Today’s NEWS FEED

News Feed

อุตสาหกรรมเกมรวมกันเพื่อช่วยเผยแพร่ข้อความขององค์การอนามัยโลกในการต่อต้าน COVID-19 โดยเปิดตัวแคมเปญ #PlayApartTogether

186

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (30 มีนาคม 2563)—-วันนี้อุตสาหกรรมเกมที่กว้างขวางระดับโลกได้ตกลงที่จะเผยแพร่ข้อความสำคัญจากองค์การอนามัยโลกเพื่อช่วยชะลอการแพร่กระจายของ COVID-19 เพื่อส่งเสริมข้อความเหล่านี้ผู้นำอุตสาหกรรมเกม 18 รายในวงการความบันเทิงแบบอินเทอร์แอคทีฟได้เปิดตัว #PlayApartTogether แคมเปญที่ส่งเสริมให้เครือข่ายผู้ใช้ของพวกเขาปฏิบัติตามแนวทางด้านสุขภาพของ WHO เพื่อให้สามารถต่อสู้กับ COVID-19 ได้

ด้วยการนำอีเว้นท์ ของพิเศษ กิจกรรม รางวัล และแรงบันดาลใจมาสู่เกมยอดนิยมของโลก #PlayApartTogether สนับสนุนให้ผู้ใช้ปฏิบัติตามแนวทางที่ดีเพื่อสุขภาพของตนเองและครอบครัวและชุมชน  ด้วยการนำข้อความวิธีการป้องกันตนเองจาก COVID-19 ไว้ในเกม อุตสาหกรรมกำลังบอกกับโลกว่า “ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมอะไร คุณสามารถสร้างความแตกต่างได้” เข้าร่วมโปรแกรมคือ:

 

Activision Blizzard

     

Kabam

     

Snap Games

Amazon Appstore

     

Maysalward

     

Twitch

Big Fish Games

     

Playtika

     

Unity

Dirtybit

     

Pocket Gems

     

Wooga

Glu Mobile

     

Riot Games

     

YouTube Gaming

Jam City

     

SciPlay

     

Zynga

 

ติดตามแฮชแท็ก #PlayApartT Together บนโซเชียลมีเดียสำหรับอัพเดทและรายละเอียดใหม่ๆ

คำกล่าวจากผู้นำบริษัทเกมที่ร่วมแคมเปญ #PlayApartTogether:

ซีอีโอของ Activision Blizzard - Bobby Kotick

“การหาวิธีให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกันได้อย่างปลอดภัยนั้นสำคัญอย่างยิ่ง  การเล่นเกมเป็นกิจกรรมที่สมบูรณ์แบบเพราะสามารถเชื่อมโยงผู้คนผ่านมุมมองแห่งความสุข วัตถุประสงค์ และความหมาย  เราภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในแคมเปญริเริ่มที่คุ้มค่าและสำคัญนี้”

กรรมการผู้จัดการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ของ Big Fish Games - Jeff Karp

“อาจไม่เคยมีเหตุการณ์หัวเลี้ยวหัวต่อใดมาก่อนที่จำเป็นต้องใช้ความสามัคคีเพื่อบรรลุเป้าหมายเท่าสถานการณ์ COVID-19 ในปัจจุบัน  ชุมชนผู้ผลิตเกมของเราพร้อมกับแนวทางขององค์การอนามัยโลกมุ่งที่จะสื่อสารถึงผู้เล่นเกมทั่วโลกด้วยแคมเปญ #PlayApartTogether  ด้วยเกมเช่น Cooking Craze, Gummy Drop, Decurse และ Fairway Solitaire เราสามารถแบ่งปันข้อความด้านความปลอดภัยของ WHO โดยให้ชุมชนของเรารู้ว่าพวกเขาไม่ได้อยู่เพียงลำพัง  เราทุกคนต้องเผชิญกับสถานการณ์นี้ด้วยกันแม้ว่าเราจะอยู่ห่างกัน”

