี่ยงขานรับมาตรการป้องกันไวรัสโควิด-19 ของภาครัฐ แต่ด้วยความที่ "คุณโชติกา สัยนิยม" ผู้บริหาร และ "นายแพทย์ชัยรัตน์ เสริมศิลป์" หรือ "คุณหมอเพชร" เจ้าของฉายา หมอปั้นหน้ายืนหนึ่ง เข้าอกเข้าใจพนักงานที่ถึงแม้จะได้รับเงินเดือนจากคลินิกเหมือนเดิม แต่ค่าบริการทางหัตถการที่เคยได้หายไป บางคนต้องผ่อนบ้าน ผ่อนรถ และมีภาระหนี้สินที่ต้องจ่าย

"ฟิออร่า คลินิก" จึงพลิกวิกฤติเป็นโอกาส เปลี่ยนคลินิกความงามชื่อดังเป็นร้าน "ขายหมูย่าง-ขนมปัง" โดย "คุณโชติกา สัยนิยม" ผู้บริหาร และ "นายแพทย์ชัยรัตน์ เสริมศิลป์" ควักกระเป๋าลงทุนให้พนักงานแท็คทีมมาร่วมด้วยช่วยกันขายที่บริเวณหน้าคลินิก และกำไรทุกบาททุกสตางค์ยกให้พนักงานทั้งหมดเพื่อทดแทนรายได้จากค่าบริการทางหัตถการที่หายไป ส่วนเงินเดือนทางฟิออร่า คลินิก ก็ยังคงดูแลพนักงานทุกคนเหมือนเดิมแม้ว่าคลินิกไม่ได้เปิดทำการก็ตาม

นอกจากนั้นทางผู้บริหารคลินิก และทีมแพทย์ ยังทำหน้าที่เป็นพลเมืองที่ดีเดินสายส่งต่อหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 ให้กับวัดต่างๆ ในสมุทรสาคร อาทิ วัดช่องลม วัดป้อมวิเชียรโชติการาม รวมทั้งโรงพยาบาลและมูลนิธิที่ขาดแคลนหน้ากากอนามัย อาทิ รพ.สมุทรสาคร, รพ.บ้านแพ้ว, สสจ.สมุทรสาคร,มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร ,มูลนิธิอาสากู้ภัย,หน่วยงานต่างๆ ผ่านปลัดเทศบาลสมุทรสาคร และ โรงพยาบาลที่ขาดแคลน โดยส่งผ่านผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้งยังเป็นโต้โผใหญ่ระดมทุนบริจาคในการจัดซื้อชุดปฏิบัติการปลอดเชื้อ (PPE) ให้กับทางโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอีกด้วย

เรียกว่าเป็นคลินิกความงามที่รับผิดชอบสังคมช่วยเหลือสังคมในทุกมิติ ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมใครต่อใครต่างยกนิ้วให้ "คุณโชติกา สัยนิยม" ผู้บริหาร และ "นายแพทย์ชัยรัตน์ เสริมศิลป์" หรือ "คุณหมอเพชร" แห่งฟิออร่า คลินิก เป็นตัวจริงและยืนหนึ่งในสมุทรสาคร

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

แบงก์ๆมา By :นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม วันนี้ SET ไปต่อหรือถอย พัก ปรับฐาน อยู่ที่ตลาดหุ้นต่างประเทศ ราคาน้ำมันในตลาดโลก ดัชนีตลาด-ราคาหุ้น

HotNews : BGRIM ยอมเฉือนเป้ารายได้!!

ปรียนาถ สุนทรวาทะ แม่ทัพหญิง BGRIM เผยปรับรายได้ปี 63 เหลือเติบโตจากปีก่อนเล็กน้อย จากเดิมคาดโต 10-15%...

แบงก์พยุงSET By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ถือว่า ปรับฐาน แตะต้าน1,345.39 จุด ไม่ผ่าน ก็ต้องลงมา หลุด1,333 จุุด แต่ก็งัด ขึ้น

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้