รองประธานฝ่ายธุรกิจและการตลาดของ Dirtybit - Anette Staloy

“ภารกิจของเรามอบโอกาสให้ผู้คนได้สร้างช่วงเวลาที่น่าจดจำด้วยกันและจุดเน้นของเราคือการสร้างประสบการณ์เกมโซเชียล  ผู้เล่นของเราทั่วโลกแบ่งปันเรื่องราวที่อบอุ่นเกี่ยวกับการได้ติดต่อกับเพื่อนและครอบครัวผ่านเกม Fun Run ของเรา  เราขอขอบคุณที่ได้มีโอกาสร่วมในโครงการ #PlayApartTogether เพื่อช่วยกระตุ้นให้ผู้คนปฏิบัติตามคำแนะนำของ WHO และหน่วยงานด้านสุขภาพในพื้นที่”

ประธานและซีอีโอของ Glu Mobile - Nick Earl

“เกมนั้นไม่เพียงแต่สร้างความบันเทิง แต่ยังเป็นการรวมตัวผู้คนในช่วงเวลาที่ยากลำบาก  เราภูมิใจที่ได้ร่วมมือกับอุตสาหกรรมเกมเพื่อสนับสนุนองค์การอนามัยโลกด้วยการสนับสนุนให้มีชุมชน #PlayApartTogether ทั่วโลก  เรากำลังสนับสนุนให้ผู้เล่นเกมของเราปฏิบัติตามคำแนะนำของ WHO และหน่วยงานด้านสุขภาพในพื้นที่เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของครอบครัวและชุมชนของพวกเขา”

ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Jam City - Chris DeWolfe

“Jam City ทราบว่ามีหลายคนเริ่มหันมาเล่นเกมเพื่อบรรเทาความเครียดและหาความสุขเล็กน้อยในช่วงเวลาที่อันตรายนี้  ในฐานะบริษัทเกมที่มีผู้เล่นหลายสิบล้านคนเราขอเรียกร้องให้ทุกคนได้เล่นด้วยกันภายใต้แคมเปญ #PlayApartTogether เพื่อลดอัตราการติดเชื้อและลบล้างโรค COVID-19”

ซีอีโอของ Kabam - Tim Fields

“ที่ Kabam เราสร้างความบันเทิงให้โลก และบทบาทของผู้ให้ความบันเทิงนั้นสำคัญอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก  Kabam สนับสนุนความคิดริเริ่ม #PlayTogetherApart  ด้วยการทำตามคำแนะนำขององค์การอนามัยโลกเราจะสามารถลดภาระให้กับฝ่ายแพทย์และช่วยชีวิตได้  จะมีเวลาไหนดีไปกว่าตอนนี้ในการหันไปเล่นเกมโปรดหรือลองเกมใหม่บ้าง?  คุณสามารถเป็นฮีโร่ได้ด้วยการเล่นกับเพื่อนๆ ด้วยกันโดยอยู่กันคนละที่”

ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Maysalward - Nour Khrais

“ทุกคนต้องมีส่วนร่วมในการต่อสู้กับโรคระบาดนี้และลดการแพร่กระจาย  การอยู่บ้านเป็นวิธีสำคัญในการปกป้องตนเองและสังคมจากอันตราย  ที่ Maysalward เรามุ่งมั่นที่จะต่อสู้กับการแพร่ระบาดครั้งนี้จึงได้เข้าร่วม #PlayApartTogether และได้เปิดตัวเกมใหม่ที่มีความสามารถในการเล่นเกมออนไลน์มากขึ้น  ขอให้ทุกคนได้อยู่บ้านอย่างปลอดภัย”

ซีอีโอของ Playtika - Robert Antokol

“ที่ Playtika เราเชื่อว่าการเล่นเป็นส่วนสำคัญของชีวิตแม้ในช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุด  เราภูมิใจที่จะส่งเสริมข้อความจากองค์การอนามัยโลกและร่วมกับกลุ่มผู้นำวงการเกมเพื่อสนับสนุนแคมเปญ #PlayApartTogether ในฐานะส่วนหนึ่งของการตอบสนองที่สำคัญต่อการระบาดของ COVID-19 นั้น Playtika มุ่งมั่นอย่างเต็มที่ที่จะช่วยเหลือผู้คนทั่วโลกได้เชื่องโยงกันอย่างปลอดภัย”

Pocket Gems - Ben Liu, CEO

“เกมสามารถให้ความบันเทิงและที่ส่งเสริมการเชื่องโยง  ในช่วงเวลาที่ท้าทายเหล่านี้ Pocket Gems สนับสนุนแคมเปญ #PlayApartTogether พร้อมกับเพื่อนผู้พัฒนาของเราเพื่อช่วยขยายข้อความสำคัญจาก WHO  เราหวังว่าผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับเนื้อหาและโบนัสเพิ่มเติมในเกมมือถือของเราเช่น Episode และ War Dragons ในขณะที่ได้รับข้อความสำคัญต่างๆ จากองค์การอนามัยโลก

ซีอีโอของ Riot Games - Nicolo Laurent

“การห่างกันทางกายภาพไม่ควรนำมาสู่ความโดดเดี่ยวทางสังคม!  มาห่างกันทางกายภาพโดยทำตามขั้นตอนด้านสาธารณสุขต่างๆ เช่นการทำความสะอาดมือเพื่อช่วยลดอัตราการแพร่ชื้อและ #PlayApartT Together เพื่อก้าวข้ามช่วงวิกฤตครั้งนี้ สำหรับชาว Riot Games การเล่นเกมเป็นมากกว่าแค่เกม มันคือการแสวงหาชีวิตที่มีความหมาย  และในเวลานี้สำหรับผู้เล่นหลายพันล้านคนทั่วโลกการเล่นเกมสามารถช่วยชีวิตผู้คนได้  มาเอาชนะบอสใหญ่ COVID-19 นี้ด้วยกัน”

ซีอีโอของ SciPlay - Josh Wilson

“ที่ SciPlay เราทุกคนขับเคลื่อนด้วยการนำความสุขของเกมไปสู่ชุมชนโลก ในช่วงเวลาที่ท้าทายนี้เราทุกคนจะต้องมารวมตัวกันเพื่อต่อสู้กับไวรัสและลดอัตราการแพร่เชื้อ  หนึ่งในค่านิยมหลักของเราคือ #playTOGETHER ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเป้าหมายที่เรามีเพื่อผู้เล่นของเรา  เรารู้สึกเป็นเกียรติที่จะสามารถรวมคุณค่าหลักนี้เข้ากับ #PlayApartTogether ที่เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งเพื่อขยายข้อความขององค์การอนามัยโลกในการช่วยชีวิต  ดังนั้นเราขอ #PlayApartT Together เพื่อสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ!”

หัวหน้าของ Snap Games - Will Wu

“เป็นสิ่งสำคัญมากที่คนหนุ่มสาวต้องอยู่บ้านอย่างจริงจัง - พวกเขามีบทบาทสำคัญในการช่วยหยุดการแพร่กระจาย  Snap Games เป็นวิธีให้ Snapchat สามารถเชื่อมต่อและเล่นกับเพื่อนๆ ได้แม้จะอยู่ไกลจากกัน  ดังนั้นเราจึงยินดีที่จะสนับสนุนความคิดริเริ่ม #PlayApartTogether  เรามุ่งมั่นที่จะช่วยให้ชาว Snapchat ได้อยู่บ้านด้วยการนำเสนอเกมใหม่ให้เล่นและเครื่องมือสร้างสรรค์ที่สร้างความตระหนักให้ชุมชนของเราเพื่อปกป้องตัวเอง คนที่รัก และประชาชนทั่วไป”

รองประธานอาวุโสฝ่ายเนื้อหา Twitch - Michael Aragon

“เกมเป็นปัจจัยใหญ่ที่รวมตัวชุมชน Twitch ในแต่ละวัน  ความคิดริเริ่ม #PlayApartTogether ทำให้เรารู้ว่าแม้จะต้องอยู่ห่างกันเราก็สามารถเพลิดเพลินกับเกมที่เรารักและเชื่อมต่อกับผู้คนออนไลน์ได้  เรายินดีที่จะเผยแพร่ข้อความสำคัญจากองค์การอนามัยโลกพร้อมกับสมาชิกรายอื่นเพื่อมอบสถานที่ที่ผู้คนสามารถมาร่วมกัน เล่นเกม และสร้างชุมชน”

ซีอีโอของ Unity Technologies - John Riccitiello

“ที่ Unity เราเชื่อว่าโลกนี้จะดีขึ้นถ้ามีผู้สร้างเกมและเล่นเกมมากขึ้น  ไม่ว่าคุณจะเล่นเกมที่คุณชื่นชอบกับเพื่อนๆ บนอินเทอร์เน็ตหรือเรียนรู้วิธีสร้างเกมแรกของคุณด้วยโค้ดโปรแกรมฟรีของเรา #PlayApartTogether สามารถกระตุ้นผู้เล่นให้ปกป้องตนเองและครอบครัว  เราหวังว่าจะได้ทำงานร่วมกับอุตสาหกรรมเกมทั่วโลกในฐานะพลเมืองโลกเพื่อลดอัตราการแพร่เชื้อ”

หัวหน้าฝ่ายการเล่นเกมระดับโลกของ YouTube - Ryan Wyatt

“เป็นเวลา 15 ปีที่ YouTube เป็นชุมชนที่ผู้คนสามารถทำอะไรได้ด้วยตัวคนเดียวร่วมกับผู้อื่นด้วยวีดีโอ #withme  เวลานี้เป็นช่วงเวลาที่สำคัญอย่างยิ่งที่จะ #StayHome และ #PlayApartTogether  ช่วงเวลาที่น่าประทับใจที่สุดใน YouTube คือการที่ผู้สร้างได้มีส่วนร่วมกับแฟนๆ และผู้สร้างเกมอื่นๆ ทั่วโลกผ่านทางไลฟ์สตรีม  เหล่าเกมเมอร์รู้วิธีที่จะมารวมตัวกันแม้ว่าจะอยู่ห่างไกล  ดังนั้นขอให้ทุกคนได้ปลอดภัยในช่วงเวลานี้และมีส่วนในการลดอัตราการแพร่เชื้อ"

ประธานฝ่ายวางจำหน่ายของ Zynga - Bernard Kim

“ภารกิจของเราที่ Zynga คือการเชื่อมต่อโลกผ่านเกมและภารกิจนี้มีมิติใหม่ขึ้นมาในช่วงที่เราเผชิญกับวิกฤติทั่วโลก  เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้สนับสนุนงานสำคัญขององค์การอนามัยโลกและให้ระบบสนับสนุนแก่ผู้เล่นของเราในช่วงระยะเวลาที่ต้องห่างกันทางกาย  ความคิดริเริ่ม #PlayApartTogether นั้นสนับสนุนพลังบวกและการสร้างชุมชนที่ช่วยให้เรามุ่งมั่นกับงานเร่งด่วนที่มี”

 

 

 

 

สิริวัฒนา กลางประพันธ์

สิริวัฒนา กลางประพันธ์ : รายงาน / อณุภา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : EPG ดึงพาร์ทเนอร์ตุรกีร่วมทุน ลุยผลิตอุปกรณ์แต่งรถในไทยต้นปี 65

บอร์ด EPG ไฟเขียวส่ง แอร์โรคลาส ร่วมทุนกับ Farplas Otomotiv A.S. ประเทศตุรกี รุกชิ้นส่วนอุปกรณ์ตกแต่งยานยนต์ รองรับ....

New Normal กับการปรับตัวของธนาคารพาณิชย์

ในประวัติศาสตร์ของธนาคารพาณิชย์ไทยนั้น เผชิญการปรับตัวครั้งใหญ่ ๆ มาแล้วหลากหลายครั้ง ซึ่งสถานการณ์โรคระบาดของไวรัส....

ปรับทำฐานใหม่ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นตลาดหุ้นไทย ปรับตัวลง ตามตลาดต่างประเทศ แกว่งตัวลงในกรอบ นับเป็นการปรับตัว ทำฐานใหม่

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้